Sinh viên UEH đã và đang được định hướng trở thành những công dân toàn cầu hành động vì sự phát triển bền vững, hướng đến UEH đa ngành và bền vững. Cùng với sứ mệnh ấy, Ngày Hội Sức Trẻ Kinh Tế: UEH Youth Festival 2022 mang một ý nghĩa sâu sắc khi tạo cơ hội để sinh viên tiếp cận những sự đổi mới của công nghệ, làm chủ công nghệ, tăng tính kết nối từ đó tạo nên một cộng đồng UEHer hướng đến những chân dung “Công dân toàn cầu”


Hòa mình trong các miền không gian với những hoạt động hấp dẫn


Ngày Hội Sức Trẻ Kinh Tế: UEH Youth Festival 2022 diễn ra vào 14h00 tại Campus N, Đại học UEH sẽ quy tụ 8000 sinh viên tham gia cùng 30 Đoàn - Hội/Khoa/Viện và CLB/Đội/Nhóm kết nối sinh viên tại TP.HCM, Vĩnh Long và các trường đại học đối tác trên thế giới. Với mỗi chủ đề là yếu tố để giúp sinh viên trở thành một công dân toàn cầu, Ngày hội được tổ chức thành các không gian dữ liệu (Zone) với các chủ đề: Entertaining Zone, International Zone, Community Zone, Technology Zone, Colorful Zone và Adventure Zone hứa hẹn mang đến cho các bạn sinh viên những cảm xúc bất ngờ, phấn khích và ấn tượng. 


Những hoạt động trong Ngày Hội


- Entertaining Zone mang đến các hoạt động trải nghiệm âm thanh, hình ảnh, nghệ thuật mới lạ và sống động như NFC Wall (bức tường âm nhạc) và Art Wall.


- International Zone mở ra không gian giao lưu và tìm hiểu văn hóa, ẩm thực của các quốc gia trên thế giới. Với hai chủ đề Cultural Experience và Food Tour, các bạn sinh viên sẽ được tìm hiểu văn hóa của các quốc gia với sự hỗ trợ của các đối tác là những Lãnh sự quán và thưởng thức chuỗi gian hàng ẩm thực đa quốc gia


- Community Zone hướng đến sự kết nối, tăng tương tác giữa các bạn sinh viên. Đặc biệt, hoạt động Teambuilding ngoài trời với các trò chơi gay cấn, kịch tính là dịp để các bạn nâng cao tinh thần đoàn kết, cùng nhau thực hiện các nhiệm vụ để giành được chiến thắng.


- Technological Zone - Một thế giới công nghệ thu triển lãm các sản phẩm và trải nghiệm công nghệ: Máy in 3D Tiny Version, Xe công nghệ thăng bằng, Kính VR Games, NPC AR Game Booth,…


- Colorful Zone: Tại miền không gian này, sinh viên được thỏa sức thể hiện màu sắc riêng của bản thân thông qua sự hòa mình vào hoạt động Flashmob quy mô lớn trên tinh thần trẻ trung, sôi động. Thông qua các hoạt động nhằm làm bật lên cá tính, phong cách của mỗi bạn sinh viên, các bạn được định vị và xây dựng thương hiệu cá nhân của riêng mình và tạo nên một mảnh ghép trong cộng đồng UEHer nhiều màu sắc.


Thực tế ảo tăng cường - Điểm sáng trong Ngày Hội


Thực tế ảo tăng cường (AR) là công nghệ tạo ra những hình ảnh kỹ thuật số có khả năng hiển thị trong thế giới thật. Hay nói cách khác, người dùng sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng,... để trải nghiệm các đối tượng và nội dung ảo trên môi trường thực.


Một điều tuyệt vời của AR là chúng ta chỉ cần điện thoại thông minh của mình để thưởng thức nó. Tại Ngày Hội Sức Trẻ Kinh Tế: UEH Youth Festival 2022, công nghệ hiện đại này sẽ đồng hành cùng các bạn sinh viên và mang đến cảm giác trải nghiệm chân thật, sinh động xuyên suốt chặng đường các bạn tham gia chương trình.


