Nhiều nhãn hàng đang ngày càng ý thức về ảnh hưởng của họ tới thiên nhiên hơn và cố gắng thay đổi góc nhìn của khách hàng mỗi ngày. Có thể nói, thân thiện với môi trường đang là xu hướng được các thương hiệu tích cực hưởng ứng năm nay. 

  

Rác thải đại dương là một trong những mối đe dọa lớn nhất tới môi trường. Theo Cục Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia, tám triệu tấn nhựa bị thải ra đại dương mỗi năm.


BillerudKorsnäs, một công ty cung cấp dịch vụ đóng gói bao bì giấy, vừa hợp tác với Coca-Cola và L’oréal trong một dự án vào tháng 10/2019. Hai nhãn hàng này đang đặt ra những cam kết để giảm dần việc sử dụng bao bì nhựa theo thời gian.


Coca-Cola giới thiệu thế hệ chai giấy đầu tiên làm từ PET và 100% có thể tái chế


L’oréal sản xuất loại chai bằng giấy mới nhằm tạo ra một thói quen làm đẹp bền vững


The Paper Bottle cũng là một trong số những công ty tiên phong trong việc thay đổi góc nhìn của khách hàng và những doanh nghiệp khác về những sản phẩm sản xuất hàng loạt. Hiện công ty này đang bỏ ra rất nhiều nỗ lực hỗ trợ các nhà máy hạn chế rác thải nhựa. Ở Paper Bottle, các chai đựng được sản xuất bằng những vật liệu phân hủy sinh học, tiêu biểu là đường mía. 


Carlsberg, hãng bia nổi tiếng đến từ Đan Mạch cũng hợp tác với Dự án Paper Bottle và đang nghiên cứu phát triển loại chai bia bằng giấy đầu tiên trên thế giới. Đây là loại bao bì đảm bảo 100% phân hủy sinh học.


Hình ảnh mẫu chai bia thân thiện môi trường của Carlsberg 


Những chai bia này sẽ được làm từ PEF, một loại polymer có nguồn gốc thực vật và được kỳ vọng tung ra thị trường vào năm 2023. 


Một số mẫu bao bì khác do The Paper Bottle Company thiết kế:


Vẫn còn một chặng đường dài phía trước để tất cả công ty chuyển sang sử dụng bao bì thân thiện với môi trường. Dù vậy, việc những thương hiệu nổi tiếng tích cực “làm gương” vẫn là một dấu hiệu đầy hứa hẹn cho cuộc chiến bảo vệ môi trường của chúng ta.


Trúc Quyên / Advertising Vietnam

Theo Goods Home Design