Quảng cáo Facebook – Khi bước chân vào thị trường quảng cáo đầy cạnh tranh và ngày càng khó khăn này, bạn muốn cắt giảm chi phí, bạn phải biết cách tối ưu. Tuy nhiên, tối ưu như thế lại là một câu hỏi lớn.

Hiểu được điều đó, Ecomity sẽ gửi đến bạn 7 “bí kíp” hữu ích để có một chiến dịch quảng cáo Facebook chất lượng hơn.


1. Tối ưu phân phối

Trước khi tiến hành chiến dịch chạy quảng cáo Facebook bạn cần phải phân tích rõ đối tượng khách hàng tiềm năng của mình theo tâm lý học và nhân khẩu học. 

Khi phát hiện chiến dịch của mình chưa hiệu quả, bạn hãy vào ngay trình quản lý quảng cáo để xem các báo cáo phân tích. Những kết quả sẽ thể hiện cho bạn phân tích bao gồm: tuổi, giới tính, khu vực,… Nếu chưa đúng target ban đầu, bạn cần chỉnh sửa để tránh lãng phí ngân sách cho các đối tượng không nhắm mục tiêu. Ngoài ra, bạn cần cân nhắc tắt chiến dịch nếu nó không còn hiệu quả nữa.


2. Tối ưu vị trí quảng cáo Facebook

Facebook cho phép bạn hiển thị trên nhiều vị trí khác nhau nhưng điều quan trọng là bạn phải biết được những vị trí nào sẽ phù hợp với ngành nghề kinh doanh của mình.

Nếu có một vị trí mà nhiều đối thủ khác chen vào thì bạn hãy sử dụng một vị trí khác, nơi mà có ít sự cạnh tranh. Có như thế, chi phí quảng cáo Facebook của bạn sẽ giảm xuống đáng kể.


3. Thay đổi hình thức tiếp cận khách hàng 

Để người dùng tìm thấy bạn một cách tự nhiên hãy sử dụng thêm hashtag. Ngoài ra hãy sử dụng hình thức video để chạy quảng cáo, video cho CPM sẽ rẻ hơn nhưng trong 3 giây đầu tiên xuất hiện bạn hãy mang đến giá trị đặc sắc và giữ chân được khách hàng.4. Quảng cáo Facebook phải tận dụng tối đa Remarketing

Tiếp thị lại những người đã từng quan tâm đến sản phẩm của bạn là một trong những cách tăng doanh số hiệu quả nhất.Khi thực hiện chiến dịch này, điều quan trọng bạn nên làm là đưa ra lý do giá trị mà khách hàng nên mua sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đó là một chương trình khuyến mãi hoặc một chương trình dành riêng cho khách hàng thân thiết. Khi khách hàng thấy được những lợi ích cho mình, họ sẽ đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng.


5. Tối ưu hình ảnh chạy quảng cáo Facebook 

Một bức ảnh đẹp, chất lượng không những thu hút được khách hàng mà còn góp phần làm cho chi phí chạy quảng cáo rẻ hơn. Chính vì vậy, hãy đầu tư cho những bức ảnh. Dưới đây là 5 nguyên tắc thiết kế hình ảnh quảng cáo Facebook hiệu quả:6. Tối ưu content Facebook Ads

Ba dòng đầu chính là yếu tố để khách hàng quyết định có nên xem quảng cáo của bạn hay không. Và tất nhiên, content tốt, quảng cáo của bạn sẽ được tối ưu hơn.

Bạn nên lưu ý rằng, content phải tuân thủ theo các chính sách của Facebook và tránh vướng phải các từ khoá mà Facebook liệt kê vào danh sách không được phép sử dụng. 

Đây là danh sách các từ khoá cấm khi quảng cáo Facebook: Danh sách từ khóa cấm trong Facebook Ads


7. Khuyến khích hành động trong bài viết

Một chiến dịch quảng cáo muốn thành công phải luôn đi kèm call to action (kêu gọi hành động) trong quảng cáo của mình. 

Suy cho cùng, điều bạn muốn cuối cùng là khách hàng mua hàng đúng không? Vậy tại sao lại không nhắc nhở họ “Mua ngay” trước khi rời khỏi quảng cáo của bạn. 


Tóm lại, trên đây là 7 điều mà Ecomity chia sẻ cho bạn để cắt giảm chi phí quảng cáo Facebook, tối ưu ngân sách cho doanh nghiệp của mình. Khi cần hỗ trợ thông tin hoặc cung cấp các tài khoản BM Agency, hãy liên hệ cho Ecomity, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn?