Tháng 5 này, Omega Martech đồng hành cùng DPoint và WebEngage tổ chức sự kiện dành riêng cho ngành bán lẻ với chủ đề hấp dẫn - Xu hướng bán lẻ mới trong kỷ nguyên số.


Khám phá sự kiện và ĐĂNG KÝ tại: https://bit.ly/omegamartech_offlineevent
⏰Thời gian: 1:00 - 6:00 PM | 18.05.2023
📍 Địa điểm: Eastin Hotel Ha Noi


Kỷ nguyên số được xem là một giai đoạn chuyển đổi đặc biệt đối với mọi lĩnh vực khi quyền lực dần được chuyển từ người cung cấp sản phẩm/dịch vụ sang khách hàng. Ngành bán lẻ cũng không là ngoại lệ. Khi việc lấy khách hàng làm trung tâm và tạo trải nghiệm tốt cho khách hàng ngày càng được chú trọng, doanh nghiệp phải có nhiều hình thức để tiếp cận, tương tác, làm hài lòng và giữ chân khách hàng.


Ngành bán lẻ và những tiềm năng cho thị trường Việt Nam trong tương lai

Đại dịch Covid-19 chính là một bước ngoặt lớn của thời kỳ chuyển đổi số, thúc đẩy sự chuyển mình của các doanh nghiệp trong kỷ nguyên công nghệ này, đặc biệt là ngành bán lẻ.


Năm 2022 qua đi với nhiều tín hiệu tích cực cho các nhà bán lẻ. Theo báo cáo Tình hình kinh tế xã hội năm 2022 của Tổng cục Thống kê Việt Nam, ước tính GDP ngành bán lẻ năm 2022 tăng cao đạt 10,15%, đóng góp nhiều vào tốc độ tăng tổng giá trị toàn nền kinh tế. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng năm 2022 ước đạt 5.679,9 nghìn tỷ đồng, tăng 19,8% so với năm trước.


Mặc dù năm 2023 được dự báo sẽ có nhiều trở ngại, thị trường bán lẻ tại Việt Nam vẫn có những dấu hiệu khởi sắc. Các chuyên gia tin rằng đây là năm phục hồi của ngành bán lẻ sau đại dịch Covid19.


 • Bộ Công Thương cho biết, quy mô thị trường bán lẻ Việt Nam là 142 tỷ USD, dự kiến ​​đạt 350 tỷ USD vào năm 2025, đóng góp 59% vào tổng GDP.
 • Năm 2022 vừa qua, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 21%, vượt mục tiêu 8%.
 • Khảo sát của Vietnam Report cho thấy, hơn 53,8% tổng số doanh nghiệp bán lẻ đạt kết quả kinh doanh tương đương và cao hơn so với trước đại dịch.
 • Là thế hệ lớn lên cùng internet và có sức lan tỏa mạnh mẽ, gen Z giờ đây chính là động lực để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp bán lẻ nói chung và xu hướng tiêu dùng số nói riêng. Thống kê từ Statista cho thấy khoảng 75% người dùng internet tại Việt Nam đã thực hiện hành vi mua sắm online trong năm 2021.


Song song với mức độ tăng trưởng của ngành là sự phát triển của những xu hướng mới. Chuyển đổi số ở Việt Nam đang trong giai đoạn mạnh mẽ nhất, khiến nhu cầu và hành vi của khách hàng cũng bị tác động và dần thay đổi. Khách hàng cần nhiều hơn là trải nghiệm mua sắm trên một kênh duy nhất. Khảo sát của Harvard Business Review cho biết 73% khách hàng mong muốn mua sắm thông qua đa kênh. Theo đó, nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng khách hàng đa kênh chi tiêu nhiều hơn 10% cho online và 4% cho cửa hàng trực tuyến hơn là những khách hàng chỉ mua sắm một kênh duy nhất.


Một trải nghiệm đa kênh được cá nhân hóa sẽ là một yếu tố tuyệt vời để thúc đẩy lòng trung thành thương hiệu và cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng. Theo báo cáo của Twilio Segment năm 2022, 62% người tiêu dùng được khảo sát cho rằng thương hiệu sẽ không có được lòng trung thành của họ nếu các trải nghiệm không được cá nhân hóa, tăng từ con số 45% năm 2021.


