Mới đây, Tide và NFL (Giải bóng bầu dục dành cho nam tại Mỹ) đã hợp tác trong chiến dịch #TurnToCold. Chiến dịch hướng tới mục tiêu khuyến khích mọi người giặt bằng nước lạnh (giặt lạnh) để tiết kiệm năng lượng và giảm lượng khí thải carbon ra môi trường. 


Chiến dịch #TurnToCold bao gồm một đoạn phim ngắn có sự tham gia của hậu vệ, tiền vệ Matt Ryan, ngôi sao hiphop Ice-T và nam diễn viên kiêm người dẫn chương trình Steve Austin. Cả 3 nhân vật cùng trò chuyện với nhau về vấn đề xoay quanh việc giặt đồng phục của NFT. Qua đó, Matt Ryan thuyết phục người hâm mộ NFL rằng giặt lạnh cũng hiệu quả như giặt nóng hoặc ấm, ngoài ra sử dụng Tide còn rẻ và thân thiện với môi trường hơn.NFL đã cam kết chuyển một triệu pound (tương đương 453.592 kg) đồng phục từ giặt nóng sang giặt lạnh bằng Tide mỗi năm. Theo giám đốc thương hiệu Tide, Alex Perez, việc thuyết phục liên đoàn NFL giặt lạnh đồng phục bẩn không phải là nhiệm vụ dễ dàng: “Chúng tôi đã đến từng đội và gặp người quản lý thiết bị của NFL để nói với họ rằng giặt lạnh sẽ mang lại lợi ích cho áo đấu của đội, cho môi trường và giúp tiết kiệm năng lượng. Hầu hết họ đều nói, tất cả đều có lý, nhưng bạn phải chứng minh điều đó cho tôi.”


Vì vậy, Tide đã cử các nhà khoa học đến các câu lạc bộ tại NFL để chứng minh không có sự đánh đổi nào giữa độ sạch và tiết kiệm năng lượng khi giặt lạnh với Tide, ngay cả khi đồng phục đang có mồ hôi. Perez cho biết thêm “Tất cả các đội bóng tại NFL đều rất vui với kết quả mà họ nhận được. Chúng tôi đang tận dụng điều này để thuyết phục tất cả người hâm mộ của họ chuyển sang giặt lạnh”.


Tide tuyên bố, một hộ gia đình chuyển sang giặt lạnh có thể tiết kiệm 90% năng lượng trong chu trình giặt và tiết kiệm tới 150 USD hóa đơn tiền điện hàng năm. Nếu toàn bộ người hâm mộ NFL, bao gồm khoảng 80 triệu hộ gia đình chuyển sang giặt bằng nước lạnh, lượng khí thải nhà kính có thể giảm 5,6 triệu tấn mỗi năm. Theo Tide, mức giảm này tương đương với việc loại bỏ hơn 1 triệu ô tô tham gia giao thông.Ngoài ra, để nâng cao nhận thức và tăng mức độ tương tác của chiến dịch, Tide và NFL còn giới thiệu Tide Cold - máy giặt biết nói đầu tiên trên thế giới. Các máy giặt này được lập trình giọng nói của các cầu thủ nổi tiếng từ 10 đội NFL để nhắc nhở người dùng giặt ở chế độ lạnh. Bắt đầu từ ngày 31/8/2021, mọi người có thể truy cập trang web www.tide.com để có cơ hội giành được một trong những chiếc máy giặt biết nói.

 


Chiến dịch mới cũng bao gồm các hoạt động trong suốt mùa giải, một số đội NFL sẽ chuyển logo sang màu xanh lam và sử dụng đèn màu xanh lam trong các trận đấu để khuyến khích người hâm mộ giặt lạnh.


#TurnToCold thể hiện mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai thương hiệu Tide và NFL. Tide là đối tác chính thức của 32 đội NFL kể từ năm 2012. Trước #TurnToCold, một trong những chiến dịch hợp tác giữa Tide và NFL được công bố rộng rãi là chiến dịch #OurColors trên Twiter. 


Tide và NFL hợp tác trong chiến dịch #OurColors


Có thể thấy, những nỗ lực này được xây dựng dựa trên các cam kết của cả Tide và NFL trong việc duy trì tính bền vững, các mục tiêu bền vững và tốt cho xã hội được Tide nêu trong Tham vọng 2030 của thương hiệu bao gồm: Giảm tiêu thụ năng lượng trong quá trình sản xuất và đầu tư vào bao bì thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, chương trình NFL Green của NFL cũng đang tìm cách giảm tác động đến môi trường và tập trung vào năng lượng tái tạo (thu hồi thực phẩm, quản lý chất thải).


Theo The Drum

Tâm Thương | Advertising Vietnam