Trong bài viết này chúng ta cùng đánh giá 5 công cụ nâng cấp hình ảnh AI tốt nhất trên thị trường, bao gồm các công cụ nâng cấp hình ảnh trực tuyến sử dụng kỹ thuật nâng cấp hình ảnh AI và phần mềm nâng cấp hình ảnh AI tốt nhất để cung cấp cái nhìn tổng quan toàn diện về các tính năng, ưu và nhược điểm của các công cụ này nhé !


1. VanceAI PC – Không chỉ là một công cụ nâng cấp hình ảnh


Top 15 Công cụ nâng cấp và nâng cao hình ảnh AI tốt nhất


 • Đánh giá: 9.0/10  
 • Giá:  Gói hàng tháng, hàng năm và trọn đời. Gói hàng tháng chỉ tính phí 19,9 USD. 
 • Hệ điều hành:  Windows 10, 11 (chỉ 64bit)


VanceAI PC đứng đầu danh sách phần mềm nâng cấp hình ảnh vì phần mềm này được thiết kế đặc biệt để bạn tạo ra hình ảnh đẹp nhất và sống động nhất trên PC của mình. VanceAI cung cấp một trong những phần mềm AI tốt nhất cho PC, phần mềm này dễ sử dụng để nâng cấp hình ảnh của bạn.


Không giống như phiên bản trực tuyến VanceAI Image Upscaler. Phần mềm nâng cấp hình ảnh AI của nó cung cấp 6 mô hình nâng cấp: Chung, Anime, Nghệ thuật & CG, Tòa nhà, văn bản và Chất lượng thấp. Kích thước nâng cấp tối đa mà nó hỗ trợ là 40x. Nó không chỉ phục vụ các tính năng nâng cao ảnh AI cho hình ảnh nâng cấp AI, khử nhiễu và làm mờ hình ảnh mà còn cung cấp tính năng xóa nền và các công cụ chỉnh sửa ảnh sáng tạo khác.


Như chúng tôi đã mô tả, VanceAI PC không chỉ là một công cụ nâng cấp hình ảnh vì nó hỗ trợ nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh cho bạn. Và bạn luôn có thể có được hiệu ứng cụ thể mà bạn muốn với công cụ này. Tuy nhiên, để sử dụng các tính năng hoàn chỉnh của nó, bạn cần có GPU hiệu suất cao.


Cách nâng cấp hình ảnh bằng VanceAI PC

 1. Tải phần mềm VanceAI
 2. Cài đặt VanceAI PC theo hướng dẫn
 3. Chọn tùy chọn phóng to hình ảnh
 4. Kéo hoặc thả hình ảnh hoặc thư mục hình ảnh
 5. Tự động xử lý


2. Cải thiện ảnh với – Topaz Gigapixel AI


Top 15 Công cụ nâng cấp và nâng cao hình ảnh AI tốt nhất


 • Đánh giá: 8.0/10  
 • Giá:  99,99$
 • Công nghệ:  Được hỗ trợ bởi công nghệ máy học AI
 • Nền tảng có sẵn:  Windows & Mac


Topaz Gigapixel AI là một phần mềm nâng cấp hình ảnh khác trong danh sách của chúng tôi. Nó có khả năng giảm rung và nâng cấp hình ảnh lên chất lượng cao.

Khi nói đến hiện tượng mờ hình ảnh, phần mềm nâng cấp hình ảnh được hỗ trợ bởi AI này có thể giải quyết vấn đề hình ảnh sau khi xử lý. Qua hàng triệu thử nghiệm và thử nghiệm, trình nâng cấp hình ảnh đã được đào tạo để tìm hiểu các đặc điểm của chi tiết và nhiễu, do đó, nó có thể giải quyết tình trạng nhòe chuyển động và làm cho hình ảnh cầm tay trông giống như được chụp bằng chân máy.


Tuy nhiên, từ thời gian chúng tôi sử dụng sản phẩm, có vẻ như Topaz Gigapixel AI có thể tiêu tốn nhiều tài nguyên, chủ yếu là khi xử lý các hình ảnh lớn hoặc phức tạp. Điều này có thể dẫn đến thời gian xử lý chậm và đòi hỏi sức mạnh tính toán đáng kể để chạy hiệu quả. Ngoài ra, mặc dù công cụ nâng cấp độ phân giải hình ảnh này cung cấp nhiều tùy chọn và thuật toán nâng cấp khác nhau nhưng chất lượng thu được của hình ảnh được nâng cấp có thể không phải lúc nào cũng ngang bằng với các phần mềm nâng cấp cao cấp khác.


Làm cách nào để nâng cấp hình ảnh bằng Gigapixel AI?

 1. Khởi chạy Gigapixel AI
 2. Nhấp vào nút trung tâm để tải lên hình ảnh có độ phân giải thấp mà bạn muốn nâng cấp
 3. Thực hiện cài đặt xử lý hình ảnh ở phần bên phải, như phóng to tỷ lệ, chất lượng đầu ra, định dạng, v.v.
 4. Hình ảnh cao cấp mà không làm giảm chất lượng


3. BigJPG


Top 15 Công cụ nâng cấp và nâng cao hình ảnh AI tốt nhất


 • Đánh giá: 7.0/10  
 • Cơ bản : 500 hình ảnh/tháng,
 • Phiên bản tiêu chuẩn  : 1000 hình ảnh/tháng
 • Phiên bản Pro : 2000 hình ảnh/tháng
 • Công nghệ:  Mạng thần kinh chuyển đổi sâu AI (dựa trên waifu2x)
 •  Nền tảng có sẵn:  Windows, Mac, iOS, Android


BigJPG là một công cụ nâng cấp độ phân giải có thể giúp bạn nâng cấp hình ảnh khi bạn có sẵn một số hình ảnh hoặc hình minh họa anime mờ.


