Những điều nhỏ bé, bình dị nhưng nếu mang ý nghĩa tốt đẹp sẽ nhanh chóng tạo nên những lan tỏa phi thường trong cuộc sống, giống như việc lan tỏa thông điệp trồng cây ngày Tết mà mỗi cô chú bán hàng đang muốn gửi gắm với người tiêu dùng vào dịp cuối năm, nay đã được hơn 25,000 người tham gia hưởng ứng nhiệt tình trên khắp cả nước.

KHÁC BIỆT – NỔI BẬT – LAN TỎA TOÀN DIỆN là những cụm từ có thể miêu tả cho chiến dịch Tết 2020 của nhãn hàng OMO cùng thông điệp “Vui Trồng Lộc Tết, Lấm Bẩn Gieo Điều Hay”. Dựa trên nét văn hóa “hái lộc đầu năm” gây nhiều tranh luận vì đem lại những tác động xấu đến môi trường, đi ngược lối sống xanh, chiến dịch Tết của OMO khuyến khích mọi người tận hưởng một cái Tết ý nghĩa hơn thông qua việc làm mới truyền thống “hái lộc” bằng trồng cây gieo lộc cho năm mới may mắn và cho môi trường thêm xanh.

Đặc biệt hơn, lần đầu tiên, có một chiến dịch Tết không chỉ nhận được sự tán dương từ truyền thông mà còn được ủng hộ và đồng hành của hàng ngàn “đại sứ xanh’ – chính là những cô chú, anh chị chủ cửa hàng tạp hóa bình dị ở ngay gần nhà nhằm lan tỏa thông điệp ý nghĩa này đến rộng khắp đất nước. Tính tới hôm nay, đã có hơn 8.000 cửa hàng và 25.000 người tiêu dùng đang chung tay đóng góp vì một Tết xanh và môi trường Xanh.

Tại cửa hàng/siêu thị mini tại Củ Chi và TP.HCM, việc mua sắm Tết đã không đơn thuần để cho Tết trọn vẹn mà còn vì một cái Tết ý nghĩa cho môi trường. Chính vì thế, hình ảnh những cô chủ cửa hàng niềm nở đang mải mê giới thiệu cho khách về một chương trình khuyến khích người mua đồng hành cùng OMO để chung tay đóng góp cây xanh cho 2 VQG của Việt Nam là Phong Nha-Kẻ Bàng và Cát Tiên do OMO khởi động xuất hiện ngày càng nhiều. Chị Huỳnh Phương, chủ 1 cửa hàng tạp hóa tại TP.HCM cho biết: “Bản thân tôi khi là một chủ cửa hàng, khi có người đến mua, tôi cũng hay giới thiệu về sản phẩm và tư vấn, nhưng riêng với chương trình mua sản phẩm để gây Quỹ Vườn Ươm Lộc Quý Của OMO thì tôi rất mong được nhiều người biết đến nên tôi giới thiệu rất nhiều”.

Có thể nói, mỗi người bán hàng chính là đại sứ xanh cùng OMO gây quỹ để đóng góp 6,000 cây quý cho Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng và Vườn Quốc Gia Cát Tiên.

Chị Phan T. Anh Đào – Chủ tiệm tạp hoá tại huyện Củ Chi (TP.HCM) chia sẻ: Khi biết đến chương trình Tết của OMO với thông điệp “Vui Trồng Lộc Tết, Lấm Bẩn Gieo Điều Hay” thì ai cũng hào hứng tham gia, vì thực sự ai cũng muốn góp phần trồng cây cho môi trường sống tốt hơn. Việc làm của mỗi cô chú bán hàng dù nhỏ bé, nhưng sức lan tỏa thật phi thường vì nó ẩn chứa rất nhiều tâm huyết mong muốn góp sức gieo nhiều lộc cây cho môi trường thêm xanh.

Đây không phải là lần đầu tiên cô chủ giới thiệu cho khách một chương trình Tết, thế nhưng vì chương trình này lại mang một ý nghĩa hoàn toàn khác, cô cảm thấy rất tự hào khi việc làm của mình giúp cho môi trường thêm xanh.

Vấn nạn cháy rừng nói riêng và biến đổi khí hậu nói chung đang là chủ đề được quan tâm nhất hiện nay. Vì thế, những khách hàng cũng tỏ ra thích thú và không ngần ngại chung tay khi được giới thiệu một chương trình Tết như thế này. Bình thường, họ chỉ vào cửa hàng, mua những thứ họ cần rồi lại đi ra, nhưng những điều “đại sứ xanh” đang làm lại tạo nên sức ảnh hưởng và giúp cho mỗi khách hàng cảm thấy vui hơn khi chính mình cũng có thể chung tay bảo vệ môi trường.

Chị Nguyễn Đặng Đan Phượng – người tiêu dùng cho rằng: “Trồng cây không bao giờ là thừa, tôi sẵn sàng mua sản phẩm ủng hộ chương trình trồng cây”.

Đứng trước những hậu quả mà môi trường phải gánh chịu, Tết này – khởi đầu của một thập niên mới, mỗi người có thể góp sức khởi đầu một thập kỷ xanh hơn từ việc đồng hành cùng OMO để chung tay đóng góp cây quý cho 2 Vườn quốc gia tại Việt Nam. Và như lời Bác Hồ đã dặn “mùa Xuân là Tết trồng cây”, việc gieo lộc xanh trong dịp đầu năm chính là gieo một khởi đầu mới, giúp sức trồng cây cho Vườn quốc gia cũng là giúp gieo một hy vọng tốt đẹp vào tương lai của thế hệ sau.

  • Thế giới có tổng cộng 8 triệu loài sinh vật thì có tới 1 triệu loài hiện đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng vào năm 2019
  • Chỉ trong vòng 10 năm, nguy cơ tuyệt chủng này đã tăng nhanh và mạnh gấp hàng trăm lần so với mức trung bình của cả 10 triệu năm.

Năm nay, để đẩy mạnh thông điệp “ Vui Trồng Lộc Tết – Lấm Bẩn Gieo Điều Hay”, OMO và cô chú cửa hàng bán lẻ khuyến khích người tiêu dùng hành động vì Tết xanh và tương lai xanh thông qua phiếu ‘Lộc” được giới thiệu ở cửa hàng cùng thông điệp bạn chung tay trao tặng cây giống quý hiếm qua “Quỹ OMO Vườn Ươm Lộc Quý” cho Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng và Vườn Quốc Gia Cát Tiên trên website omo.trongcaytrongtrainghiem.com. Với mỗi 10 lượt đồng ý chung tay trên website, OMO sẽ trao tặng 1 cây xanh quý hiếm cho Vườn quốc gia. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 25,000 người đồng ý chung tay đóng góp.

OMO Việt Nam