Vậy là một mùa lễ trao giải SMARTIES™ Vietnam 2022 đã chính thức khép lại với sự tham gia của hơn 300 chiến dịch quảng cáo hết sức ấn tượng đến từ các Agency, Marketers và Publishers lão làng trên khắp cả nước. 


Tối thứ 5 ngày 20/10/2022 vừa qua, vượt qua sự cạnh tranh khốc liệt đến từ những tên tuổi nổi bật nhất, PMAX Vietnam – với chiến dịch Cross-selling With Real-time Data – đã xuất sắc khẳng định vị thế là một trong những Performance Marketing Agency hàng đầu cả nước, khi “ẵm” trọn Cúp Vàng Smarties cho hạng mục Lead Generation. 


Không chỉ vậy, đội ngũ PMAX dường như vẫn chưa bao giờ đánh mất đi phong độ thi đấu so với những năm trước, bởi vì chiến dịch hợp tác với nhãn hàng FE Credit này cũng đã đồng thời nhận thêm Giải Bạc cho hạng mục Real-time Marketing tại MMA SMARTIES™ Awards 2022!


Hãy cùng nhau tìm hiểu xem Cross-selling With Real-time Data là gì, và tại sao đây lại là chiến dịch ưu việt và đột phá cho doanh nghiệp trong bối cảnh 4.0 hiện nay nhé!


PMAX – Cross-Selling With Real Time Data: Khai thác dữ liệu nhằm không ngừng tối ưu hóa chiến dịch cross-sell


Mang đậm tính đột phá và tư duy cấp tiến, giải pháp Cross-Selling With Real Time Data của PMAX đã ngoạn mục giành được đồng thời giải Vàng và giải Bạc danh giá ở MMA SMARTIES 2022. Lại một lần nữa, PMAX khẳng định được tiếng nói vô cùng mạnh mẽ trong lĩnh vực Performance Marketing: 


Một chiến dịch marketing thành công cần khai thác tối ưu dữ liệu, và phải lấy trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm.Đôi nét về MMA SMARTIES™ Awards 2022


Giải thưởng MMA SMARTIES™ Awards là một giải thưởng danh giá được tổ chức thường niên tại khắp các khu vực trên thế giới, nhằm tôn vinh các chiến dịch Mobile Marketing xuất sắc, đạt được các tiêu chí về mức độ đa dụng, tính sáng tạo và tính khả thi. 


Tại mùa giải thứ 9 năm nay, sân chơi MMA SMARTIES ngày càng thể hiện được sức nóng của mình tại Việt Nam cũng như khắp các khu vực trên thế giới (bao gồm cả Nam Mỹ, APAC và EMEA), khi số lượng bài gửi dự thi đã tăng đến 140% so với năm ngoái. 


Đón nhận sự góp mặt của hàng trăm Marketers, Agencies, Publishers với thâm niên trải dài từ lão làng cho đến các gương mặt mới mẻ, Smarties năm nay cũng đã siết chặt tiêu chí chấm thi nhằm vinh danh các cá nhân và tổ chức nổi bật nhất.


PMAX cùng Giải Vàng danh giá tại hạng mục “Lead Generation” và giải Bạc tại hạng mục “Real-time Marketing”


Vượt qua các đối thủ nặng ký, Cross-selling With Real-time Data vinh dự đạt giải Vàng hạng mục Lead Generation, một hạng mục tôn vinh và đề cao những chiến dịch marketing đã xuất sắc ứng dụng công nghệ và tính sáng tạo vào trong việc xây dựng tệp khách hàng tiềm năng (Lead Generation), nhằm thúc đẩy tối đa những mục tiêu doanh nghiệp đề ra. 


Không dừng lại tại đó, chiến dịch của PMAX còn ngoạn mục chinh phục thêm giải Bạc Real-time Marketing vì đã tìm ra cách khai thác tối ưu dữ liệu theo thời gian thực, để từ đó không ngừng đổi mới và không ngừng tối ưu sáng tạo, trong lĩnh vực Web 3.0 channel nói chung và tổng thể cả chiến dịch của nhãn hàng FE Credit nói riêng.


1. Sử dụng công nghệ làm bệ phóng vững chãi cho chiến dịch marketing


Dưới bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn hoành hành vào năm 2021, lúc này, tuy ngành tài chính chứng kiến được sự tăng trưởng khả quan ở mức hai chữ số, nhưng dường như hành vi cũng như hành trình mua sắm của khách hàng đã hoàn toàn thay đổi. 


Đứng trước xu thế trên, các doanh nghiệp cũng cần phải có những bước chuyển mình rõ rệt trong việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh, để có thể tìm ra phương án thu hút, níu giữ, và quan trọng nhất, là gia tăng Giá trị Vòng đời của Khách hàng (Customer Lifetime Value). Tuy nhiên, việc gia tăng giá trị vòng đời của khách hàng chưa bao giờ là dễ dàng với các doanh nghiệp trong thời đại số. 


