Xe bus 2 tầng là loại hình giao thông thông dụng tại nước ngoài tuy nhiên ở Việt Nam chúng không hề thông dụng. Gần như chỉ được áp dụng tại các thành phố lớn và chúng được sử dụng chính cho mục đích du lịch. Tuy nhiên hình thức quảng cáo trên xe bus 2 tầng vẫn được triển khai nhưng so với thế giới thì tại Việt Nam kém bắt mắt hơn. Cùng chiêm ngưỡng ngay các hình ảnh quảng cáo trên xe bus 2 tầng tại nước ngoài nhé!


Quảng cáo xe bus 2 tầng ở Việt Nam


Tại Việt Nam, xe buýt 2 tầng đã có mặt ở một số các thành phố lớn, thành phố du lịch nổi tiếng như: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng,… Tuy nhiên dịch vụ quảng cáo xe bus 2 tầng ở nước ta cũng chỉ mới được hình thành, chưa có nhiều chiến dịch được triển khai trên thực tế.

Theo quy định, hiện tại, việc quảng cáo trên phương tiện giao thông ở Việt Nam không được vượt quá 50% diện tích 2 bên thân xe, không được quảng cáo ở mặt trước, mặt sau hay trên nóc xe. Sự giới hạn này phần nào cũng đem đến hạn chế cho sự sáng tạo của các nhà thiết kế.


quảng cáo xe bus 2 tầng


quảng cáo xe bus 2 tầng


Tính đến thời điểm hiện tại, doanh nghiệp có thể triển khai quảng cáo xe bus 2 tầng tại 2 thành phố là Hà Nội và TPHCM. Có 2 hình thức quảng cáo để lựa chọn là: dán quảng cáo trên 2 bên kính xe bus (thuê theo tháng) hoặc roadshow quảng cáo xe bus 2 tầng (thuê theo ngày).


Quảng cáo xe bus 2 tầng ở nước ngoài


Xe buýt 2 tầng hiện đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới, từ Châu Âu, Châu Á cho tới Châu Mỹ, Châu Phi hay Châu Úc. Với kích thước cùng hình thức “khủng”, mỗi khi những chiếc xe này lăn bánh trên đường phố lại thu hút được sự chú ý khổng lồ. Và dĩ nhiên, với sự sáng tạo vô hạn, các nhà quảng cáo chắc chắn sẽ không thể bỏ qua một phương tiện truyền thông đầy tiềm năng như thế này.


Dịch vụ quảng cáo trên xe bus 2 tầng đã được triển khai từ khá lâu trên thế giới. Phát triển nhất chắc chắn là các nước Châu Âu và đang dần lan tỏa sang một số nước ở Châu Á, Châu Mỹ.


Có sự cởi mở và gần như không giới hạn trong quảng cáo, các chiến dịch truyền thông ở nước ngoài luôn khiến cho người xem phải trầm trồ. Những quảng cáo được thực hiện trên loại phương tiện khổng lồ như xe bus 2 tầng lại càng có thêm nhiều “đất diễn”.


Quảng cáo xe buýt 2 tầng trên thế giới được thể hiện qua nhiều phương thức khác nhau như:

  • Dán quảng cáo bọc toàn bộ thân bên ngoài xe.
  • Dán quảng cáo kín mặt sau xe.
  • Quảng cáo ngoài thân xe không tràn kính (có thể dán decal hoặc vẽ sơn).
  • Đặt màn hình led quảng cáo cỡ lớn ở phía ngoài thân xe.


Những mẫu quảng cáo xe bus 2 tầng ấn tượng trên thế giới


Để có cái nhìn cụ thể và hình dung rõ ràng nhất về dịch vụ quảng cáo xe bus 2 tầng trên thế giới, hãy cùng Sixth Sense Media chiêm ngưỡng những chiến dịch vô cùng ấn tượng ngay dưới đây.


mẫu quảng cáo xe bus 2 tầng ấn tượng mẫu quảng cáo xe bus 2 tầng ấn tượng mẫu quảng cáo xe bus 2 tầng ấn tượngmẫu quảng cáo xe bus 2 tầng ấn tượng mẫu quảng cáo xe bus 2 tầng ấn tượng mẫu quảng cáo xe bus 2 tầng ấn tượng mẫu quảng cáo xe bus 2 tầng ấn tượng mẫu quảng cáo xe bus 2 tầng ấn tượng mẫu quảng cáo xe bus 2 tầng ấn tượng mẫu quảng cáo xe bus 2 tầng ấn tượngmẫu quảng cáo xe bus 2 tầng ấn tượng mẫu quảng cáo xe bus 2 tầng ấn tượng mẫu quảng cáo xe bus 2 tầng ấn tượng mẫu quảng cáo xe bus 2 tầng ấn tượngmẫu quảng cáo xe bus 2 tầng ấn tượngQuảng cáo xe bus 2 tầng được dự đoán sẽ trở thành xu hướng quảng cáo trên phương tiện giao thông cực hot tại Việt Nam trong tương lai không xa. Dù chi phí thực hiện quảng cáo trên loại phương tiện này có phần cao hơn hẳn so với xe bus thông thường, song chắc chắn, những ấn tượng cùng hiệu quả chúng mang lại còn lớn hơn thế!


Nguồn: Bus Advertising Viet Nam