Ý tưởng dự án bắt nguồn từ việc Nguyệt Nhi - Founder SeHis xem các video xoay quanh cách ứng xử của mọi người từ một tổ chức nước ngoài. Khi xem những video ấy, Nguyệt Nhi có ấn tượng tốt hơn về người dân nước đó và mong muốn thành lập một dự án quy mô lớn nhằm khơi dậy giá trị truyền thống của người dân Việt Nam và chứng minh nó với bạn bè quốc tế.

 

Giữa nhịp sống hiện đại, việc thay đổi nhận thức về sự tồn tại của những phẩm chất truyền thống, tương thân tương ái, lòng tốt, sự tin cậy giữa người với người ngày càng trở nên cần thiết. Bởi lẽ, chúng ta đang sống trong một xã hội mở, một thế giới mở và có quá nhiều thứ được du nhập. Đôi lúc, vô tình ta có những suy nghĩ, quan điểm sai lệch, đánh mất đi những giá trị đáng quý. Chính vì thế, SeHis hy vọng thông qua dự án, người Việt Nam nói riêng và bạn bè quốc tế nói chung có sẽ có cái nhìn tích cực, thiện cảm hơn về xã hội hiện nay.


Hậu trường buổi quay Video phóng sự “LỜI THÌ THẦM BÊN LY MATCHA”

(Nguyệt Nhi - Founder, trưởng ban Technology và Hải Vân - cố vấn ban Content)
Hình ảnh được ghi lại từ chuỗi Talkshow BÌNH ĐẲNG GIỚI


Sở hữu đội ngũ trẻ, sáng tạo và đầy nhiệt huyết, SeHis tự tin khẳng định dự án có thể phát triển, mở rộng một cách nhanh chóng. Hiện tại, SeHis đã quy tụ đội ngũ gồm gần 50 bạn trẻ đến từ khắp mọi miền đất nước. Trong thời gian qua, hơn 40 thành viên đã nỗ lực làm việc để đem đến những bài đăng và video chất lượng nhất trên fanpage. Với mỗi bài đăng, mọi người đều nghiên cứu rõ chủ đề, biên tập nội dung, chỉnh sửa ngôn từ sao cho phản ảnh đúng vấn đề và phù hợp nhất. Các ảnh minh họa đi kèm cũng luôn được thiết kế một cách chỉn chu. Ngoài ra, mỗi video khi đăng tải đều được trau chuốt cả về mặt nội dung và hình thức. 


Dù dịch bệnh kéo dài, việc giãn cách xã hội diễn ra mấy tháng trời nên không thể ra ngoài quay video, SeHis cũng không ngưng trệ mà đã nghĩ ra những ý tưởng mới thích nghi với hoàn cảnh xã hội này. Theo đó, SeHis quyết định xây dựng chuỗi video phỏng vấn với chủ đề: “Văn hóa ứng xử của người trẻ hiện nay” với 3 video với sứ mệnh mang đến cái nhìn mới và đa chiều hơn về những vấn đề nỏi bật trong thời gian đối mặt với Covid. “Nếu chúng ta cùng nâng cao nhận thức và ý thức của bản thân, đất nước sẽ bớt khó khăn hơn, cuộc chiến chống Covid vẽ mau chóng kết thúc”.


Video 1: https://www.youtube.com/watch?v=2VqQqh4c8xs&t=448s

Video 2: https://www.youtube.com/watch?v=1NCgChmsC_g&t=5s

Video 3: https://www.youtube.com/watch?v=HQTgrRNHzSA&t=65s


Hình ảnh về chuỗi video trên Youtube


Quách Thừa Ân (Trưởng ban Nội dung) chia sẻ: “Để có được bài đăng trên mạng xã hội chúng mình phải trải qua rất nhiều bước, từ xây dựng ý tưởng đến kiểm duyệt nội dung. Vì hướng đi chính của SeHis là truyền tải thông điệp đến với mọi người thông qua video nên khi có ý tưởng, chúng mình cần xây dựng kịch bản thể hiện vấn đề đó. Việc viết kịch bản đề cập đúng vấn đề nhức nhối của xã hội mà không gây phản cảm thực sự không đơn giản. Mọi người trong ban nội dung phải nêu ra rất nhiều phương án và đánh giá tính khả thi, sau đó mới ra quyết định cuối cùng. Mỗi video lại cần một bài viết phân tích, nói rõ hơn nội dung nhằm giúp người xem hiểu kỹ hơn vấn đề mà SeHis nêu lên. QUÁCH THỪA ÂN - Trưởng ban Nội Dung của SeHis


PHẠM NGUYỄN QUỲNH NHƯ - Vice ban Content của SeHis


NGUYỄN HẠNH - Trưởng ban Nhân Sự của SeHis 


ĐẶNG GIA NGHI - Vice ban Program của SeHis


NGUYỄN THU TRANG - Trưởng ban Marketing của SeHis


PHAN PHƯƠNG MAI - Trưởng ban ER của SeHis


NGUYỄN NHƯ NGUYỆT NHI - Trưởng BTC dự án SeHis


Xây dựng và phát triển một cộng đồng mang tiếng nói chung dành cho mọi người là mong muốn lớn nhất của SeHis, mong sao dự án này giúp mọi người có thể chia sẻ cảm xúc, quan điểm về các vấn đề nổi cộm trong xã hội. Bên cạnh việc đăng tải các bài viết phản ánh về các vấn đề xã hội hiện nay, SeHis muốn tập trung trong mảng xây dựng video - một hình thức truyền tải nội dung chân thực, ít gây nhàm chán và dễ thu hút sự chú ý của cộng đồng hơn. Dưới góc quay của chiếc camera giấu kín, những vấn đề nóng trong đời sống thường ngày sẽ được thể hiện một cách chân thực. Từ đó, SeHis có thể góp phần thay đổi nhận thức xã hội, lan tỏa những thông điệp yêu thương, duy trì và lan rộng những giá trị tốt đẹp vốn có trong cuộc sống.


Tháng Mười này, SeHis tiếp tục có những bài viết và video tình nguyện xã hội truyền tải các thông điệp xoay quanh vấn đề nóng trong cuộc sống, hay cụ thể là sự đối xử giữa con người với con người. Mỗi bài đăng sẽ là một vấn đề, tại đó bạn có thể thấy được góc nhìn của những người trẻ, góc nhìn của sự cảm thông, những góc nhìn đa chiều. Qua đó, SeHis hy vọng bạn nhìn nhận vấn đề một cách khách quan nhất, tạo cho bản thân lối suy nghĩ văn minh, và xây đắp niềm tin giữa người với người trong cuộc sống này. 

                                                                                  

                                                                                                                        Thừa Ân.