Ngày 1/6 vừa qua, sự kiện thúc đẩy các giá trị kinh doanh của doanh nghiêp Bắc Âu, tổ chức bởi Hiệp hội thương mại các nước Bắc Âu (Nordcham), đã diễn ra thành công với sự có mặt của hơn 100 đại diện và lãnh đạo doanh nghiệp, Đại sứ Thụy Điển và Đại sứ Na-uy tại Việt Nam, cùng hơn 200 lượt khách tham dự tại khách sạn InterContinental Sài Gòn.


Ann Måwe, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, Bà Grete Løchen, Đại sứ Na-uy tại Việt Nam, cùng đại diện tập đoàn đồ chơi nổi tiếng Đan Mạch - LEGO, đã có những chia sẻ, phân tích thú vị, đa chiều về việc khuyến khích văn hóa Đa dạng và Hòa hợp trong bối cảnh doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thông qua 5 hội thảo chuyên đề, người tham dự có cơ hội đối thoại trực tiếp với các công ty Bắc Âu hàng đầu thế giới như IKEA, Novo Nordisk, Esoft, Tetra Pak và HomeCredit. 


Ngoài ra, các hoạt động giới thiệu doanh nghiệp và cơ hội nghề nghiệp năm nay thu hút nhiều bạn trẻ, là các cựu du học sinh các nước Bắc Âu, hào hứng tham gia như chụp ảnh và sáng tạo cùng bộ đồ chơi LEGO, trải nghiệm kem, và vòng quay may mắn. 


Phát biểu sau sự kiện, ông Trương Văn Tuấn, Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại Carlsberg cho biết:


“Đây là một sự kiện quan trọng đối với Carlsberg vì người tham gia đều là các bạn trẻ tài năng, nhờ vậy chúng tôi có cơ hội giới thiệu các vị trí tuyển dụng cho các ứng viên tiềm năng, qua đó phát triển đội ngũ của chúng tôi trong tương lai. Đồng thời, đa dạng và hòa nhập là văn hóa có ý nghĩa, được áp dụng tại Carlsberg để tất cả nhân viên phát triển bản thân một cách bình đẳng."


Ông Trương Văn Tuấn, Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại Carlsberg phát biểu


Điểm đặc biệt của ngày hội việc làm “Work The Nordic Way” là sự tham dự của phần lớn các sinh viên Việt Nam tốt nghiệp tại các trường đại học Bắc Âu, một bộ phận đóng góp rất lớn vào sự tăng trưởng kinh tế xã hội ở Việt Nam.


Chị Quyên Vũ, cựu sinh viện Đại học Khoa học Ứng dụng Haaga-Helia tại Phần Lan, hiện là quản lý dự án giáo dục tại Việt Nam, cho biết:


“Đây là lần thứ hai tôi tham dự Work the Nordic Way. Văn hóa làm việc Bắc Âu là một mô hình rất thành công và tôi nghĩ nó cần được thúc đẩy nhiều hơn ở Việt Nam, đặc biệt các chính sách đa dạng để góp phần tạo ra môi trường làm việc tốt hơn. Sự kiện này cũng cho phép tôi gặp gỡ các công ty và có thêm nhiều thông tin mà tôi có thể chia sẻ với các sinh viên mong muốn khám phá các cơ hội việc làm trong tương lai.”


Ông Thue Quist Thomasen, Chủ tịch NordCham Việt Nam, cho biết thêm:


“Sự kiện Work the Nordic Way lần thứ ba của chúng tôi diễn ra thành công rực rỡ. Lượt khách năm nay tăng gấp đôi so với hai năm trước. Sự kiện này thực sự kết nối các doanh nghiệp thành viên của Nordcham và người tìm việc, đặc biệt là những sinh viên Việt Nam tốt nghiệp từ các trường đại học Bắc Âu, từ đó, chúng tôi học hỏi và cùng nhau phát triển.”


Để biết thêm thông tin về sự kiện, bao gồm diễn giả, hội thảo chuyên đề và doanh nghiệp tham gia, vui lòng xem tại đây