Tại sự kiện VinFast Global EV Day diễn ra vào ngày 6/1 vừa qua, VinFast đã công bố chiến lược phát triển mới: trở thành hãng xe điện 100% từ năm 2022. 


Cụ thể, VinFast cho biết sẽ dừng sản xuất xe xăng từ cuối năm 2022, tập trung hoàn toàn cho việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất các dòng xe thuần điện. Cùng với kế hoạch trở thành hãng xe thuần điện, VinFast cũng chính thức công bố dải sản phẩm SUV điện hoàn chỉnh. Thương hiệu đã trình làng 3 mẫu xe hoàn toàn mới, cùng 2 mẫu xe đã ra mắt trước đó tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021 là VF e35 và VF e36. Các mẫu xe cũ cũng được VinFast đổi tên thành VF 8 và VF 9 (bỏ tiền tố e - electric) nhằm thể hiện sự nhất quán trong chiến lược thuần điện của mình. 


Đại diện VinFast phát biểu tại sự kiện VinFast Global EV Day


Động thái này của VinFast diễn ra trong bối cảnh doanh số bán ô tô điện, đặc biệt dòng SUV điện trên toàn cầu đang có xu hướng gia tăng. Cùng với đó là mục tiêu trở thành một trong những hãng xe điện hàng đầu trên thế giới của thương hiệu. 


Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu cho biết: “VinFast mang đến tầm nhìn về một tương lai bền vững cho con người và hành tinh thông qua việc di chuyển xanh, sạch và an toàn. Đây là một tương lai được xây dựng trên nền tảng dịch vụ thông minh, trải nghiệm khách hàng xuất sắc và sự quan tâm sâu sắc đối với hành tinh và các thế hệ tương lai. ​​Chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho khách hàng cùng bứt phá giới hạn và chung tay kiến tạo một tương lai xanh bền vững cho tất cả mọi người”.


Các mẫu xe điện của VinFast được trưng bày tại sự kiện


Trong khuôn khổ VinFast Global EV Day, VinFast đã công bố hợp tác chiến lược với những công ty sở hữu công nghệ tiên tiến như hệ thống hỗ trợ lái nâng cao, hệ thống tiện ích thông minh ứng dụng trí thông minh nhân tạo,... nhằm mang đến những trải nghiệm mới và tiện ích tối ưu cho người dùng. Cũng tại sự kiện, VinFast công bố giá bán và khởi động chiến dịch nhận đặt chỗ sớm cho hai mẫu xe VF 8 và VF 9 ở Mỹ, Châu Âu và Việt Nam.


Bên cạnh đó, VinFast còn tiên phong ứng dụng công nghệ blockchain vào việc phát hành voucher ưu đãi bằng NFT cùng nhiều ưu đãi cho khách hàng, trước mắt tại thị trường Mỹ. 


Theo VinFast 

Tâm Thương | Advertising Vietnam