Trong bối cảnh nền kinh tế ứng dụng đang phát triển, vai trò của các nhà cung cấp dịch vụ đôi khi bị lãng quên bởi phần lớn câu chuyện được nhắc đến đều xoay quanh các nhà phát triển ứng dụng và nhà sản xuất linh kiện gốc (OEM). Bên cạnh đó, các nhà cung cấp dịch vụ vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc hướng người dùng tiếp cận ứng dụng, đặc biệt trong thời đại các kênh chuyển đổi người dùng phát triển nhanh chóng, chẳng hạn như khám phá ứng dụng trên thiết bị.


Quảng cáo trên nền tảng thiết bị cho phép các nhà phát triển tiếp cận người dùng trong toàn bộ hành trình sử dụng smartphone, từ lúc mới mua cho đến lúc nâng cấp lên một thiết bị mới. Quảng cáo ứng dụng trên thiết bị di động từng được cho là gây khó chịu và làm phiền người dùng bởi hàng loạt ứng dụng được cài sẵn trong máy, dẫn đến việc dư thừa và chiếm dung lượng. Tuy nhiên công nghệ giúp người dùng khám phá ứng dụng đã được nâng lên một tầm cao mới, trở thành một trong những công cụ truyền thông hiệu quả nhất đối với các nhà quảng cáo. Các nhà quảng cáo sẽ có các thông tin về hành vi, thời gian và ngữ cảnh sử dụng thiết bị để đề xuất chính xác các ứng dụng đúng mục đích, đúng thời điểm cho người dùng. Không dừng lại ở đó, các thiết bị di động cũng đã phát triển, tạo điều kiện thuận lợi trong việc phân phối các đề xuất như cách Appnext triển khai các sản phẩm mới như widget, bàn phím, các tệp tin và những gợi ý khác phù hợp với trải nghiệm điện thoại hằng ngày của từng đối tượng.Lợi ích mà quảng cáo trên thiết bị mang lại cho các nhà tiếp thị khá rõ ràng. Đầu tiên, sân chơi quảng cáo này hiện nay sẵn sàng mở cửa chào đón các nhà phát triển nhỏ và không có quá nhiều ngân sách. Bằng cách kết hợp với các nền tảng thứ ba như Appnext, các marketer có quyền truy cập thông tin của nhà sản xuất thiết bị, nhà cung cấp dịch vụ cũng như hàng triệu người dùng. Thứ hai, dữ liệu của Appnext cho thấy tỷ lệ chuyển đổi trên thiết bị cao hơn so với các kênh UA khác (User Acquisition channel - kênh chuyển đổi người dùng) bởi chúng có thể kết nối nhà phát triển và người dùng tại thời điểm được thiết bị được tương tác cao nhất. Số liệu thống kê cho thấy khoảng 50% các ứng dụng sẽ được sử dụng ngay sau khi được cài đặt trên điện thoại. Điều này là cơ hội tốt để đảm bảo một ứng dụng được đề xuất có thể tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu. Cuối cùng, không giống các kênh chuyển đổi người dùng khác, hiếm có ứng dụng lừa đảo xuất hiện bằng hình thức quảng cáo này.


Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải nhắc đến lợi ích mà các nhà cung cấp dịch vụ nhận được từ quảng cáo ứng dụng trên thiết bị, cụ thể đến từ việc nâng cao trải nghiệm người dùng trong lần đầu sử dụng thiết bị. Các đề xuất có giá trị được tạo nên từ các thông tin quan trọng như loại thiết bị, vị trí địa lý, hành vi người dùng và thời gian tương tác cao nhất của họ, tạo điều kiện cho nhà cung cấp dịch vụ nâng cao giá trị sử dụng lâu dài của khách hàng và sự tin tưởng vào nội dung được cá nhân hoá bên cạnh cung cấp dịch vụ phủ sóng mạng.Tất nhiên, sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ cũng tạo điều kiện cho công cuộc cách mạng khám phá ứng dụng trên thiết bị. Loại hình kênh chuyển đổi UA này dựa vào các hành vi, thời gian thực của người dùng để đưa ra những đề xuất chính xác nhất. Tuy nhiên, việc trải nghiệm những tiện ích của smartphone còn phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng mới nhất của dịch vụ di động. Chẳng hạn như năm 2021 đã chứng kiến sự bùng nổ trong ngành công nghệ về sự gia tăng của 5G. Tuy nhiên, tất cả sẽ là vô nghĩa nếu không có đường truyền mạng. Qua đó, có thể thấy vai trò quan trọng của nhà cung cấp dịch vụ trong việc triển khai 5G, đặc biệt là ở các thị trường phát triển.


Các nhà cung cấp dịch vụ di động luôn có một vị thế đặc biệt trong hệ sinh thái ứng dụng - đó cũng là vai trò mà Appnext sẽ tập trung phát triển khi họ bước vào kỷ nguyên di động này.

Theo Appnext