Sai lầm trong việc lựa chọn hình ảnh truyền tải thông điệp, chiến dịch quảng cáo du lịch Hàn Quốc tại NewYork nhận được không ít lời cáo buộc và chỉ trích từ người tiêu dùng bởi việc sử dụng những hình ảnh mang tính chất nhạy cảm về người phụ nữ Hàn Quốc.


Trong một series những hình ảnh du lịch về đất nước Hàn Quốc được phát hành bởi chính quyền thành phố Seoul vừa qua, cộng đồng người dân tại NewYork không khỏi xôn xao về những print ads chứa đựng hình ảnh về người phụ nữ mặc bộ quần áo hanbok truyền thống và kéo chiếc nơ trước ngực, ẩn sau đó là các địa danh nổi tiếng tại quốc gia này. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi cross - promotion nhằm truyền tải thông điệp về Seoul - một thành phố của sự giao lưu văn hóa truyền thống và hiện đại tới các du khách quốc tế.Về tổng thể, ý tưởng của chiến dịch này rất sáng tạo. Tuy nhiên, việc người phụ nữ kéo chiếc nơ trước ngực xuất hiện trong print ads khiến người xem liên tưởng đến hình ảnh người phụ nữ này đang muốn cởi quần áo. Chưa hết, việc sử dụng câu văn “Unforgettable Experience in Seoul” tạm dịch là “Một trải nghiệm không thể quên tại Seoul” khiến thông điệp của toàn bộ chiến dịch bị bóp méo thành một lời mời gọi tìm kiếm những thú vui tình dục tại thành phố này. Theo Alex Costilhes, một kỹ sư tốt nghiệp, sống ở New York cho rằng: “Tôi nghĩ cô ấy đang cởi quần áo.


Dòng chữ không giúp ích gì được cho việc truyền tải thông điệp. Cách cô ấy làm biến nó trở thành một hành động mang ý nghĩa tình dục. Chiếc nơ có thể cố định một chỗ và cô ấy không cần phải kéo nó.” Có thể nói, chính sự thiếu khéo léo trong việc sử dụng hình ảnh phụ nữ truyền thống pha lẫn chút hiện đại để minh họa về thành phố du lịch đã khiến chiến dịch này nhanh chóng đi tới thất bại.


Trúc Đặng / Advertising Vietnam

*Nguồn: brandinginasia