WPP vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3/2021, với mức tăng trưởng mạnh mẽ so với 2019 và 2020. Giá trị vốn hoá thị trường của WPP hiện tại đạt 15,1 tỷ USD, xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng những tập đoàn quảng cáo giá trị nhất toàn cầu.


Cùng với sự phát triển bùng nổ của thị trường quảng cáo, đây là lần thứ 3 trong năm 2021 WPP có kết quả kinh doanh tăng vượt bậc so với dự kiến, với mức tỷ suất lợi nhuận hoạt động đạt 14% và mức tăng doanh thu thuần là 12%. Lợi nhuận trước thuế của công ty tăng 15,7% trong quý 3/2021, cao hơn 6,2% so với mức dự báo tăng trưởng (9.5%). 


Mark Read, Giám đốc điều hành của WPP cho biết: “WPP ghi nhận tốc độ tăng trưởng tương đương năm 2019, vượt xa tốc độ hồi phục của nền kinh tế và ước đạt 6,9% mỗi quý”. Năm thị trường hàng đầu của doanh nghiệp cũng chứng kiến mức tăng trưởng hai con số, trong đó thị trường Đức ghi nhận mức tăng kỷ lục 34,5%.


"WPP tăng trưởng vượt xa tốc độ hồi phục của nền kinh tế"


Sau thời gian dài nền kinh tế gần như “đóng băng” vì dịch COVID-19, khách hàng trên tất cả lĩnh vực và khu vực địa lý đang chú trọng đầu tư vào tiếp thị, đặc biệt là các dịch vụ truyền thông kỹ thuật số và thương mại điện tử. 


Theo Giám đốc điều hành của WPP: “Nhờ kết hợp sức mạnh của sự sáng tạo cùng công nghệ và dữ liệu, Choreograph (công ty dữ liệu toàn cầu của WPP ra mắt tháng 4/2021) cùng nền tảng truyền thông toàn cầu lớn nhất của công ty - GroupM đã chứng minh giá trị với các khách hàng”. Các đối tác lớn của WPP trong năm 2021 bao gồm Bayer, Unilever, Beiersdorf, L'Oréal, Sainsbury's và TD Bank.


Quay ngược lại thời điểm quý 1/2021, WPP đã ghi nhận mức lỗ khoảng 3,8 tỷ USD do thị trường quảng cáo gặp khó khăn trong thời kỳ giãn cách. Tuy nhiên, tình hình kinh doanh của công ty đã “khởi sắc” với sự tăng trưởng doanh thu trong quý 2 và 3. 


Tổng hợp Evening Standard, WPP

Tú Nhã | Advertising Vietnam