Trong 2 năm đại dịch, nhân sự agency chịu nhiều ảnh hưởng về mặt tinh thần, liên tục rơi vào trạng thái “burn out” (kiệt sức) vì thay đổi môi trường đột ngột, khối lượng công việc tăng lên, các doanh nghiệp cắt giảm đầu tư cho quảng cáo kéo theo gánh nặng tài chính cho nhân sự agency. Theo Agency Business Report 2022 do PR Week công bố vào đầu tháng 5, 2022 sẽ được xem là năm các agency đặt sức khỏe tinh thần của nhân viên làm trọng tâm chính sau 2 năm lao đao vì đại dịch. Dưới đây là một số cách các agency thế giới cải thiện sức khỏe tinh thần cho nhân viên. 


Xây dựng văn hóa làm việc tích cực


Katy Hendrick, Nhà điều hành chiến lược kinh doanh và tăng trưởng tại Powell nói rằng: “Muốn cải thiện sức khỏe tinh thần, các agency nên biến giờ làm việc thành một khoảng thời gian dễ chịu, thoải mái và đáng tận hưởng”. Theo đó, từ năm 2020, Powell bắt đầu thực hiện chính sách tặng quà hàng tháng cho nhân viên để giúp họ gắn bó sâu sắc hơn với chỗ làm. Những món quà này cũng rất “lành” tính, bao gồm túi tote, nến thân thiện với môi trường và một tấm gương. Chế độ bảo hiểm của agency cũng đã bao gồm chi phí thăm khám các vấn đề về tâm lý và hành vi, cả dịch vụ nội trú và ngoại trú. 


Văn hóa công ty cũng sẽ tác động đến tâm lý của nhân viên.


Vào tháng 3, Powell tiếp tục ra mắt ngày “Bird by Bird”, lấy ý tưởng từ nhan đề sách cùng tên của Anne Lamott. Theo đó, đây sẽ là ngày lễ chăm sóc sức khỏe thường niên dành cho nhân sự tại agency này. “Nếu nhân sự cảm thấy kiệt sức và quá tải vì công việc, ngày Bird by Bird sẽ giúp họ nhớ ra là công việc cũng chỉ là công việc, hãy chia nó ra thành từng task nhỏ hơn để đỡ căng thẳng hơn”, Hendricks nói.


Ngoài bảo hiểm, mỗi nhân viên của Powell cũng được trợ cấp 500 USD hàng năm để mua sắm, và một phiếu quà tặng spa trị giá 100 USD. Agency này cũng không khuyến khích làm việc ngoài giờ và vào cuối tuần. “Vào năm 2021, chúng tôi có tỷ lệ giữ chân nhân tài là 36%, nhưng sau khi “định hình lại văn hóa đặt sức khỏe tinh thần làm trọng tâm, chúng tôi đã nạp thêm sinh lực cho các nhân sự và tỷ lệ giữ chân lúc này đã chạm mức 95%", Hendricks cho biết.


Hỗ trợ tài chính


Cho rằng “gánh nặng tiền bạc” là nguồn cơn của mọi căng thẳng, agency Wieden+Kennedy đã triển khai các kế hoạch hỗ trợ tài chính trong năm 2022. Agency này sẽ cung cấp 200 USD cho mỗi nhân viên để giúp họ trả dần số tiền vay nợ ngân hàng lúc còn học đại học. 


Hỗ trợ phụ cấp cho các nhân sự làm việc từ xa là một trong những giải pháp cải thiện sức khỏe tinh thần hiệu quả tại agency.


Nhận thấy nhân viên bị “kiệt sức” sau đại dịch, Wieden +Kenedy đã đưa ra sáng kiến tổ chức ngày F**k it (Tạm dịch: Kệ nó). Đây là khoảng thời gian nghỉ có lương mà nhân viên có thể thỏa sức làm bất cứ điều gì họ muốn, có thể kéo dài một ngày hoặc một vài giờ trong tháng. Ngoài ra, mỗi nhân sự tại agency này sẽ được nhận 500 USD phụ cấp trong trường hợp phải làm việc từ xa.


