Trong báo cáo tài chính Quý 3 năm nay, “đại gia” ngành quảng cáo Dentsu đã lên kế hoạch tổ chức lại toàn bộ mạng lưới agency và trở thành công ty nắm giữ vốn thuần túy từ tháng 1/2020.


Hình thức công ty mới giúp Dentsu đảm bảo chất lượng quản trị


Bắt đầu từ năm sau, Dentsu Inc. sẽ đổi tên thành Dentsu Group Inc. để trở thành một “tổ hợp công ty” thay vì một công ty cổ phần thông thường. Với sự thay đổi này, Dentsu Group không chỉ đảm bảo chất lượng quản trị mà còn nhằm mục đích “trao quyền” cho tất cả công ty, cá nhân tạo ra giá trị và đổi mới doanh nghiệp. Từ đây, một môi trường linh hoạt mở ra giúp các agency vượt qua rào cản của tổ chức. Bên cạnh đó, một công ty nội bộ - Dentsu Japan Network sẽ được thành lập với trách nhiệm giám sát hoạt động kinh doanh tại Nhật Bản. Còn đối với mạng lưới agency bên ngoài lãnh thổ Nhật, Dentsu Aegis Network (London) sẽ được giao toàn quyền quản lý.


Như vậy, cơ cấu của tổ chức của Dentsu Group sẽ chia làm hai. Dentsu Japan Network sẽ phụ trách 116 công ty tại Nhật Bản, bao gồm Dentsu Inc. có trụ sở tại Tokyo. Và Dentsu Aegis Network sẽ quản lý 880 agency quốc tế, bao gồm Carat, Isobar, McGarryBowen và 360i…


Ra mắt dàn lãnh đạo quyền lực


Tương ứng với mô hình công ty hoàn toàn mới, Dentsu cũng ra mắt những nhà lãnh đạo đầy thực lực cho từng đơn vị (tất cả đều đang trong thời gian bầu cử chính thức).


1. Dentsu Group Inc.


Hội đồng Quản trị có sự góp mặt của hai gương mặt mới là Nick Priday và Gan Matsui. Ban kiểm soát cũng bổ nhiệm thêm ông Simon Laffin. Tiếp theo là 14 thành viên Ban lãnh đạo (bao gồm 1 chủ tịch kiêm CEO, hai phó chủ tịch và 11 thành viên). 2. Dentsu Japan Network

Danh sách Ban lãnh đạo mới của Dentsu Japan Network, gồm 1 chủ tịch kiêm CEO, cộng thêm 3 thành viên điều hành. 3. Dentsu Inc. Ban lãnh đạo của Dentsu Inc. sẽ bao gồm bốn giám đốc và một kiểm toán viên nội bộ.


Ông Hiroshi Igarashi sẽ vẫn giữ vai trò Chủ tịch và CEO của Dentsu Inc., cùng với hai phó chủ tịch và 22 thành viên điều hành. Với mục đích trở thành “tân” Dentsu, tập đoàn quảng cáo hàng đầu thế giới sẽ tiếp tục tạo ra những giá trị mới, đồng thời theo đuổi phương thức kinh doanh tự chủ và phát triển với tốc độ nhanh hơn.

Ngọc Anh / Advertising Vietnam

Tổng hợp