1. Giới thiệu chung

Lấy cảm hứng từ loại hình nghệ thuật mang tính thẩm mĩ cao - kính màu (Stained Glass) có mặt trong các công trình kiến trúc nổi bật Hà Nội như Nhà thờ Hàm Long, Nhà thờ Lớn, Nhà thờ Cửa Bắc, MEA Hanoi mong muốn khắc họa rõ nét sự giao thoa bản sắc giữa các dân tộc tại mảnh đất nghìn năm này. Hình ảnh chú chim Hỷ Tước được ghép thành từ các mảnh kính màu ẩn dụ cho văn hoá, là tấm gương phản chiếu tiến trình lịch sử của quốc gia nhưng đồng thời dễ vỡ, mỏng manh, cần được bảo tồn và giữ gìn cẩn thận dù trong bất kỳ thời đại nào.


2. Ý nghĩa tên sự kiện

“Họa” ý chỉ công việc vẽ hay nhiều màu sắc, “Uyển” tượng trưng cho chú chim Hỷ Tước. “Kinh Kỳ” là mảnh đất Thăng Long văn hiến. Tổng quát tên gọi “Họa Uyển Kinh Kỳ” tức hình ảnh chú chim Hỷ Tước xuất hiện trên từng mảng màu như đang bay qua từng nền văn hóa để tiếp thu những tinh hoa, gom góp lại cho Thủ đô dấu yêu. Đàn chim Hỷ Tước ấy đem theo biết bao hoài niệm, bao bản sắc mới để rồi suốt nghìn năm qua, Hà Thành vẫn luôn ôm lấy, chắt chiu, chọn lọc những nét đẹp của riêng mình. Một vẻ hiện đại mà hoài cổ, nét ngoại lai hòa quyện cùng với Hà “Nội”. 


3. Hình thức và đối tượng hướng đến

- Hình thức: Triển lãm & Workshop DIY

- Đối tượng: Toàn bộ người dân đang sinh sống trên địa bàn Thành phố Hà Nội


4. Mục đích

- Tiếp nối hành trình lan tỏa tình yêu thủ đô tới những người dân đang sinh sống tại Hà Nội qua việc triển lãm, trải nghiệm bức tranh thủ đô dưới lăng kính màu sắc.

- Mang đến những giá trị văn hóa nhất định góp phần vào sự giàu đẹp cả về thể chất lẫn tinh thần của Hà Nội.

- Đem lại nhiều cơ hội trải nghiệm các loại hình workshop DIY mới lạ, độc đáo. 

Bằng tất cả tâm huyết và tình cảm dành cho sự kiện, chúng mình - MEA Hanoi hy vọng đây sẽ là khoảng thời gian quý báu và là một trải nghiệm đáng nhớ với tất cả những người tham dự. Mọi thông tin chi tiết về sự kiện sẽ sớm được cập nhật trên Fanpage của MEA Hanoi. 


5. Thông tin liên hệ

Trưởng ban Tổ chức: Phạm Ngọc Minh Châu (0986939281)

Trưởng ban Truyền thông: Nguyễn Thanh Mai (0982575331)

[Email]: meahanoiproject@gmail.com

[Instagram]: meahanoi.project

[Facebook]: https://www.facebook.com/meahanoi