Mới đây, công ty thiết bị điện tử Sony đã thông báo ra mắt thương hiệu mới Inzone - nước cờ nhập cuộc vào thị trường gaming cao cấp.


Theo đó, Inzone sẽ ra mắt loạt màn hình máy tính và tai nghe được thiết kế dành riêng cho các game thủ. Phiên bản màn hình Inzone M9 có kích thước 27 inch, độ phân giải 4K và tốc độ làm mới 144Hz. Màn hình M9 sở hữu một số tính năng đặc biệt như tự động chuyển sang chế độ rạp chiếu phim khi người dùng mở ứng dụng phát video trực tuyến hoặc Blu-ray, được cấp chứng nhận DisplayHDR 600. Chứng nhận này do Tổ chức Tiêu chuẩn hình ảnh điện tử VESA cung cấp. Một chiếc màn hình đạt chuẩn DisplayHDR600 sẽ phải đạt độ sáng 600 nit, độ chính xác về sắc trắng và đen là 99% trong gam màu BT.709. 


Video giới thiệu màn hình Inzone M9


Bên cạnh đó, màn hình Inzone M3 chỉ có độ phân giải full HD nhưng sở hữu tốc độ làm mới nhanh hơn đạt 240Hz. Hai sản phẩm được sản xuất cho PC thế nhưng Sony đã tối ưu các thông số kỹ thuật để người dùng có thể sử dụng cùng với PS5 và Xbox Series X. Tuy nhiên, điều bất ngờ là Sony sẽ không bao gồm bất kỳ cáp video nào khi người dùng mua màn hình. Đại diện phát ngôn của Sony chia sẻ: "Mỗi khách hàng sẽ muốn một loại, phiên bản và độ dài cáp dây khác nhau, tùy theo thói quen và nhu cầu sử dụng của họ."


Đối với tai nghe, Sony cho biết họ sẽ phát hành tổng cộng ba chiếc lần lượt là Inzone H9, H7 và H3. Theo đó, Inzone H9 được xem là sản phẩm cao cấp nhất với thiết kế không dây và hỗ trợ âm thanh vòm 360 Spatial Sound. H9 cung cấp thời lượng pin lên đến 32 giờ cho mỗi lần sạc. Đây cũng là mẫu tai nghe duy nhất trong dòng sản phẩm Gaming của Sony có tính năng khử tiếng ồn kỹ thuật số. Tiếp đó, Inzone H7 tuy không có khả năng lọc tiếng ồn nhưng có tuổi thọ pin lên đến 40 giờ cho mỗi lần sạc. Inzone H3 là tai nghe mới duy nhất có thiết kế có dây. Cả ba mẫu tai nghe trên đều sẽ được tung ra trong tháng 7 này tại một số đại lý ủy quyền.


Tai nghe Inzone H9 có khả năng khử tiếng ồn


Trong bối cảnh thị trường thiết bị ngoại vi chơi game đang cạnh tranh gay gắt, ông Serkan Toto - Giám đốc Điều hành công ty tư vấn Kantan Games cho biết Sony đã "chậm chân" trong lĩnh vực này. Các đối thủ khác của Sony như Lenovo, ASUS, Razer,... đã tham gia nhiều năm và có danh tiếng nhất định trong lĩnh vực phần cứng chơi game PC.


Ông Yukihiro Kitajima, Giám đốc Văn phòng Tiếp thị và Kinh doanh trò chơi của Sony chia sẻ: "Hiện nay, sự quan tâm của người dùng đến trò chơi, các giải đấu thể thao điện tử ngày càng cao. Với lịch sử phát triển mạnh mẽ về các sản phẩm công nghệ âm thanh và hình ảnh cao cấp của Sony, chúng tôi tin rằng các dòng sản phẩm mới này sẽ mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho các game thủ."


Sony mang đến nhiều lựa chọn hơn cho giới game thủ


"Ngoài ra, Sony tự hào vì được tài trợ cho các giải thể thao điện tử toàn cầu như Evolution Championship Series (Evo) 2022 và 2023, PGL DOTA2 Arlington Major 2022 và VALORANT Champions" - ông chia sẻ thêm. Inzone sẽ giúp Sony mở rộng hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử bên cạnh việc phát triển dòng máy chơi game PlayStation.


Tổng hợp

Kim Ngọc / Advertising Vietnam