Tết "bình thường mới” năm nay, TikTok đã chuẩn bị những phong bao “lì xì” cực “xịn” dành riêng cho các Marketer tại Hội thảo trực tuyến Winning Creative #ForTet sắp tới, diễn ra vào ngày 28/10/2021, giúp các nhà sáng tạo lên ý tưởng, hiện thực hóa và triển khai thành công các chiến dịch chinh phục mùa Tết Nhâm Dần. 


Đón Tết "bình thường mới", Marketer cần làm gì để thích ứng?


Đại dịch kéo dài khiến nhịp sống gián đoạn, những sinh hoạt hàng ngày, giao tiếp xã hội vốn đã quen thuộc nay lại gặp nhiều trở ngại. Sau 2 năm thích nghi, trạng thái “bình thường mới” dần vào nhịp, người tiêu dùng nhanh chóng thích ứng với những thay đổi của cuộc sống. Có người kỳ vọng, người lại cảnh giác về mùa Tết "bình thường mới” năm nay, nhưng duy một điều không hề thay đổi, đó chính là mong muốn về một cái Tết đầy đủ, trọn vẹn bên gia đình và những người thân yêu.


Khảo sát của TikTok vào tháng 7/2021 cho thấy rằng có đến 99% người dùng vẫn có nhu cầu mua sắm, tặng quà vào dịp Tết 2022. Một nghiên cứu của Kantar vào năm 2021 cũng chỉ ra rằng người tiêu dùng đặc biệt chú trọng đến thương hiệu khi mua quà tặng. Đối với họ, tên thương hiệu của món quà quan trong hơn 1,9 lần so với giá. Đây là cơ hội lớn cho Marketer đón đầu xu hướng và phát huy khả năng sáng tạo thông qua những chiến dịch thu hút người dùng. Đồng thời, việc lựa chọn nền tảng phù hợp cũng là một trong những yếu tố điển hình góp phần mang lại thành công cho chiến dịch.


99% người dùng TikTok vẫn có nhu cầu mua sắm, tặng quà vào dịp Tết


Với những lợi thế từ lượng người dùng lớn và đa dạng, nguồn tài nguyên nội dung phong phú cùng sự thấu hiểu hành vi và nhu cầu của người dùng, không thể phủ nhận rằng TikTok là kênh truyền thông nổi bật giúp doanh nghiệp nắm bắt thị hiếu người dùng. Từ đó, ứng dụng kênh TikTok để xây dựng những chiến dịch sáng tạo đột phá và mang lại hiệu quả kinh doanh tối ưu.


Đi tìm "chìa khóa vàng" cho Marketer gõ cửa Tết 2022


Sau thành công của TikTok mùa Tết 2021, các hashtag #TetXaHoaGan, #ONhaChoiTet #ChuanBiDonTet và #TetCoAnhEm đều đã thu về hàng tỷ lượt xem. Người dùng đã có thể cùng nhau chia sẻ không khí Tết, lan tỏa những ấm áp ngày đoàn viên và gắn kết với nhau thông qua các chiến dịch đặc biệt của TikTok.

Một trong những thành công điển hình mùa Tết Kỷ Sửu 2021 có thể kể đến chiến dịch #NamMoiMinhTuoiMoi (#NewYearNewYou) từ thương hiệu Lactacyd. Tuy sản phẩm có thể gọi là nhạy cảm nhưng Lactacyd đã thành công thu hút sự cộng hưởng từ cộng đồng nhờ vào việc “chọn đúng kênh truyền thông” và thông điệp "hợp cảnh, hợp tình". Với hơn 214 triệu lượt xem video, 19 triệu lượt tương tác và 105.000 lượt sáng tạo video, chiến dịch này đã giúp doanh thu của thương hiệu tăng đến 18,3% chỉ trong 2 tháng so với cùng kỳ năm trước.


