Mới đây, TikTok đã đưa ra thông báo chính thức triển khai quan hệ hợp tác toàn cầu với Publicis Groupe. 


Publicis là đối tác agency quốc tế đầu tiên của TikTok nhằm cung cấp cơ hội học hỏi và phát triển cho thương hiệu trên nền tảng này. Cái “bắt tay” này sẽ mang đến cho các thương hiệu khách hàng của Publicis quyền truy cập độc quyền đối với các tính năng mua sắm mới, sản phẩm mới cũng như dữ liệu và insight khách hàng trên nền tảng. 


Truy cập độc quyền dành cho thương hiệu


Các doanh nghiệp khách hàng của tập đoàn truyền thông Pháp sẽ được dùng thử các sản phẩm và tính năng thương mại mới trên TikTok sớm hơn so với những thương hiệu khác. Họ cũng được cấp quyền truy cập bộ dữ liệu và insight xoay quanh quá trình khám phá sản phẩm và mục tiêu mua sắm của khách hàng. 


TikTok da un paso más allá en la consolidación de su community commerce al  asociarse con Publicis Groupe - Marketing 4 Ecommerce - Tu revista de  marketing online para e-commerce

Các thương hiệu khách hàng của Publicis sẽ hưởng nhiều lợi ích độc quyền. (Nguồn: Ad Age)


Ông Khartoon Weiss, Giám đốc Bộ phận Agency quốc tế và Đối tác cho biết: “TikTok là một cộng đồng có thể giúp sản phẩm trở nên phổ biến và “cháy hàng” gần như ngay lập tức. Thông qua việc kết hợp với đối tác thương mại - truyền thông quốc tế là Publicis Groupe, chúng tôi có thể tạo ra nguồn tài nguyên dồi dào để thương hiệu học hỏi, từ đó tận dụng làn sóng thương mại mạnh mẽ trên nền tảng để phát triển”. 


Bà Helen Lin, Giám đốc Truyền thông số tại Publicis Groupe chia sẻ: “Khi nội dung và thương mại giao thoa, những cơ hội phát triển tuyệt vời được tạo ra, đặc biệt là trên một nền tảng mà tinh thần cộng đồng và tính chân thực là cốt lõi như TikTok. Chúng tôi rất hào hứng được hợp tác với TikTok để dẫn đầu xu thế thương mại cộng đồng, đồng thời cung cấp cho khách hàng toàn cầu những lợi thế độc đáo để phát triển”


Tại sao TikTok lại lựa chọn Publicis?


TikTok đã từng triển khai nhiều chiến lược để bước vào thị trường thương mại xã hội, bao gồm việc hợp tác với nền tảng thương mại điện tử Shopify. Trước TikTok, ứng dụng “anh em” tại Trung Quốc là Douyin cũng đã ghi nhận mức tăng trưởng đáng kinh ngạc: vào năm ngoái, doanh số bán hàng trên Douyin của mặt hàng mỹ phẩm và thời trang đạt ngưỡng 26 tỷ USD - tương đương với GDP của đất nước Iceland. 


Doanh số bán hàng trên Douyin của mặt hàng mỹ phẩm và thời trang đạt 26 tỷ USD vào năm ngoái. (Nguồn: Agency China)


“Xu hướng mua sắm trên TikTok ngày càng phát triển; chúng tôi hân hạnh được hợp tác với Publicis Groupe để tìm hiểu về động lực mua sắm của cộng đồng trên TikTok. Chúng tôi rất hào hứng triển khai quan hệ hợp tác chưa từng có này với Publicis và muốn xem các thương hiệu đang sử dụng công cụ và tài nguyên như thế nào để kết nối với cộng đồng TikTok ”, đại diện TikTok chia sẻ.


Publicis cũng sẽ trở thành đối tác ưu tiên cho “Community Commerce Sprint” - chương trình ươm tạo được tổ chức trước các kỳ nghỉ lễ quan trọng vào mùa thu và mùa đông của TikTok. Thông qua chương trình, thương hiệu sẽ nhận được sự hỗ trợ đa chức năng và được huấn luyện về các phương pháp tận dụng thương mại cộng đồng hiệu quả nhất. 


Theo: TikTok Newsroom, The Drum

Hiền Phương / Advertising Vietnam