Marketing On Air (MOA) là cuộc thi marketing trải nghiệm thực tế hàng đầu dành cho sinh viên trên toàn quốc. Vượt qua bối cảnh dịch bệnh, MOA 2021 đã chính thức trở lại và hứa hẹn sẽ đem đến những vòng thi đầy thú vị và không kém phần kịch tính. Bước vào mỗi cuộc thi, các thí sinh đều mang trong mình khát khao dành được ngôi vị cao nhất. TWOU - Quán quân Marketing On Air 2020 sẽ hé lộ những kinh nghiệm “đắt giá” để chinh phục các cuộc thi marketing.


Quán quân MOA 2020 nói gì về cuộc thi năm nay?


Với chủ đề "Better you", Marketing On Air 2020 đã khuyến khích người trẻ bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Đội thi đã xuất sắc đạt được danh hiệu quán quân là TWOU với ba thành viên: Tô Thị Cao Linh, Minh Phạm và Đinh Quốc Lập. Về đề bài MOA 2021, Thành viên Minh Phạm nhận xét rằng: “MOA năm nay chỉn chu từ mặt hình ảnh lẫn nội dung, mọi thứ đều được BTC lên kế hoạch rất bài bản và chuyên nghiệp. Nhận định về đề bài của cuộc thi”. Cao Linh cho rằng: "Đề bài về ZaloPay rất thách thức và mới mẻ, sự phát triển của các ứng dụng ví điện tử đang dần làm thay đổi xu hướng và cách thức marketing, đây là một cơ hội tốt để các đội thi gen Z nhanh nhạy tiếp cận với lĩnh vực này".


Những kinh nghiệm TWOU rút ra từ cuộc thi


Theo Cao Linh, sự logic là một trong những yếu tố tạo nên ấn tượng cho bài thi. Bài dự thi nên được sắp xếp theo trình tự khoa học và liên hệ chặt chẽ với nhau. Bên cạnh đó, các đội thi nên tìm hiểu barem điểm và các tiêu chí một cách cẩn thận. Cụ thể, team TWOU đã nghiên cứu rất kỹ và bám sát vào các tiêu chí điểm, biết được team mạnh và yếu ở phần nào để quyết định phân bổ nguồn lực cho hợp lý.


Theo Minh Phạm, ý chí và sự đoàn kết sẽ là một phần quan trọng để tạo nên chiến thắng. Thành viên này chia sẻ: "Trước khi tham gia cuộc thi, team mình không có quá nhiều kinh nghiệm thi các cuộc thi cũng như cả ba đều không học chuyên ngành về Marketing. Tuy vậy, bọn mình đã tự hứa với nhau sẽ thi đến khi nào đạt được Quán Quân thì mới thôi. Có lẽ, nhờ động lực này khiến bọn mình cố gắng hơn mỗi ngày để hoàn thiện bản thân, cố gắng hơn sau từng vòng thi để đạt được kết quả tốt hơn. Bọn mình luôn nghĩ rằng, khi tất cả đã cố gắng và nỗ lực hết mình thì dù kết quả có ra sao, cả team cũng không nuối tiếc vì đã đặt hết tâm huyết vào nó".


Thành viên Đinh Quốc Lập không ngần ngại chia sẻ một vài kinh nghiệm đặc biệt mà bản thân đã rút ra từ cuộc thi. Thứ nhất là hãy để ý đến những tiểu tiết. Bài làm của đội TWOU được đánh giá cao không chỉ về mặt nội dung mà còn về trình bày những chi tiết nhỏ nhất. Tất cả được đội thi sửa đi sửa lại nhiều lần cho đến khi hài lòng mới thôi. Bên cạnh đó, đại diện đội thi quán quân chia sẻ rằng: "Đừng quá vội hài lòng với những điều mình làm ra, mà hãy đào nó thật sâu, sửa nó đến khi mình thấy ổn thì thôi. Vì ngay cả mình cũng còn thấy lấn cấn về bài làm thì cũng sẽ rất khó để thuyết phục được người khác". Thứ hai là tư duy logic và critical thinking. Thành viên chia sẻ: "Đây có lẽ là kĩ năng mình được học và cải thiện nhiều nhất khi tham dự MOA. Tư duy critical thinking tốt sẽ làm tăng khả năng đánh giá giữa “rừng” framework và proposal khác nhau cũng như những tài liệu tham khảo,... để chọn ra được hướng đi phù hợp nhất. Và áp dụng thêm tư duy logic cũng như tư duy hệ thống, để có sự liền mạch, liên kết giữa slide trước và slide sau".


Lời nhắn nhủ tới các thí sinh năm nay


Đội thi nhắn nhủ tới các thí sinh tham gia MOA 2021 rằng: "Giống như chủ đề của cuộc thi năm nay, Brave Game - cuộc chiến dành cho những người dũng cảm nhất, khi bạn dám đương đầu với những khó khăn, thử thách, chắc chắn bạn sẽ thu về được những thành quả cho riêng mình. Dù có thể không phải là ngôi vị quán quân cuộc thi năm nay, nhưng chắc sẽ chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ, những kinh nghiệm mà chỉ khi bạn là chiến binh trong cuộc chiến đó mới có thể có được. Vì vậy, HÃY DÁM CHIẾN ĐẤU!".


Marketing On Air 2021 mới chỉ đang ở chặng đầu nhưng đã tạo được sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên trên toàn quốc. Các đội thi hãy nhanh tay đăng ký để nắm bắt cơ hội trở thành quán quân của cuộc thi nhé!


__________


Marketing On Air - Cuộc thi Marketing trải nghiệm thực tế hàng đầu dành cho sinh viên toàn quốc.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

➤ Fanpage: Marketing On Air

➤ Group: Cuộc thi Marketing On Air

➤ LinkedIn: Marketing On Air

➤ Email: marketingonair.mgc@gmail.com

➤ Hotline:

Trưởng Ban Tổ Chức: 0962 410 827 (Mr. Quang Cường)

Trưởng Ban Truyền Thông: 0964 365 513 (Ms. Kim Hồng)