Ngày nay, khi mà người tiêu dùng ngày càng có quá nhiều lựa chọn thay thế chỉ với một vài cú nhấp chuột, các nhãn hàng đã phải không ngừng khai thác và phân tích dữ liệu, để mang đến cho khách hàng trải nghiệm cá nhân hóa hết mức có thể, từ đó mới có thể thúc tiến họ chi nhiều hơn cho sản phẩm hay dịch vụ của mình. Thế nhưng, để cá nhân hóa đến từng khách hàng ở quy mô lớn, đòi hỏi sự kết hợp chặt chẽ giữa khoa học dữ liệu và nghệ thuật sáng tạo ở mọi khâu vận hành, từ việc xác định phân khúc khách hàng, cách tiếp cận, kênh tiếp cận, lựa chọn thông điệp và hình ảnh thích hợp,...


Để phần nào giải quyết niềm trăn trở trên, không ít doanh nghiệp và nhà quảng cáo đã chùn bước, và rồi lại phải quay về với giải pháp thông dụng - khả thi - hiệu quả nhất: Nghiên cứu dữ liệu để tìm ra insights khách hàng, rồi A/B testing để tìm ra mẫu quảng cáo hiệu suất cao.


2. Tối ưu không ngừng nghỉ với dữ liệu thời gian thực


Vậy vấn đề được đặt ra là, dựa trên những tiêu chí và dữ kiện gì để xếp một khách hàng vào một phân khúc phù hợp với chân dung của họ nhất? Và giả sử như việc phân khúc tệp khách hàng diễn ra suôn sẻ, làm thế nào xác định được hướng tiếp cận và thông điệp phù hợp để chuyển đổi các nhóm đối tượng tiềm năng này? 


Chìa khóa cho các câu hỏi nêu trên nằm ở chiến dịch Cross-selling With Real-time Data của PMAX. 


Bằng việc khai thác và phân tích dữ liệu từ các chiến dịch tương tự trong quá khứ, kết hợp với sự trợ giúp đắc lực của hệ thống Quản lý Quan hệ Khách hàng (CRM) để nghiên cứu hành vi người tiêu dùng ở thời điểm hiện tại, giải pháp của PMAX sẽ không ngừng xác định các thành phần quảng cáo mang hiệu suất cao và chi phí thấp theo thời gian thực, từ đó phân phối các nội dung quảng cáo phù hợp đến các tệp khách hàng tiềm năng trong thời gian nhanh nhất.“Work hard in silence, let success be your noise.” – Ngày hôm nay, với một giải Vàng và một giải Bạc ở MMA SMARTIES™, PMAX đã chứng minh việc nghiên cứu lẫn triển khai giải pháp sáng tạo Cross-selling With Real-time Data là hoàn toàn khả thi và đúng đắn. 


Vốn là một agency luôn biết vươn mình đổi mới trong suốt 6 năm vừa qua, có thể chắc chắn rằng trong tương lai, PMAX sẽ không ngừng nghiên cứu và phát triển thêm các dịch vụ Digital Marketing còn đột phá hơn nữa, đồng thời cũng sẽ là một là điểm đến đầy uy tín cho các nhãn hàng dù là trong bất kỳ bối cảnh nào.


Cá nhân hóa kết hợp dữ liệu: Tương lai của Digital Marketing


Để triển khai giải pháp toàn diện Cross-selling With Real-time Data, đội ngũ PMAX – với dày dặn kinh nghiệm về Khoa học Dữ liệu (Data Sciences) và cả tư duy Performance cấp tiến – đã dày công ngày đêm nghiên cứu, phân tích nhằm xây dựng nên một luồng chiến dịch với logic chặt chẽ và rõ ràng: Đưa quảng cáo với thông điệp phù hợp ở mỗi kênh, và xác định chi tiết đến từng điểm chạm khác nhau trên hành trình khách hàng.


Hiển nhiên, mục tiêu nêu trên không hề dễ dàng chút nào. Và để lèo lái chiến dịch Cross-selling With Real-time Data đi đến thành công như ngày hôm nay, đòi hỏi phải chuẩn bị rất nhiều yếu tố chiến lược. 


Trước hết, cần phải thực sự có kiến thức chuyên sâu về Khoa học Dữ liệu, mới có thể xử lý và kết nối dữ liệu giữa CRM và các kênh quảng cáo, cho phép chia sẻ dữ liệu tự động trong thời gian thực và hỗ trợ tối ưu hóa toàn kênh. Song song, cũng đòi hỏi Marketer phải thực sự am hiểu về bản chất của các kênh và các chiến dịch quảng cáo, từ đó phân bổ hiệu quả ngân sách giữa các kênh (Facebook, Google lẫn TikTok) và cá nhân hóa quảng cáo không ngừng dựa trên cơ sở dữ liệu.