Theo Báo cáo đo lường hiệu quả chiến dịch quảng cáo trên nền tảng trong Mô hình Marketing Hỗn Hợp được kết hợp thực hiện bởi TikTok và Nielsen, những giải pháp sáng tạo của TikTok đã mang đến cho thương hiệu chỉ số lợi suất đầu tư ROI cao gấp 1,6 lần so với các nền tảng truyền thống và kỹ thuật số khác (bao gồm: TV, Radio, OOH (quảng cáo ngoài trời), rạp chiếu phim, quảng cáo hiển thị và video).


Không những thế, hơn 59% người dùng cho biết họ học thêm được nhiều điều thú vị từ các quảng cáo trên TikTok. Đây cũng chính là cơ hội lớn để thương hiệu tiếp cận đến đối tượng khách hàng mục tiêu. Hơn một tỷ người dùng trên thế giới đang tìm đến TikTok mỗi tháng, trong đó, có đến 1/4 người dùng đến từ Đông Nam Á. Riêng tại Đông Nam Á, tính đến tháng 6 năm 2021, số lượng người dùng của TikTok đã vượt 240 triệu, tăng 85% so với cùng kỳ năm trước. TikTok đang từng bước trở thành điểm đến lý tưởng để người dùng khám phá nội dung, tìm kiếm niềm vui và nguồn cảm hứng mua sắm mỗi ngày.
Hơn một tỷ người dùng trên thế giới đang tìm đến TikTok mỗi tháng, trong đó, có đến 1/4 người dùng đến từ Đông Nam Á. Riêng tại Đông Nam Á, tính đến tháng 6 năm 2021, số lượng người dùng của TikTok đã vượt 240 triệu, tăng 85% so với cùng kỳ năm trước.


Nơi thương hiệu tìm được điểm chạm cảm xúc cho chiến dịch truyền thông


Theo số liệu của TikTok năm 2021, độ tương tác của nền tảng tăng đến 30% trong giai đoạn từ tháng 12 đến tháng 2/2021. Đây chính là thời điểm hoàn hảo để Marketer bắt đầu tìm kiếm ý tưởng và lên kế hoạch triển khai cho chiến dịch Tết 2022. Vậy, làm sao để tạo sự độc đáo và tìm thấy điểm chạm cảm xúc cho chiến dịch truyền thông Tết của thương hiệu?


Hội thảo trực tuyến Winning Creative #ForTet, nơi các chuyên gia tiếp sức Marketer chinh phục chiến dịch quảng cáo Tết Nhâm Dần


Để hỗ trợ các Marketer đón đầu xu hướng mùa Tết này, TikTok đã chuẩn bị 4 “phong bao lì xì” đặc biệt tại Hội thảo trực tuyến Winning Creative #ForTet, nơi các chuyên gia sẽ đưa ra hướng dẫn chi tiết dành cho Marketer từ khâu lên ý tưởng, phát triển nội dung quảng cáo cho đến triển khai kế hoạch sáng tạo một cách hiệu quả; từ đó, giúp thương hiệu từng bước tiếp cận, thu hút sự quan tâm của cộng đồng và dẫn tới hành vi mua hàng.


Sự tham gia của các "ông lớn" trong giới Agency hứa hẹn sẽ mang đến nhiều kiến thức mới lạ cho Hội thảo trực tuyến Winning Creative #ForTet.


Lịch trình Hội thảo trực tuyến Winning Creative #ForTet


Thông qua Hội thảo trực tuyến Winning Creative #ForTet, từng “phong bao lì xì” sẽ được lật mở, mang đến cho Marketer một tư duy mới về quảng cáo sáng tạo trên nền tảng TikTok, những thông điệp mang ý nghĩa tích cực, chạm đến cảm xúc của người dùng và cách thức xây dựng một kế hoạch triển khai hiệu quả, tiếp cận đến đúng nhóm đối tượng mục tiêu.Đăng ký tham gia Hội thảo trực tuyến Winning Creative #ForTet và khám phá các tài nguyên Tết của TikTok tại đây!