Ngày 22/7, Spotify thông báo chính thức “bắt tay” với GIPHY. Hợp tác cho phép tài khoản nghệ sĩ trên ứng dụng GIPHY liên kết với nhạc trên Spotify thông qua những nội dung như GIF, nhãn dán và video clip. 


Với sự liên kết và điều hướng giữa hai ứng dụng, người dùng và nghệ sĩ có thể kết nối với nhau theo cách hoàn toàn mới. Qua đó, người dùng được thưởng thức âm nhạc từ nghệ sĩ họ yêu thích cũng như khám phá những sản phẩm âm nhạc mới thông qua GIPHY. Các nghệ sĩ như Doja Cat, The Weeknd, Post Malone, Nicki Minaj, The Kid LAROI và Conan Grey,... là những người tiên phong hưởng ứng tính năng này. 


Trang "tích xanh" của Nicki Minaj trên GIPHY trỏ về ứng dụng Spotify


Dưới đây là cách ứng dụng hoạt động:

  • Bước 1: Người dùng tìm kiếm ảnh GIF trên kênh GIPHY chính thức của nghệ sĩ thông qua website GIPHY.com hoặc ứng dụng GIPHY.
  • Bước 2: Nhấn vào GIF muốn xem hoặc sử dụng. 
  • Bước 3: Đối với các tài khoản của nghệ sĩ có tích hợp tính năng, phía dưới ảnh GIF sẽ hiển thị nút “Nghe trên Spotify”, nhấn vào nút đó nếu muốn thưởng thức bài hát trên ứng dụng âm nhạc. 
  • Bước 4: Người dùng được điều hướng đến trang của nghệ sĩ trên ứng dụng Spotify, nơi họ có thể thưởng thức và khám phá những bản nhạc mới.


Bằng cách liên kết ứng dụng, khi một ảnh GIF được chia sẻ, nghệ sĩ trên Spotify cũng hưởng lợi về số lần hiển thị


Tương tự như những “cú bắt tay” trước của Spotify với Snapchat và Instagram, hợp tác lần này tích hợp ứng dụng nghe nhạc vào giao tiếp thường ngày của người dùng như nhắn tin, bình luận, chat nhóm,... thông qua việc sử dụng ảnh GIF. Với mỗi lượt chia sẻ ảnh, số lần hiển thị các sản phẩm âm nhạc của nghệ sĩ cũng tăng lên tương ứng. 


Lydia Getachew, Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại GIPHY cho biết: “Chúng tôi đã giúp cho các nghệ sĩ gia tăng số lượt hiển thị cũng như kết nối rộng rãi hơn với người hâm mộ. Điều này trùng khớp với sứ mệnh của GIPHY - làm cho thế giới sống động hơn”.


Tổng hợp 

Tú Nhã | Advertising Vietnam