Để thỏa mãn tất cả các điều kiện về kiến thức và trình độ chuyên môn, nhãn hàng FE Credit đã tin tưởng lựa chọn người bạn đồng hành PMAX cho chiến dịch lần này. Vốn là Agency tiên phong trong lĩnh vực Performance Marketing, PMAX sở hữu đội ngũ Marketers mang trình độ chuyên môn rất cao trong lĩnh vực Digital Ads, và có thể nói họ đã thực sự cống hiến hết mình mới có thể gặt hái được thành công rực rỡ tại Smarties năm nay. 


Qua việc triển khai Cross-selling With Real-time Data cho nội dung và hình ảnh quảng cáo, FE Credit đã hoàn toàn có thể nắm bắt được độ hiệu quả chi tiết đến từng nội dung nhỏ, đồng thời tìm ra cách tối ưu định hướng sáng tạo để tối đa hiệu suất chiến dịch của mình.


1. Cross-sell lấy trải nghiệm người dùng làm trung tâm 


Một trong những lý do chiến dịch Cross-sell with real-time data của PMAX và FE Credit thành công vang dội, chính là nhờ vào tối ưu trải nghiệm quảng cáo của tệp khách hàng tiềm năng. 


Không đưa quảng cáo một cách dồn dập ở đa kênh trong cùng một khoản thời gian nhằm chuyển đổi khách hàng tiềm năng bằng mọi giá, PMAX cùng với FE Credit đã hết sức khôn ngoan vạch rõ đường đi nước bước của nhóm khách hàng. Qua từng đường đi nước bước này, chiến dịch đã tuần tự tiếp cận khách hàng và đem đến “tận tay” họ các thông điệp, hình ảnh, nội dung quảng cáo mang tính cá nhân hóa tuyệt đối.Bằng việc cross-sell hết sức khéo léo nhưng lại vô cùng hiệu quả như trên, chiến dịch đã đem về những con số đầy tính thuyết phục sau 1 năm:

  • Chuyển đổi thành công gần 65.000 khách hàng tiềm năng 
  • Không những hoàn thành mục tiêu chiến dịch, mà còn VƯỢT MỨC 50% so với kế hoạch đề ra.
  • Giải ngân gần 8.500 LƯỢT CHO VAY với số tiền bình quân khoảng 32 TRIỆU ĐỒNG.


2. Phát huy tính khách quan trong tối ưu quảng cáo với tính chính xác của dữ liệu theo thời gian thực


Vẫn còn một yếu tố cốt lõi góp phần đưa chiến dịch Cross-selling With Real-time Data của PMAX đến một tầm cao mới. Không chỉ xuất sắc vạch ra được luồng chiến dịch khôn ngoan, PMAX còn hết sức thông minh khi kết nối dữ liệu khách hàng từ hệ thống quản lý khách hàng của FE Credit với dữ liệu quảng cáo từ hệ thống tối ưu Creative for Performance của PMAX. Điều này giúp PMAX dễ dàng phân tích dữ liệu quảng cáo với độ chính xác cao, giúp tối thiểu chi phí vận hành và tối đa tỷ lệ chuyển đổi.


Nhờ việc khai thác hệ thống CRM mạnh mẽ và các thuật toán tối ưu hóa toàn diện, PMAX tự hào đã giúp cho FE Credit:

  • Cải thiện chi phí mỗi lần giải ngân GẤP 35 LẦN so với các chiến dịch Cross-sell trước đây.
  • Đạt được ROI tốt HƠN 7,25 LẦN so với các chiến dịch Acquisition trước đây.


PMAX không chỉ là Performance, mà là TOTAL Performance Marketing!


Khép lại hành trình tham dự MMA SMARTIES™ 2022 năm nay, có thể nói PMAX đang dần khẳng định được vị thế và uy tín của mình trong công cuộc phát triển lên định vị Total Performance Marketing, khi đã xuất sắc 2 NĂM LIÊN TIẾP giành được giải Vàng ở các hạng mục khác nhau.


Với giải Vàng ở hạng mục Lead Generation năm nay, PMAX đã MỘT LẦN NỮA chứng minh được tính ưu việt của giải pháp Cross-selling With Real-time Data trong quá trình xây dựng và chuyển đổi khách hàng tiềm năng, thông qua phương pháp khai thác dữ liệu. Trên thực tế, ngoài nhãn hàng FE Credit, vẫn còn có rất nhiều những doanh nghiệp mang quy mô hàng đầu cả nước như Mcredit, Standard Chartered, HD Bank, upGrad,... đã và đang tin dùng giải pháp toàn diện này của PMAX. 


Lời cuối cùng, chúng tôi xin chân thành cảm ơn các nhãn hàng đã luôn cùng đồng hành trong suốt thời gian qua. Quý Doanh Nghiệp chính là lý do chúng tôi không ngừng hoàn thiện bản thân mình trong suốt những năm vừa qua. Mọi thông tin chi tiết về PMAX và các dịch vụ Digital Marketing công nghệ cao mà PMAX đang cung cấp, xin vui lòng tham khảo tại pmax.com.vn.