Viện Pantone vừa công bố màu xanh cổ điển (Classic Blue) là màu của năm 2020. Đây là sắc màu luôn mang đến cảm giác thoải mái và nguồn năng lượng tích cực cho mọi người.Theo Laurie Pressman - Phó Chủ tịch Viện Màu sắc Pantone cho biết: "Gần đây, với một số yếu tố nhạy cảm về kinh tế - chính trị và truyền thông trong xã hội hiện đại, dễ khiến ta rơi vào trạng thái bất an về tinh thần. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ lựa chọn màu xanh cổ điển là màu chủ đạo trong năm 2020 để tạo nên cảm giác bình yên giúp mọi người tự tin hơn trong cuộc sống"


.Màu xanh cổ điển thể hiện điều gì?


Đây là màu của chiếc quần Jean xanh quen thuộc; màu quả việt quất và cũng là màu của bầu trời lúc chạng vạng. Thể hiện được sự tự do trong không gian và thời gian cũng như phong cách sống phóng khoáng hiện đại.Những thiết kế với màu xanh cổ điển mang đến sự nổi bật: 


Màu xanh tạo nên điểm nhấn cho các sản phẩm thiết kế, logo vì sự kết hợp tông màu lạnh rất dễ tăng sự tương phản.Cảm giác bình yên khi ở không gian có màu xanh cổ điển:Classic Blue tạo nên cảm giác quen thuộc cho tất cả chúng ta. Bởi sắc xanh mang diện mạo vui tươi, đậm chất biển cả và bầu trời khiến bất cứ không gian nào cũng trở nên thư giãn và yên bình.Những thiết kế bao bì màu xanh bắt mắtMàu xanh cổ điển khiến bao bì đóng gói sản phẩm thân thiện, dễ tiếp cận và giúp sản phẩm bắt mắt hơn khi được trưng bày.Theo nguồn cảm hứng của Pantone, màu sắc được lựa chọn dựa trên “những gì đang diễn ra trong văn hóa toàn cầu tại thời điểm đó”. Và màu Classic Blue đang là tâm điểm trên nhiều sàn catwalk, các show diễn thời trang cũng như trên mạng truyền thông xã hội.“Màu xanh cổ điển là một sắc màu tươi vui và thể hiện sự sống với một chút xanh sẽ truyền tinh thần cuộc sống thêm phóng khoáng hơn".Những thiết kế của Virgil Abloh đã tạo ra sản phẩm thời trang có màu xanh đậm đóng vai trò trung tâm làm nên khác biệt. Màu xanh cổ điển có khả năng bắt ánh sáng tạo độ tương phản mạnh làm nổi bật trang phục. Đặc biệt, màu Classic Blue tạo nên hiệu ứng khiến trang phục không bị lỗi mốt quá nhanh giúp ta tiết kiệm hơn.Pressman nói rằng: “Màu xanh cổ điển là màu của bầu trời vào lúc chạng vạng đây là một biểu tượng trực quan mạnh mẽ về sự khởi đầu mới mẻ. Vì đó là bầu trời nên bất cứ ai cũng đều có thể nhận ra màu xanh - Classic Blue màu sắc rất phổ biến trên thế giới” .


Màu Classic Blue là màu chủ đạo năm 2020 sẽ tạo nên nguồn cảm hứng cho rất nhiều thiết kế trong tương lai. Phó Chủ tịch của Pantone gợi ý cho mọi người nên nên đan xen gam màu từ màu xanh cổ điển để làm phong phú kết cấu bề mặt và tăng thêm nét hấp dẫn cho không gian.


My Phan / Advertising Vietnam

Theo: Fastcompany.com