Bên cạnh sự ưa chuộng từ khách hàng, xu hướng bán hàng đa kênh (Omnichannel) cũng được các nhà bán lẻ chú trọng đầu tư khi nó mang lại nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp. Theo báo cáo của Aberdeen Group, các công ty có sự tham gia của khách hàng đa kênh nhận thấy thu nhập hằng năm tăng 9,5% so với cùng kỳ năm trước, và con số này chỉ đạt 3,4% ở các công ty không có khách hàng đa kênh. Những doanh nghiệp có sự tương tác đa kênh tốt cải thiện được tỷ lệ giữ chân khách hàng lên đến 89%, trong khi những doanh nghiệp có trải nghiệm đa kênh kém chỉ đạt được ở mức 33%.


Sự kiện tháng 5 của Omega Martech dành cho nhà bán lẻ

Nhận thấy tiềm năng mạnh mẽ của ngành bán lẻ tại thị trường Việt Nam, tháng Năm này Omega Martech đồng hành cùng DPoint - nền tảng Loyalty Marketing và WebEngage - nền tảng cung cấp các giải pháp tương tác đa kênh thông minh trên toàn cầu, tổ chức sự kiện dành riêng cho ngành bán lẻ.Hội thảo với chủ đề: XU HƯỚNG BÁN LẺ MỚI TRONG KỶ NGUYÊN SỐ, với mong muốn khai thác và chia sẻ nhiều khía cạnh hơn nữa trong ngành công nghiệp đầy tiềm năng này.


Sự kiện sẽ mở ra những góc nhìn mới mẻ hơn cho những chủ đề:

 • Triển vọng ngành bán lẻ Việt Nam 2023
 • Ứng dụng Martech trong bán lẻ
 • Tương tác đa kênh (Omni-channel engagement) trong bán lẻ
 • Nâng cao trải nghiệm mua sắm và xây dựng lòng trung thành của khách hàng
 • Ứng dụng AI nâng cao trải nghiệm khách hàng trong bán lẻ mới
 • Xu hướng mua sắm kết hợp giải trí (Shoppertainment)
 • Brandformance x Tăng trưởng đột phá với Affiliate Marketing
 • Game hóa khuyến mãi - Đột phá doanh thu
 • Hành trang nào doanh nghiệp bán lẻ cần chuẩn bị để tạo lợi thế cho mình trong kỷ nguyên số


Tham gia sự kiện để có cơ hội gặp gỡ và kết nối các chuyên gia đầu ngành:

