Hiện nay, việc các nhân sự Social Content chăm chỉ “nuôi” kênh công ty, đôi khi quên cả trang cá nhân là một thực tế không còn xa lạ. Mặc dù là người “cầm bút” đứng sau vô vàn nội dung nổi bật trên các nền tảng mạng xã hội, họ vẫn gặp phải không ít khó khăn trên hành trình “tăng view” cho bản thân.


Làm content “triệu reach” nhưng trang cá nhân thì “chìm nổi” 


Là người “lặng thầm” đứng sau hàng loạt content viral trên các nền tảng mạng xã hội, nhân sự creator tại nhiều công ty, agency lại phải ngậm ngùi chịu cảnh “flop” khi tự mình đăng bài ở trang cá nhân. Anh Nguyễn Anh Khoa - Social & PR Executive chia sẻ: “Mình có cơ hội sản xuất nội dung cho các thương hiệu về thời trang, làm đẹp,... trên các nền tảng mạng xã hội với hơn 100.000 followers (người theo dõi). Trộm vía là các nội dung mình sản xuất đều đạt tương tác tốt và tiếp cận được đến nhiều người. Còn tài khoản cá nhân của mình thì tiếc là không được viral như thế.


Mình cảm thấy buồn cười, vì mình đánh giá bản thân là một người khá ‘mặn’, có khả năng sáng tạo nội dung trendy. Nhưng khi xây dựng kênh TikTok cá nhân, các video của mình lại không có nhiều view và follower như thế. Nó khiến mình đôi khi phải tự hoài nghi về khả năng sáng tạo hay sự ‘mặn mòi’ của bản thân.”


Những content creator “triệu reach” đôi khi cũng phải hoài nghi bản thân vì đăng bài trang cá nhân "lèo tèo" vài like


Còn với anh Văn Cường - Content Writer Executive: “Mình đang quản lý 5 kênh TikTok của công ty, mỗi kênh có từ 150.000 - 250.000 follow. Trung bình mỗi tháng, số lượng view sẽ từ 40 - 100 triệu mỗi kênh, và mỗi tuần sẽ có ít nhất 5 clip triệu view. Thế nhưng, kênh TikTok cá nhân của mình thì clip gần nhất được 100 view. Có thể khi đặt lên so sánh thì nhiều người sẽ thấy nực cười, nhưng bản thân mình lại cảm thấy bình thường. Bởi lẽ, những content mình đăng lên kênh cá nhân chủ yếu là để lưu giữ kỉ niệm và giải trí, chứ không khao khát và mong chờ nó sẽ đạt được một lượng view khủng.”


Anh Văn Cường cho biết, bản thân cũng không dành nhiều thời gian, tâm huyết để xây dựng content cho kênh cá nhân, vì phần lớn thời gian và chất xám đã được dành ra để phát triển nội dung cho công ty. “Làm nội dung cho công ty thì kiếm được thu nhập. Đó là động lực để mình sáng tạo nhiều hơn cho công việc.”


“Chăm” được kênh công ty đạt triệu view hàng tháng, nhưng không phải lúc nào các nhân sự cũng có thời gian để tăng tương tác cho trang cá nhân. Chị Thúy Vy, hiện đang quản lý các fanpage lớn cung cấp nội dung về thông tin và kỹ năng, chia sẻ rằng: “Mình nghĩ ai cũng muốn có được lượng tương tác cao qua các content, nhưng nhiều khi đời không như mơ. Thoạt đầu mình cũng buồn nhẹ, nhưng riết rồi quen. Thú thật, nhiều nhân sự creator mong muốn xây dựng thương hiệu cá nhân, tuy nhiên mọi thứ khó có thể chu toàn. Với những người làm nghề ‘chăm lo cộng đồng’ như dân content tụi mình thì việc trang cá nhân có ‘hot’ hay không, quả thật rơi vào hai từ hên xui. Chăm page công ty xong đôi lúc cũng quên cả chăm page của mình”.