Công ty Công nghệ tiếp thị Criteo hôm nay đã cùng đối tác Tiki – Nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam công bố những thành quả đầu tiên sau quá trình hợp tác. Tiki đã triển khai thực hiện các giải pháp công nghệ tiếp thị đa thiết bị và trên ứng dụng của Criteo từ tháng 7 năm 2016.


Chỉ trong ba tháng, công nghệ tiếp thị của Criteo đã giúp Tiki tăng trưởng 184% tỷ lệ chuyển đổi trên ứng dụng, và tăng 64% doanh thu hàng tháng. Được thành lập vào năm 2010, Tiki là một trong những doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam trong lĩnh vực thương mại điện tử. Đạt được nhiều thành công với khởi đầu là một nhà sách bán lẻ trực tuyến, trong 6 năm vừa qua Tiki đã từng bước đa dạng hóa danh mục sản phẩm với mặt hàng thiết bị điện tử và hàng hóa tiêu dùng.


Với hơn 300,000 chủng loại sản phẩm trong danh mục và việc cập nhập sản phẩm mới liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng đã trở thành con dao hai lưỡi cho Tiki khi những sản phẩm mới nhất chưa được tiếp thị hiệu quả tới hàng triệu lượt truy cập website mỗi ngày. Được xem là một thị trường của thiết bị di động, các ứng dụng mua sắm được sử dụng bởi 97% người tiêu dùng Việt Nam, trong đó 88% đã thực hiện giao dịch mua hàng thông qua các ứng dụng này.


Tiki đã triển khai các giải pháp tiếp thị đa thiết bị và trên ứng dụng của Criteo để nâng cao hiệu quả chuyển đổi giữa máy tính để bàn và điện thoại di động. Các giải pháp tiếp thị này được phát triển dựa trên Criteo Engine, một công cụ đo lường sở thích tiêu dùng và mức độ quan tâm của khách hàng thông qua việc đánh giá hành vi truy cập website trên các thiết bị, trình duyệt và ứng dụng.


Từ đó sẽ tự động cung cấp nội dung được tùy chỉnh cho mỗi cá nhân sau khi họ đã truy cập và rời khỏi Tiki. Điều này khuyến khích người tiêu dùng quay lại và mua hàng. Với giải pháp tiếp thị này, Tiki đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể trong tỷ lệ chuyển đổi, giá trị trung bình của đơn hàng cũng như doanh thu hàng tháng. “Người tiêu dùng Việt Nam thường lựa chọn những tên tuổi lớn như Tiki.vn khi mua sắm bởi sự đa dạng về chủng loại sản phẩm và chất lượng dịch vụ.


Tuy nhiên, một danh mục sản phẩm lớn có thể khiến cho người tiêu dùng không thể tìm được những sản phẩm thật sự phù hợp với nhu cầu của họ. Các nhà bán lẻ trực tuyến có thể ứng dụng công nghệ để chắc chắn rằng người tiêu dùng sẽ tìm thấy những mặt hàng mà họ đang tìm kiếm. Tiki là minh chứng thành công điển hình khi gia tăng sự tương tác với khách hàng và mức chuyển đổi doanh số. Chúng tôi mong muốn thúc đẩy sự tăng trưởng của các nhà bán lẻ trực tuyến tại Việt Nam thông qua những công nghệ mang lại trải nghiệm mua sắm tốt hơn nữa cho người tiêu dùng.” Ông Alban Villani, Giám đốc thương mại, Khu vực Đông Nam Á của Criteo cho biết.


Download Report của Criteo tại Việt Nam


Kết quả quý đến từ sự hợp tác Criteo – Tiki


Tiki đánh giá hiệu quả của kênh tiếp thị thông qua việc phân tích tỷ lệ tương tác của khách hàng, doanh số bán hàng và doanh thu tổng thể. Từ tháng 7 năm 2016 vừa qua, những giải pháp tiếp thị của Criteo đã đem lại những kết quả khả quan, bao gồm:“Công nghệ của Criteo phù hợp với tiêu chí kinh doanh của chúng tôi là cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng dịch vụ, gói giao hàng đa dạng nhằm đem lại những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất cho người tiêu dùng. Với số lượng sản phẩm và kho hàng lớn như của Tiki, việc ứng dụng các công nghệ tiếp thị đa nền tảng tự động với độ chính xác và hiệu quả cao của Criteo sẽ giúp chúng sử dụng nguồn lực tối ưu nhất, nhân viên Tiki sẽ tập trung hơn cho các hoạt động điều hành, kinh doanh còn lại. Quan trọng hơn cả là những công nghệ này giúp giới thiệu những sản phẩm thực sự phù hợp nhất với nhu cầu của từng đối tượng mua sắm. Điều này sẽ gia tăng sự tương tác với người tiêu dùng và độ tin cậy của khách hàng đối với Tiki. Criteo đã trở thành một đối tác quan trọng của Tiki và chúng tôi rất hài lòng với kết quả này.”, ông Phan Tuấn Anh, Giám Đốc Marketing, Tiki cho biết.


Để biết thêm thông tin về những giải pháp tiếp thị của Tiki, vui lòng truy cập: http://www.criteo.com/results/tiki/