Là một công cụ nâng cấp hình ảnh Anime, BigJPG đã nổi tiếng trong việc xử lý hình ảnh và hình minh họa anime cũng như nâng cấp hình ảnh mà không làm giảm chất lượng. Trong quá trình này, màu sắc, chi tiết và các cạnh đều được tô đầy đủ. Ngoài ra, trình nâng cấp hình ảnh này còn hỗ trợ API. 


Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là hiện tại, trình nâng cấp hình ảnh đã đặt giới hạn cho một bức ảnh được tải lên là 3000x3000px và 10MB. Và có thể mất vài 10 giây để xử lý một hình ảnh. Nếu bạn đang gặp rắc rối, một công cụ nâng cấp hình ảnh trực tuyến sẽ phù hợp hơn với bạn. Phiên bản miễn phí chỉ hỗ trợ 4x, bạn cần trả tiền cho phiên bản nâng cấp để nâng cấp hình ảnh của mình lên 8x và 16x.


4. Pixbim Enlarge AI


Top 15 Công cụ nâng cấp và nâng cao hình ảnh AI tốt nhất


 • Đánh giá: 6.0/10 
 • Giá:  $49,99
 • Khả năng tương thích:  Windows, Mac, Linux và các nền tảng khác nhau

Dựa trên các kỹ thuật học máy mạnh mẽ, Pixbim Enlarge AI mang lại kết quả tuyệt vời mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.


Là một công cụ nâng cấp AI, nó có thể tự động lấp đầy các pixel bị thiếu thông qua phân tích thông minh và dự đoán chính xác. Ngoài ra, khi bạn sử dụng nó để phóng to ảnh của mình, các chi tiết trong ảnh cũng có thể được nâng cao. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào nút “Tệp” ở góc trái của giao diện và tải lên hình ảnh bạn muốn nâng cấp và nó sẽ tự động nâng cấp hình ảnh của bạn.


Pixbim Enlarge AI có một hạn chế, tức là nó hoạt động tương đối không tốt khi so sánh với các phần mềm nâng cấp khác. Và bạn cần mua phần mềm này trước khi có thể tải xuống hình ảnh đã xử lý.

 

5. AI Sharpener Scaling – Sử dụng công cụ nâng cấp hình ảnh miễn phí


Top 15 Công cụ nâng cấp và nâng cao hình ảnh AI tốt nhất


 • Đánh giá: 6.0/10 
 • Giá:  Miễn phí
 • Khả năng tương thích:  Windows


AI Sharper Scaling là phần mềm phóng to ảnh miễn phí dựa trên công nghệ chia tỷ lệ chất lượng cao có thể nâng cấp hình ảnh miễn phí.


Bạn có thể sử dụng nó để phóng to ảnh lên tới 400% cũng như giữ nguyên chất lượng ảnh. Nó có sẵn dưới dạng phần mềm miễn phí trong Microsoft Windows nhưng bị giới hạn ở Microsoft Windows Vista, 7, 8 và 10. Nó có giao diện người dùng dễ sử dụng và bạn có thể dễ dàng tải lên hình ảnh và bắt đầu nâng cấp.


Tuy nhiên, giống như Pixbim Enlarge AI, kết quả đầu ra của phần mềm này không có chất lượng cao, có lẽ thuật toán nâng cấp của nó cần phải được nâng cấp.


Lời kết


Bài viết này cung cấp cho bạn phân tích toàn diện và sâu sắc về các công cụ nâng cấp hình ảnh khác nhau. Thông qua việc xem xét sâu sắc các tính năng, hiệu suất và cũng như những mặt hạn chế của nó.


Hãy nhớ rằng Cho dù nâng cấp hình ảnh truyền thống bằng  Photoshop  hay phần mềm chuyên nghiệp khác hay nâng cấp hình ảnh AI bằng công cụ nâng cấp AI, điều thực sự quan trọng cuối cùng vẫn là chất lượng. Thông qua đánh giá trong bài đăng này, chúng ta có thể thấy kết quả mà các công cụ nâng cấp AI có thể mang lại tuyệt vời như thế nào. Chúng cho phép nâng cấp hình ảnh lên tới 2x, 4x, 8x hoặc thậm chí 16x mà không làm giảm chất lượng. Thậm chí, một số trong số chúng còn cải thiện chất lượng hình ảnh bằng cách nâng cao chi tiết ảnh, chẳng hạn như VanceAI Image Upscaler. 


Quan trọng hơn, các công cụ AI này rẻ hơn và dễ sử dụng hơn nhiều so với Photoshop. Đặc biệt, các công cụ tăng chất lượng hình ảnh Online giúp bạn dễ dàng tăng độ phân giải hình ảnh mà không làm giảm chất lượng hình ảnh gốc.