 1. Mrs Đặng Thúy Hà - Trưởng chi nhánh Hà Nội/ Giám đốc bộ phận nghiên cứu | NielsenIQ, chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường và đã trực tiếp quản lý hàng trăm dự án nghiên cứu. NielsenIQ được biết đến là công ty phân tích dữ liệu người tiêu dùng hàng đầu thế giới hiện đang hoạt động trên 100 quốc gia bao gồm Châu Phi, Châu Á, Châu Úc, Châu Âu, Trung Đông, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Nga, cung cấp thông tin đầy đủ, chuyên sâu, đáng tin cậy và dễ hiểu nhất về người tiêu dùng và thị trường trên toàn cầu. Chuyên môn sâu sắc về nghiên cứu thị trường của chị Thúy Hà sẽ mở ra nhiều góc nhìn mới mẻ về thị trường và xu hướng mới cho các nhà bán lẻ.
 2. Mrs Hằng Nguyễn - Co-founder/ CEO | Omega Martech, được biết đến là người xây dựng nền móng cho Omega Martech cùng kinh nghiệm làm việc với các nền tảng công nghệ marketing hàng đầu thế giới như: Braze, MoEnagage, WebEngage, Appsflyer, Kochava, Airbridge, Trackier, mParticle, Mobio,... Bà Hằng hiểu rõ sự khác nhau giữa các nền tảng và tính phù hợp của từng nền tảng martech cho từng phân khúc khác nhau của thị trường. 
 3. Mr Luis Kashyap - Global Director of Partnership | WebEngage, 11 năm kinh nghiệm làm việc với những đối tác lớn trong lĩnh vực digital marketing trong môi trường công nghệ. WebEngage là nền tảng tương tác khách hàng thông minh (Marketing Automation) được tin dùng bởi 800+ thương hiệu trên khắp Ấn Độ, Đông Nam Á, Trung Đông, Châu Mỹ Latinh và các thị trường Châu Âu. Nhóm khách hàng chính của WebEngage đến từ một số ngành Online Retail, eCommerce, Fintech, BFSI, Gaming, Media & Publications với những tên tuổi như IKEA, Unilever, Walmart,... Với kinh nghiệm dày dặn trong ngành bán lẻ. Luis hứa hẹn sẽ đem đến nhiều câu chuyện thú vị về sự thành công của các doanh nghiệp quốc tế khi ứng dụng Martech vào hoạt động sale marketing của Doanh nghiệp.
 4. Mr Nguyễn Hữu Anh Hào - Chief Revenue Officer | DPoint, một chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, quản lý bán hàng, dịch vụ, tiếp thị & quan hệ đối tác. DPoint được biết đến là một ứng dụng tích điểm đổi ưu đãi hỗ trợ khách quen quản lý mọi chương trình thành viên tại hàng trăm thương hiệu từ du lịch, giải trí, mua sắm, ăn uống, tiêu dùng,... Ứng dụng này giúp các nhà bán lẻ trong việc làm tăng lòng trung thành khách hàng qua những chương trình khách hàng thân thiết. Đối tác của DPoint có sự góp mặt của một số thương hiệu nổi bật như Heineken, Nutifood, Kofi Kai,... với những ưu đãi hấp dẫn. 
 5. Mr Lê Thanh Bình - Quản lý phát triển đối tác TTS Việt Nam | TikTok Shop, nền tảng Shoppertainment có sức ảnh hưởng đặc biệt đối với cả người tiêu dùng lẫn nhà bán hàng. Là sàn thương mại điện tử đứng thứ 3 tại thị trường Việt Nam, TikTok Shop hiện hoạt động ở rất nhiều ngành hàng chủ yếu là Thời trang và Phụ kiện, Thực phẩm và Đồ uống, Chăm sóc sắc đẹp và Điện tử. TikTok Shop đặt mục tiêu giúp tất cả các bên nắm bắt cơ hội, kiến tạo tăng trưởng, mở khoá tiềm năng của thương mại điện tử tại Việt Nam.
 6. Mr Đinh Trần Tuấn Linh - Founder/CTO | Unikon/Urah Network, vị diễn giả có 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Marketing và AI và thường xuyên xuất hiện trong các buổi talkshow về ngành, đồng thời cũng là chuyên gia sản xuất nội dung với 18 năm chinh phục đa dạng lĩnh vực, đặc biệt giàu kinh nghiệm trong việc huấn luyện A.I và áp dụng vào lĩnh vực viết nội dung sáng tạo. Đến với sự kiện, anh Linh hứa hẹn sẽ đem đến bức tranh hoàn toàn mới về sự kết hợp giữa bán lẻ và công nghệ AI.
 7. Mr Ân Đặng - Head of Branch | Omega Media, có chuyên môn và kiến thức cực kỳ sâu sắc trong ngành truyền thông và marketing với kinh nghiệm hơn 10 năm tại các tập đoàn/ tổ chức truyền thông toàn cầu. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn vững vàng, anh Ân còn là vị diễn giả với khả năng diễn thuyết thu hút và duyên dáng, từng tham gia chia sẻ ở nhiều sự kiện lớn về lĩnh vực truyền thông và marketing. Đồng hành cùng sự kiện lần này, anh Ân sẽ tiếp tục mang đến những câu chuyện mới mẻ về chủ đề Brandformance cho doanh nghiệp.
 8. Mr Lê Tiến Dũng - Founder/CEO | Omeez, có kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực eCommerce cùng 4 năm làm cross-border tại thị trường Mỹ và Châu Âu. Omeez là cộng đồng Affiliate Marketing trên Web và Mobile App, với những Mentor uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong mảng digital và MMO. Các ngành hàng trong cộng đồng của Omeez bao gồm: Finance, Fintech, Banking, E-commerce, Edutech, Dịch vụ số,… Với kiến thức cùng kinh nghiệm sâu sắc về Thương mại điện tử và Affiliate Marketing, anh Dũng sẽ chia sẻ đến các doanh nghiệp bán lẻ cách thức để tăng trưởng đột phá cùng Affiliate Marketing.
 9. Mr Nguyễn Thành Long - CSO | Woay.vn, là một chuyên gia trong lĩnh vực digital marketing, anh Long đã diễn thuyết - đào tạo - giảng dạy cho các Marketers tại nhiều chương trình/sự kiện lớn và các khóa học. Woay.vn được biết đến là một nền tảng Gamification Marketing giúp doanh nghiệp Việt sáng tạo và số hóa các hoạt động tương tác người dùng, thúc đẩy doanh số. Khách hàng đã làm việc cùng và có phản hồi tốt về Woay.vn bao gồm những tên tuổi như: Grabfood, Doji, Accesstrade, Galaxy Play, Pharmacity,... Chia sẻ tại sự kiện, anh Long mong muốn cung cấp những thông tin và kiến thức mới nhất về xu hướng gamification hiện nay giúp doanh nghiệp tăng trưởng như thế nào.


Thụy Ngọc (Tổng hợp từ nhiều nguồn)