Những tin tức nổi bật của các thương hiệu trong và ngoài nước được cập nhật hàng tuần trong series Spotlight của Advertising Vietnam. Cùng khám phá những trong tuần qua nhé!


1. AGRIBANK DẪN ĐẦU CÁC NGÂN HÀNG VIỆT NAM TẠI BRAND FINANCE BANKING 500 NĂM 2022Với kinh nghiệm và chuyên môn cao trong việc đánh giá thương hiệu, Brand Finance - công ty tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới thành lập năm 1996 tại Luân Đôn - đã đánh giá hơn 5000 thương hiệu và công bố hơn 100 báo cáo hàng năm. Mới đây, tại bảng xếp hạng Brand Finance Banking 500, Agribank và các Ngân hàng Việt Nam đều có bước thăng tiến lớn về giá trị thương hiệu. Cụ thể, Agribank đã tăng 16 bậc so với năm 2021 và xếp hạng cao nhất trong 11 ngân hàng thương mại Việt năm có mặt trong bảng xếp hạng này.


Theo Agribank


2. GOJEK TUNG BỘ ẢNH ĐẶC BIỆT NHÂN DỊP VALENTINE 2022Nhân dịp Valentine 2022, Gojek đã tung bộ ảnh hài hước mang tên “Valentine mình đi đâu thế?” tái hiện lại những cuộc hội thoại hài hước, dí dỏm của tài xế của Gojek và các hành khách.


Tận dụng nguyên liệu đậm chất đời thường từ những hành khách đi xe như đón người yêu, chạy deadline hay hò hẹn cùng đám bạn, Gojek luôn là người bạn đồng hành và xuất hiện ngay khi mọi người cần. 


Bạn nghĩ sao về ý tưởng này của Gojek? Xem bộ ảnh tại đây.


3. 25% BAO BÌ CỦA COCA-COLA SẼ ĐƯỢC TÁI SỬ DỤNG VÀO NĂM 2030Hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường và hạn chế rác thải nhựa, Coca-Cola đã đặt mục tiêu tái sử dụng 25% bao bì vào năm 2030. Tất cả các loại đồ uống của thương hiệu trên toàn cầu sẽ được bán trong các chai thủy tinh hoặc nhựa có thể tái chế.


Động thái này được xem như một phần của sáng kiến "Thế giới không có rác thải" của Coca-Cola. Ben Jordan, Giám đốc Bao bì và Khí hậu của Coca-Cola cho biết: “Bao bì có thể tái sử dụng là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm thiểu chất thải và khí thải carbon, đồng thời sử dụng ít tài nguyên hơn để hỗ trợ nền kinh tế.”


Theo Marketing Interactive


4. CARLSBERG PHÁT TRIỂN DANH MỤC ĐỒ UỐNG KHÔNG CỒN TẠI CHÂU ÁGần đây, hãng bia nổi tiếng Đan Mạch Carlsberg đã nhận thấy tiềm năng phát triển của các loại đồ uống không cồn tại thị trường Châu Á. Theo báo cáo thu nhập năm 2021 của công ty, Cees 't Hart - Giám đốc điều hành Carlsberg cho biết: “Tham vọng của chúng tôi là tăng gấp đôi sản lượng bia không cồn. Ngoài việc đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng sản lượng ở Châu Âu, chúng tôi sẽ phát triển thêm ở Châu Á bằng cách tận dụng các thương hiệu lớn mạnh của từng quốc gia."


Carlsberg đã thực hiện những bước đầu tiên trong việc xây dựng danh mục đồ uống không cồn của mình tại Châu Á với việc ra mắt Bia Trùng Khánh AFB tại Trung Quốc và Carlsberg Alcohol Free tại Singapore và Hồng Kông.


Theo Beverage Daily


5. ADIDAS GÂY "SỐC" VỚI CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO SỬ DỤNG HÌNH ẢNH NGỰC TRẦN CỦA PHỤ NỮVào ngày 9/2 vừa qua, adidas tung ra chiến dịch quảng cáo cho bộ sưu tập áo ngực thể thao mới. Thương hiệu đã đăng tải trên Twitter hình ảnh chụp 25 bộ ngực trần cùng những vết hằn do sai kích cỡ áo lót bởi Adidas tin rằng "ngực của phụ nữ ở bất kỳ hình dáng hay kích cỡ nào cũng xứng đáng được nâng đỡ và mang lại cảm giác thoải mái". Vì thế, dòng áo ngực thể thao mới của adidas được thiết kế với 43 kích cỡ, giúp mọi người tìm thấy chiếc áo ngực vừa vặn cho bản thân." kèm theo hashtag #SupportIsEverything. Bài đăng đã thu hút hơn 21 nghìn lượt like và 12 nghìn lượt chia sẻ trên Twitter.


Tuy nhiên, bài đăng đã nhận lại nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng đây là hành động xúc phạm phụ nữ. Scott Steinberg, Chuyên gia Tiếp thị Thương hiệu và Truyền thông Xã hội đã lên tiếng chia sẻ: "Mỗi quốc gia có các tiêu chuẩn khác nhau về hình ảnh khỏa thân. Để cạnh tranh và thu hút sự chú ý trên mạng xã hội, adidas đang cố gắng trở nên nổi bật."


Theo Design Taxi


6. MASAN CHÍNH THỨC THÂU TÓM PHÚC LONG, ĐỊNH GIÁ THƯƠNG HIỆU HƠN 8.000 TỶ ĐỒNGTheo thông báo từ Masan Group, trong tháng 1/2022, tập đoàn đã rót vốn 110 triệu USD (gần 2.500 tỷ đồng) để mua thêm 31% cổ phần của thương hiệu trà, cà phê Phúc Long. Với mức định giá 355 triệu USD (tương đương hơn 8.000 tỷ đồng), Masan tự tin nắm giữ 51% cổ phần Phúc Long, đồng thời nắm quyền chi phối thương hiệu trà sữa lâu đời tại Việt Nam.

 

Tập đoàn sẽ hợp nhất kết quả kinh doanh của hệ thống đồ uống vào báo cáo tài chính. Trong năm 2022, Masan dự báo doanh thu của Phúc Long có thể đạt 2.000 - 3.000 tỷ đồng sau khi đa dạng hoá danh mục sản phẩm và mở rộng mạng lưới cửa hàng, ki-ốt.

 

Đón xem tin tức nổi bật về quảng cáo, truyền thông hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!