Cuộc sống hiện đại và hối hả, con người chúng ta đang quay cuồng để sống và được sống. Khi còn trẻ, ta bon chen và chạy đua với công việc, để lại những giá trị và cuộc sống tinh thần phía sau. Cuộc sống càng hiện đại, con người càng cô đơn. Liệu có phải vì thế mà chúng ta đánh mất đi những giá trị cốt lõi của bản thân? Chính vì thế, Sehis ra đời với sứ mệnh vén tấm màn ấy lên và mang lại làn gió tích cực hơn về xã hội hiện nay.


NGUYỄN NHƯ NGUYỆT NHI - Trưởng BTC dự án SeHis


Về ý nghĩa tên gọi dự án, Nguyệt Nhi chia sẻ: “SeHis được sinh ra với sứ mệnh

lan toả những điều tốt đẹp, khuyến khích mọi người tham gia vào HD ý nghĩ này để chứng minh sự nhân đạo của con người Việt Nam thông qua cách thức mới mẻ để chứng tỏ giá trị truyền thống. Dự án sẽ tạo nên ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng Việt Nam và quốc tế “


Theo Nguyệt Nhi, Thử nghiệm xã hội như một cách để chứng minh cho chính người Việt Nam và thế giới rằng những giá trị phẩm chất truyền thống của người Việt Nam vẫn còn đó, chứ không phải là một đất nước của chiến tranh, trộm cắp, loạn lạc.


Phía sau những sản phẩm chỉnh chu cho độc giả , là dàn ngũ các bạn trẻ đầy tâm huyết, có đủ tâm và tầm. Với sức nóng của dự án, Sehis đã quy tụ đội ngũ nhiều thành viên tài năng trên khắp mọi miền đất nước. Mỗi bài đăng, mỗi video được biên tập, nghiên cứu, chỉnh sửa và ứng biến phù hợp. Không chỉ mang tính hiện đại trong cách nhận thức mà còn phải phù hợp với văn hóa và thuần phong mỹ tục của Việt Nam.


Không để dịch bệnh kéo dài mà ảnh hưởng tới sứ mệnh, dự án luôn nghĩ ra những ý tưởng và hình thức thực hiện phù hợp với hoàn cảnh xã hội hiện nay. Với sự cố gắng và nỗ lực của tất cả thành viên, vừa qua Sehis đã cho ra lò chuỗi video thử nghiệm xã hội với 3 video xoay quanh các vấn đề xã hội, lột tả và đem đến cái nhìn đa chiều hơn về cách ứng xử giữa người với người. “ Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi không có tình thương”.


Video 1: [SeHis_TNXH] KHI NGƯỜI NHIỄM COVID BỊ KỲ THỊ...

Video 2: [SeHis_TNXH] HỎNG XE GIỮA ĐƯỜNG, AI SẼ GIÚP BẠN?

Video 3: [SeHis_TNXH] NHỜ NGƯỜI LẠ MUA BĂNG VỆ SINH


Quách Thừa Ân ( Trưởng ban nội dung) chia sẻ: “Với ban nội dung, việc xây dựng kịch bản cho video Thử nghiệm xã hội thực sự không hề đơn giản. Bên cạnh việc nghĩ ra tình huống, lời thoại nhân vật phải tự nhiên nhưng cũng phải gây chú ý được với mọi người xung quanh, để xem phản ứng của mọi người. Một điều quan trọng nữa, chúng mình phải nghĩ ra trước các phản ứng có thể xảy ra, để nương theo hướng đó mà diễn tiếp, nhằm khai thác tối đa cảm xúc, phản ứng của mọi người. Mỗi một video lên sóng, ban nội dung đều rất nỗ lực để có thể đem thông điệp tốt đẹp truyền tới mọi người một cách gần gũi, chân thực nhất.”


QUÁCH THỪA ÂN - Trưởng ban nội dung của dự án


SeHis là đại diện cho tiếng nói của các bạn trẻ chúng ta. Những hành động nhỏ nhất trong cuộc sống hằng ngày cũng sẽ phản ánh cách bạn nhận thức của bản thân. Thử nghiệm xã hội với góc quay giấu kín, phần nào phản ánh một cách chân thực xã hội hiện nay. Để chúng ta, các bạn trẻ là những người tiên phong đổi mới và tuyên truyền. Qua đó lan truyền yêu thương và các giá trị cuộc sống đến những người quanh ta.


Trong tương lai Sehis sẽ vẫn tiếp tục cho ra lò những sản phẩm tốt nhất, ý nghĩa nhất, chắc chắn sẽ không uổng công các bạn đợi chờ. Để làm được điều đó thì không thể nào thiếu được sự đồng hành của các bạn và bật mí nho nhỏ là tụi mình cũng đang tìm kiếm những gương mặt nòng cốt của dự án. Vì thế hãy theo chân Sehis suốt cuộc hành trình này nhé!


Trúc Kim.