Công ty TNHH Global Fashion (GF) - chủ sở hữu thương hiệu giày, túi xách nữ Vascara với hệ thống 134 cửa hàng đã chuyển giao hệ thống này cho Tập đoàn Stripe International (Nhật Bản) thông qua hình thức bán phần lớn cổ phần.


Nhận quyền sở hữu Vascara, Chủ tịch Hội đồng quản trị Stripe Saigon Harigae Tsutomu đã đánh giá cao tiềm năng thị trường thời trang Việt Nam, ông cho rằng: "Vascara là thương hiệu có tiềm năng để phát triển. Chúng tôi tin rằng những kinh nghiệm, kỹ thuật đã tích lũy từ các thị trường trên thế giới sẽ đồng hành và hỗ trợ Vascara nhiều hơn nữa”.Vascara là một trong những thương hiệu bán lẻ giày, túi xách Việt Nam lớn nhất nước hiện nay. Tập đoàn Stripe International được thành lập năm 1994, hiện sở hữu 20 thương hiệu. Stripe tập trung kinh doanh ở mảng thời trang và có mở rộng sang nhà hàng, khách sạn. Với việc thâu tóm Vascara, tổng số cửa hàng của tập đoàn đã tăng lên hơn 1.400.


Theo Giám đốc điều hành GF Lê Cảnh Bích Hạnh, sau thương vụ, Stripe có quyền chi phối hoạt động của GF, nhưng hiện tại đội ngũ lãnh đạo của GF vẫn tiếp tục điều hành công ty. Bà cho biết: "Kinh nghiệm của Stripe International sẽ giúp GF sản xuất nhiều dòng sản phẩm mới chất lượng, tăng cửa hàng nhanh chóng và đưa hàng hóa đến với chị em khắp mọi miền đất nước".


Tổng quan, ngành da giày Việt Nam hiện đạt mức tăng trưởng bình quân 9,7% mỗi năm; 90% sản phẩm giày dép của Việt Nam được xuất khẩu, số còn lại tiêu thụ nội địa. Những năm qua, nhu cầu sử dụng giày dép mỗi năm trong nước bình quân khoảng 150 triệu đôi và có xu hướng tăng hàng năm.


*Nguồn: Doanh Nhân Sài Gòn