Viettel tăng 126 hạng trong danh sách các thương hiệu lớn nhất thế giới theo công bố của Brand Finance.


Với việc được định giá 5,8 tỷ USD, tăng 34% so với 2019, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) hiện đứng thứ 355 thế giới và thứ 102 châu Á. Doanh nghiệp này còn xếp hạng 7 về giá trị ở khu vực Đông Nam Á. Theo Brand Finance, Viettel có bước nhảy vọt trong bảng xếp hạng, đồng thời là công ty có mức tăng trưởng giá trị thương hiệu cao nhất ở lĩnh vực viễn thông.


Viettel đứng thứ 355 trong bảng xếp hạng giá trị thương hiệu của Brand Finance.


Ông David Haigh - CEO của Brand Finance cho biết, có ít doanh nghiệp viễn thông có giá trị thương hiệu tăng trưởng trong năm nay. Trong đó vị trí đầu tiên thuộc về thương hiệu của Việt Nam - Viettel. Năm 2019, doanh thu hợp nhất của Viettel tăng 7,4% so với năm trước.

Viettel là một trong số doanh nghiệp viễn thông trên thế giới tham gia nghiên cứu sản xuất thiết bị mạng viễn thông. Nhà mạng vừa thử nghiệm thành công cuộc gọi 5G trên thiết bị tự nghiên cứu và dự kiến sẽ công bố bản thương mại vào tháng 6/2020.Trong bảng xếp hạng năm 2020, có 36 thương hiệu viễn thông, hầu hết thương hiệu giảm giá trị. Trong 5 năm qua, giá trị kết hợp của các thương hiệu viễn thông trong Brand Finance Global 500 bị đình trệ, đạt 558,4 tỷ USD vào năm 2020, so với 567,7 tỷ USD vào năm 2015, trong khi tất cả lĩnh vực chính khác đều ghi nhận mức tăng đáng kể. Các công ty viễn thông lớn đang bị siết chặt từ mọi phía vì các ứng dụng nhắn tin OTT ảnh hưởng đến doanh thu thoại và tin nhắn SMS, dẫn đến cạnh tranh khốc liệt về giá và giảm tỷ suất lợi nhuận. Trước đó, tập đoàn tuyên bố chiến lược chuyển đổi trong 2 năm, từ nhà khai thác viễn thông trở thành nhà cung cấp dịch vụ số và kiến tạo xã hội số tại Việt Nam cùng 10 thị trường nước ngoài.


Báo cáo của Brand Finance thực hiện trên 10 lĩnh vực tại 29 quốc gia, với quy mô mẫu trên 50.000 người lớn trên 18 tuổi. Các cuộc khảo sát được tổ chức trực tuyến trong suốt tháng 9 đến tháng 12 năm 2019.

*Nguồn: VnExpress