Vào ngày 11/04 vừa qua, Nike đã hợp tác cùng Billie Eilish ra mắt đôi giày Air Force 1 Billie. Mẫu giày này đã đánh dấu lần hợp tác thứ ba của ngôi sao với thương hiệu thời trang thể thao đến từ nước Mỹ.


Với mong muốn tạo ra ít tác động nhất có thể lên môi trường, toàn bộ đôi giày Air Force 1 Billie được thiết kế với 18% vật liệu tái chế, bao gồm phần thân giày sử dụng chất liệu da nubuck thuần chay làm từ 80% vật liệu tái chế, các chi tiết trên thân giày được thiết kế với 100% polyester tái chế, phần lót giày được làm từ Nike Grind - vật liệu được Nike tổng hợp từ nhiều loại phế liệu tái chế và tái sinh như nhựa, cao su, bọt, sợi, da và vải.

Chi tiết mẫu giày Air Force 1 Billie


Mẫu giày đã thể hiện phong cách ngoại cỡ đặc trưng của Billie Eilish khi được thiết kế to bản, kết hợp cùng với phần đế chunky. Thay vì sử dụng dây cột giày, mẫu Air Force 1 Billie dùng 5 miếng dán velcro thay thế. Để kỷ niệm lần hợp tác thứ ba giữa nữ ca sĩ và thương hiệu, Nike đã tung bộ sưu tập Nike x Billie gồm áo hoodie, quần thể thao và áo thun. Các sản phẩm cũng mang dấu ấn riêng của nữ ca sĩ khi cái tên "Billie Eilish" được làm từ đồ họa silicone tinh tế. Là một người ăn chay, Billie Eilish chia sẻ: "Với tôi, sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường ở mọi nơi là cực kỳ quan trọng."


Bộ sưu tập sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 25/04


Những năm gần đây, Nike đặt mục tiêu giảm rác thải, chung tay thực hiện chiến dịch chống biến đổi khí hậu toàn cầu. Trong năm 2021, thương hiệu cũng đã đồng hành cùng Billie Eilish ra mắt ba mẫu giày làm từ vật liệu tái chế: Air Jordan 1 KO, Air Jordan 15 và Air Force 1 High “Mushroom”.


Air Jordan 15


Air Jordan 1 KO


Air Force 1 High “Mushroom”


Theo Nike

Kim Ngọc / Advertising Vietnam