Bên cạnh làm việc cùng các chiến dịch Influencer Marketing thì Social Commerce chính là cách tạo thu nhập mới mà rất nhiều người ảnh hưởng đang khai thác. Là một Influencer trên Instagram, bạn nhất định phải biết 5 cách tạo content sau đây để mang về nguồn hoa hồng cực khủng mỗi tháng.


Tạo content Instagram thế nào để bội thu hoa hồng từ Social Commerce?


Instagram là một trong những nền tảng được Influencer sử dụng nhiều nhất khi thực hiện Social Commerce. Với ứng dụng này, người ảnh hưởng sẽ đăng review đi kèm với link sản phẩm trên story để điều hướng người xem đến trang mua hàng. 


Việc kiếm được nhiều hay ít hoa hồng phụ thuộc phần lớn vào cách làm content của bạn. Vì vậy, hãy tham khảo một số bí quyết tạo content sau đây để mang về khoản tiền “hậu hĩnh” mỗi tháng từ Social Commerce nhé!


Thực hiện nhiều chủ đề content khác nhau 


Khi đã là một Influencer, bạn không chỉ được quan tâm ở một lĩnh vực nhất định mà mọi thứ liên quan đến bạn đều có sức hút lớn đối với người theo dõi. Họ muốn có được những trải nghiệm như bạn đã có. Vì vậy, thay vì là Influencer về du lịch và chỉ giới thiệu các điểm đến, bạn có thể chia sẻ thêm về vật dụng du lịch, quần áo, phụ kiện, sản phẩm bảo vệ da…


Để nội dung thu hút hơn, bạn nên nắm bắt xu hướng và thực hiện một chuỗi các content như: chia sẻ thông tin sản phