Nhằm tăng mức độ “viral” trên mạng xã hội và thu hút người dùng, những thương hiệu lớn đã khéo léo cài cắm đa dạng yếu tố từ công nghệ CGI, 3D OOH,... đến các thông điệp ý nghĩa trong chiến dịch quảng bá. Hãy cùng khám phá 4 campaign ấn tượng tuần qua từ Sunlight, Dove x Nike, PlayStationOPPO


1. PlayStation: Spider-Man 2 Game


Đánh dấu sự trở lại của tựa game Spider-Man 2, PlayStation Australia đã thực hiện nhiều hoạt động quảng cáo ấn tượng. Tại Quảng trường Thời đại Times Square, PlayStation đã "chơi lớn" thể hiện cuộc đấu gay cấn giữa Người Nhện và Venom bằng 3D OOH. Tia chớp và tơ nhện của Spider Man được phóng ra, những chiếc xe bị phá hoại và đất đá từ sự tấn công của Venom,... đã được miêu tả đầy sống động nhờ công nghệ 3D hiện đại. Bên cạnh đó, thương hiệu cũng khéo léo đính kèm hình ảnh tựa game Spider-Man 2 cũng như các thiết bị từ PlayStation.Bên cạnh đó, PlayStation cũng triển khai mô hình quảng cáo ngoài trời lấy cảm hứng từ hình ảnh Người Nhện phóng tơ đỡ lấy tàu hỏa hay xe tải nhằm cứu người dân khỏi tai nạn. Giữa thành phố Sydney, một chiếc xe tải chổng ngược đã được cố định bởi vô số tơ nhện: tơ nhện màu trắng của Spider-Man, và Miles Morales (nhân vật chính trong phim “Spider-Man: Across the Spider-Verse”) phóng tơ nhện đen. 


Cả hai Người Nhện đã cùng chiến đấu với Venom và nỗ lực bảo vệ người dân trong thành phố. Sau khi được các tài khoản mạng xã hội ghi hình và đăng tải lên các nền tảng, mô hình đã nhận được sự chú ý lớn từ đông đảo người dùng với hàng triệu lượt thích.Mô hình khổng lồ của PlayStation tại Sydney


2. Sunlight: Tích Đức Có Tâm


Để quảng bá sản phẩm nước lau sàn mới, thương hiệu Sunlight đã hợp tác cùng agency MMusic/Metub, 17 Production và đạo diễn Huỳnh Lập thực hiện video “Tích Đức Có Tâm”. Theo đó, Huỳnh Lập đã vào vai chú kiến khổng lồ phải nỗ lực kiếm ăn cho vợ con. Thay vì lén lút ăn trộm thức ăn trong nhà, vợ chồng nhà kiến đã hỏi xin chủ nhà Ca Nô. Thế nhưng với tâm lý sợ kiến, gián,... của một bà nội trợ, Ca Nô đã từ chối điều này.Gia đình Ca Nô và vợ chồng nhà kiến đã tranh luận căng thẳng về vấn đề này, dẫn đến Ca Nô đã tức tối đến mức muốn dùng bình xịt côn trùng để loại bỏ kiến. Thế nhưng do hôm ấy là rằm tháng 9, gia đình nhà cô cũng không muốn sát sanh. Lúc này, Huỳnh Lập chợt biểu diễn một đoạn cải lương thể hiện tâm trạng ăn năn khi khiến gia đình Ca Nô sợ hãi chỉ vì muốn kiếm ăn.


Ngay khi vợ chồng Ca Nô khó xử vì vừa muốn ngăn kiến vào nhà, lại không muốn sát sanh, “chị Tâm hàng xóm” đã xuất hiện và giới thiệu nước lau sàn Sunlight mới với công nghệ men vi sinh tự nhiên. Để phân đoạn quảng cáo sản phẩm trở nên tự nhiên và lôi cuốn, các nhân vật bỗng nói chuyện bằng… thơ lục bát: “Đi ngang chị thấy lùng bùng/Dừng chân khuyên bảo, hãy dùng Sunlight”.Chị Tâm hàng xóm đã từng bước giải thích rằng, nước lau sàn thông thường có thể tẩy sạch bề mặt. Song những vụn thức ăn li ti, vết bẩn vẫn còn sót lại mà người dùng không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Vì thế, nước lau sàn Sunlight với công nghệ BIOSHIELD sẽ tạo ra màng chắn sinh học vô hình. Từ đó, các vết thức ăn sẽ biến mất, các loài côn trùng sẽ không thể trú ngụ tại nhà của người dùng được nữa. Như vậy, người dùng đã có thể ngăn chặn côn trùng mà không cần phải sát sanh.


Gia đình nhà kiến đã phải rời khỏi ngôi nhà do Sunlight đã tẩy sạch mọi vụn thức ăn li ti


Với ý tưởng tạo hình kiến khổng lồ, kết hợp yếu tố cải lương, đọc thơ suốt 5 phút vào MV hài, thương hiệu đã thực hiện một phim ngắn đầy thú vị nhưng vẫn thể hiện được đặc tính, thông điệp cốt lõi của sản phẩm. Chỉ sau 4 ngày đăng tải, hiện “Tích Đức Có Tâm” đã thu hút gần 2,5 triệu lượt xem trên nền tảng YouTube.  


3. OPPO Find N3 Flip


Là một cái tên nổi bật trong lĩnh vực điện thoại gập, mới đây OPPO đã ra mắt mẫu điện thoại OPPO Find N3 Flip với kích thước màn hình lớn nhưng vẫn giữ được thiết kế gọn nhẹ. Đặc biệt, mẫu điện thoại được sản xuất từ vật liệu hàng không cao cấp, giúp người dùng thoải mái gập và sử dụng ở mọi góc độ. 


Nhằm quảng bá cho sản phẩm, OPPO India đã thực hiện một video CGI OOH đầy ấn tượng. Từ bảng quảng cáo thông thường, chiến điện thoại của hãng bỗng hóa to và rơi thẳng xuống mặt đất. Điều này đã ngay lập tức khiến phần đường tiếp xúc bị nứt vỡ rõ rệt. Thế nhưng chiếc điện thoại của OPPO lại chẳng hề hấn gì, qua đó chứng minh sự bền bỉ của Find N3 Flip.  4. Dove x Nike: Our Body Confident Sport program


Những bé gái tích cực tham gia hoạt động thể chất sẽ có khả năng rèn luyện sức khỏe nhiều hơn, qua đó tự tin hơn về cơ thể. Thế nhưng nghiên cứu mới nhất của DoveNike cho thấy, 45% các cô gái tuổi teen trên toàn cầu bỏ thể thao, trong đó “tự ti về cơ thể” là nguyên nhân lớn nhất.  


Nhằm xây dựng sự tự tin về cơ thể cho các bé gái trong độ tuổi từ 11 đến 17 tuổi, Dove và Nike lần đầu tiên hợp tác để triển khai chương trình huấn luyện trực tuyến Body Confident Sport. Chiến dịch sẽ được thực hiện xuyên suốt 2 năm với sự đồng hành từ các chuyên gia nổi tiếng thế giới, bao gồm Centre for Appearance Research (CAR - Trung tâm Nghiên cứu Ngoại hình) và Tucker Center for Research on Girls & Women in Sport (Trung tâm Nghiên cứu Tucker về Trẻ em gái và Phụ nữ trong Thể thao).


Chiến dịch còn có sự đồng hành của Venus Williams - Tay vợt nữ nổi tiếng thế giới từng đạt 23 danh hiệu Grand Slam


Xây dựng sự tự tin về cơ thể của các cô gái trong thể thao bắt đầu bằng việc đảm bảo họ nhận được sự hỗ trợ mà họ cần. Huấn luyện tích cực có thể giúp các bé gái rèn luyện cơ thể. Thế nhưng để gia tăng mức độ hiệu quả, các vị huấn luyện viên cần có công cụ và chương trình đào tạo phù hợp. Vì thế, Dove và Nike đã xây dựng chương trình trực tuyến Body Confidence Coaches nhằm hỗ trợ các huấn luyện viên. 


Trong chương trình Body Confident Sport, các huấn luyện viên thể thao hoặc giáo viên Thể dục sẽ tổ chức các buổi học ngay tại lớp hoặc sau giờ học. Các buổi tập dành sẽ bao gồm:

  • Nói chuyện thoải mái về tình trạng cơ thể
  • Cơ thể các bé gái sẽ thay đổi những gì khi chơi thể thao 
  • Cách lắng nghe cơ thể khi tập luyện thể thao 


Body Confident Sport giúp nâng cao sự tự tin về cơ thể của các bé gái 


Qua đó, cả hai thương hiệu mong muốn sẽ giúp các bé gái rèn luyện sự tự tin về cơ thể. Ông Alessandro Manfredi - Giám đốc Tiếp thị của Dove cho biết: “Thể thao có khả năng khiến các cô gái cảm thấy tự tin và mạnh mẽ. Tuy nhiên đối với rất nhiều người, sự phán xét và chỉ trích mà họ phải đối mặt trong môi trường thể thao đang làm tổn hại, hạn chế sự tự tin của họ. Chúng tôi tự hào hợp tác với Nike để hướng tới một tương lai công bằng hơn cho các bé gái.”


Kim Ngọc