Ứng dụng tích hợp tăng cường thực tế ảo


Thông qua công nghệ AR, các bạn sinh viên có thể trò chuyện, tương tác cùng Non-player Character - Nhân vật ảo. Ngoài tính năng chính là trở thành người bạn của sinh viên, ứng dụng còn tích hợp các chức năng như chỉ dẫn lộ trình bằng bản đồ 3D; đưa ra câu hỏi, nhiệm vụ; ghi nhận kết quả hoàn thành, tiến độ tham gia của sinh viên và thông báo hoạt động Giờ Trái đất.


Trải nghiệm “chất” công nghệ mới lạ


Tại Ngày Hội, những công nghệ hiện đại sẽ được trình diện với mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên những trải nghiệm mới mẻ chưa từng có:


Những công nghệ mới lạ


- VR Games - Game trải nghiệm thực tế ảo: Các bạn sẽ được chìm đắm vào không gian 3D, tách biệt với không gian thực bên ngoài. VR Games tạo nên nét đột phá trong các hoạt động vì đem lại cho người chơi sự hứng thú và cảm giác tuyệt vời mà các loại trò chơi truyền thống không làm được.


- Tiny 3D Version - Máy in 3D công nghệ mới: Sản phẩm công nghệ giúp bạn chuyển hóa những ý tưởng trên máy tính thành những vật thể có thể cầm được trong lòng bàn tay mình.


- 3D Holographic Display - Quạt trình chiếu Hologram: Công nghệ cho phép vật thể xuất hiện lơ lửng giữa không trung hoặc đứng trên bề mặt gần đó. Hơn thế nữa, hình ảnh có thể nhìn thấy từ mọi phía, hiện lên giống như thật mà không cần tới bất kỳ loại kính đeo chuyên dụng nào.


- Hoverboard - Xe công nghệ thăng bằng: sản phẩm công nghệ sử dụng hoàn toàn bằng điện giúp bạn di chuyển thăng bằng và tốc độ nhanh mà không cần mất sức.


- NFC Games - Tương tác game thông qua thẻ từ: Công nghệ kết nối không dây tầm ngắn trong khoảng cách 4cm. NFC sử dụng cảm ứng từ trường để thực hiện kết nối giữa các thiết bị (smartphone, tablet, loa, tai nghe,…) khi có sự tiếp xúc trực tiếp.


- Interactive Robot - Trải nghiệm Robot tương tác: Interactive Robot sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc tương tác, kết nối cảm xúc và trải nghiệm toàn diện giữa sinh viên và chương trình. Các bạn sinh viên có thể chào, bắt tay và nhận những phần quà đặc biệt từ Robot.


Adventure Zone - Cổng kết nối trực tuyến - Khi khoảng cách được xóa bỏ


Vượt qua sự thách thức về giới hạn địa lý, cổng không gian kết nối trực tuyến mở ra chiều không gian "ảo" vô tận để giúp sinh viên tại cơ sở chính Thành phố Hồ Chí Minh và Phân Hiệu Vĩnh Long kết nối đến nhau, đưa sinh viên từ 2 nơi đến gần nhau hơn và cùng hướng về ngôi nhà chung UEH.


Dưới sự hỗ trợ của các host đóng vai trò như một người kết nối tại hai đầu cầu, sinh viên ở 2 không gian có thể tương tác và cùng nhau tham gia các hoạt động của Zone. Thông qua các hoạt động ấy, sinh viên có thể cảm nhận được chỉ cần chúng ta đoàn kết, lắng nghe, chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau thì tất cả sự xa cách, cách trở về địa lý đều có thể xóa bỏ.


Energetic Dancing Moment sôi động


Energetic Dancing Moment (Flashmob & DJ) là điểm nhấn không thể thiếu tại UEH Youth Festival năm nay. Các phần trình diễn sẽ tạo nên bầu không khí đầy sôi động và nhiệt huyết, khép lại Ngày Hội và mở đầu cho một Đêm đại nhạc hội bùng nổ. Những tiết mục được đầu tư công phu, hoành tráng chắc chắn sẽ được thể hiện thành những phần trình diễn bùng nổ đầy mãn nhãn.


Hãy cùng đón chờ những khoảnh khắc bùng nổ, khó phai mà Ngày Hội Sức Trẻ Kinh Tế: UEH Youth Festival 2022 sẽ đem lại cho tất cả sinh viên UEH nhé!