Hợp tác với các nền tảng cải thiện tâm lý


Đầu năm nay, agency Doner đã bắt tay với Boon Health, nền tảng trực tuyến giúp cải thiện sức khỏe tinh thần để giảm bớt gánh nặng tâm lý cho các nhân viên. Các nhân viên sẽ được cấp quyền truy cập miễn phí vào các dịch vụ của Boon Health như Tư vấn 1-1 với các chuyên gia tâm lý, cải thiện sức khỏe tinh thần, phát triển thể chất, phát triển kĩ năng công việc. David DeMuth, Chủ tịch và Giám đốc điều hành Doner chia sẻ rằng: “Hợp tác với các nền tảng tâm lý là một trong những giải pháp giúp chúng tôi thu hút nhân tài, phát triển tiềm năng và giữ chân họ”.


Việc agency cung cấp các nền tảng cải thiện sức khỏe sẽ khuyến khích nhân viên đối diện thẳng thắn với các vấn đề tâm lý và từ đó tìm ra hướng giải quyết tích cực, kịp thời.


Cùng ý tưởng đó, nhưng agency Denver Cactus đã lập hẳn một chiến dịch “Man Therapy”, dẫn đến việc thành lập công ty anh em Grit Digital Health, cung cấp các nền tảng cải thiện khả năng lãnh đạo, hướng dẫn cân bằng giữa công việc và cuộc sống, gia đình và tài chính. Trong năm 2021, 100% nhân viên tại Denver Cactus đã đăng nhập vào nền tảng này ít nhất ba lần. Nathan Demers, bác sĩ tâm lý nội bộ của Denver Cactus nói rằng: “Vấn đề về tinh thần vốn là một chuyện nhạy cảm và khó nói ra. Việc agency cung cấp các nền tảng cải thiện sức khỏe sẽ khuyến khích nhân viên đối diện thẳng thắn với các vấn đề của mình và từ đó tìm ra hướng giải quyết tích cực”.


Thuê các chuyên gia trị liệu tâm lý 


Mới đây, Big Spaceship đã tăng lượng thành viên của phòng ban People & Culture thành 6 nhân sự. Đây là sẽ đội ngũ theo dõi sức khỏe tinh thần, mức độ căng thẳng và các yếu tố gây căng thẳng của các nhân sự tại agency.  


Nhân sự thường mất nhiều thời gian để có đủ can đảm đặt lịch với các bác sĩ trị liệu bên ngoài, nếu có một bác sĩ nội bộ, họ sẽ cảm thấy dễ dàng liên hệ hơn.


Cũng ý tưởng đó, agency Periscope đã thuê hẳn các chuyên gia trị liệu toàn thời gian cho tất cả nhân viên của mình, đa dạng cách thức từ điều trị/tư vấn trực tiếp đến trực tuyến. Cari Bucci-Hulings, Chủ tịch của Periscope cho rằng mọi người thường mất nhiều thời gian để có đủ can đảm đặt lịch với các bác sĩ trị liệu bên ngoài, nếu có một bác sĩ nội bộ, họ sẽ cảm thấy dễ dàng liên hệ hơn. “Tinh thần tốt thì thể chất mới khỏe mạnh. Nếu giúp cải thiện cả hai cho nhân viên và đảm bảo họ không vướng vào những rắc rối về sức khỏe, thì agency sẽ hưởng những kết quả lao động tuyệt vời”, Bucci-Hulings nói.


Cũng quan trọng như sức khỏe thể chất, có được tinh thần vững mạnh sẽ giúp nhân sự agency có năng suất làm việc tốt, phong độ ổn định. Các agency có thể thử ứng dụng các giải pháp như Tạo văn hóa làm việc tích cực, Hỗ trợ tài chính, Hợp tác với các nền tảng cải thiện tâm lý, Thành lập đội bác sĩ trị liệu nội bộ.


Theo AdAge

Hằng Trần/Advertising Vietnam