Valentía là dự án cộng đồng đầu tiên do Tổ chức phi lợi nhuận Color Your Mind thực hiện. Được điều hành bởi các bạn học sinh, sinh viên, dự án không chỉ thể hiện nhiệt huyết của tuổi trẻ mà còn hướng đến mục tiêu chính: phá vỡ rào cản giữa các thế hệ dưới mái ấm gia đình.


Dự án đã đến gần hơn với các bạn trẻ trên toàn quốc qua hai giai đoạn: Tiền sự kiện SINSOLEDAD và Sự kiện chính THE HEALING PALACE.

 

SINSOLEDAD là một cuộc thi ảnh mang chủ đề gia đình với thông điệp: Chợt phát hiện ra, hạnh phúc luôn nằm trong tay”. Đây không chỉ là dịp để các bạn trẻ được giao lưu đam mê nhiếp ảnh mà còn là cơ hội để chúng ta cùng nhau lắng lại, cảm nhận và lan tỏa những khoảnh khắc đẹp của gia đình tới mọi người.

 

Chia sẻ về cảm xúc khi tham gia cuộc thi, bạn Nguyễn Anh Dũng, thí sinh có lượt bình chọn cao nhất cho biết: “Những mẩu chuyện, khoảnh khắc dưới mái ấm gia đình đã thực sự làm mình thức tỉnh. Nhìn lại nhịp sống của chàng sinh viên năm nhất, có lẽ mình đã khá vội vã, để rồi đôi lần vô tâm với người thân và mọi người xung quanh. Qua đây, mình cũng muốn nhắn nhủ tới các bạn, hãy sống chậm lại một chút để được cảm nhận từng phút giây còn được ở bên gia đình. Hãy trân trọng và biết nói lời cảm ơn đúng nghĩa”.

Bức ảnh chụp em trai của Nguyễn Anh Dũng có lượt bình chọn cao nhất


Khép lại tiền sự kiện SINSOLEDAD, dự án Valentía một lần nữa được các bạn trẻ trên toàn quốc hưởng ứng và nhiệt tình tham gia sự kiện chính: Trại hè trực tuyến THE HEALING PALACE.


Với sức nóng trải dài từ Bắc vào Nam, THE HEALING PALACE đã nhận được gần 160 đơn đăng ký, trong đó 90% người tham gia có phản hồi tích cực. 


Trại hè không chỉ bắt kịp xu hướng tổ chức sự kiện trên nền tảng online trong mùa dịch, mà còn gửi gắm thành công thông điệp tới các bạn trẻ trên toàn quốc: “Giãn cách nhưng không giãn lòng.”


Toàn bộ người tham gia đến từ mọi miền trên tổ quốc được chia thành 12 đội nhỏ.

Điều này không chỉ giúp nâng cao tinh thần làm việc nhóm của các đội mà còn là cơ hội để mọi người dễ dàng kết nối với nhau hơn.

Trại viên Nguyễn Thị Quỳnh Trang đến từ Ula 001, Guild có số điểm cao nhất


Trại hè THE HEALING PALACE diễn ra trong 7 ngày với 3 ngày gặp mặt chính. Ở ngày đầu tiên, trại viên được cung cấp kiến thức, hiểu biết cơ bản về hoạt động ngoại khóa cũng như kỹ năng mềm. 

Guild Renata 002 xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Lãnh đạo - Leadup Master


Sang ngày thứ 2, với chủ đề GenZ & Relationships, các hoạt động của trại hè tập trung vào việc giúp người tham gia mở rộng góc nhìn về xung đột giữa các thế hệ trong gia đình, đồng thời có những hoạt động thực tiễn để giải quyết, xử lý chúng. 


Đặc biệt, vào buổi tối có diễn ra King and Queen Showcase với 3 phần thi: Tài năng, Trang phục, Vấn đáp. Trong đó, ở phần thi thứ 2, thí sinh sẽ chọn quần áo của bố mẹ để mặc rồi trình bày lý do. Đây cũng là một cách giúp các bạn trẻ cùng ôn lại kỷ niệm gia đình và bày tỏ lòng biết ơn với bậc bề trên.

Phần dự thi của trại viên đã tái hiện nghề nghiệp cao quý của bố mẹ


Vào ngày cuối cùng, toàn bộ trại viên cũng như BTC sẽ cùng ngồi lại để trò chuyện, tổng kết 7 ngày được gặp gỡ và làm việc với nhau.

 

Lần đầu tiên được điều hành một sự kiện trực tuyến, bạn Võ Phương Hà, Trưởng BTC Dự án chia sẻ: “Chuyển hình thức trại hè từ offline sang online là một nước đi khá liều lĩnh. Bởi BTC đều là học sinh, sinh viên, còn khá trẻ và chưa từng có kinh nghiệm tổ chức sự kiện trên nền tảng này. Có thể thành quả không quá xuất sắc nhưng lại đầy tự hào bởi chúng mình đã vượt qua được khó khăn của hoàn cảnh, như những người thủy thủ trẻ làm chủ cánh buồm trong cơn giông bão.”
 
Nhắn nhủ thêm với các bạn cùng thế hệ GenZ, Hà tâm sự: “Cần phải làm chủ được bản thân và linh hoạt trong mọi hoàn cảnh cũng như nỗ lực đến cuối cùng. Có như vậy, sẽ chẳng thử thách nào đánh bại được chúng ta.”

 

Vậy là dự án Valentía đã kết thúc song dư âm về sự liều lĩnh và nhiệt huyết của tuổi trẻ thì vẫn còn mãi. Khép lại mùa đầu tiên, Color Your Mind hứa hẹn sẽ mang đến cho các bạn nhiều bất ngờ thú vị trong các mùa tiếp theo!


-----------------------------------------

Dự án "VALENTÍA" được tổ chức bởi Color Your Mind và được bảo trợ pháp lý bởi Volunteer for Education (V.E.O). Với những thông điệp và ý nghĩa thể hiện qua từng bài đăng, Ban tổ chức Valentía hy vọng truyền tải thông điệp nhằm thúc đẩy sự cảm thông cho khoảng cách thế hệ giữa cha mẹ và con cái trong gia đình.

Theo dõi chúng mình tại:

Facebook: https://www.facebook.com/yourpotentialisunlimited

Thông tin liên hệ:

Email: coloryourmind.org@gmail.com

Trưởng Ban Tổ chức: Võ Phương Hà (096 109 7483)

Đại diện Truyền thông: Đoàn Thúy Hiền (0866 626 756)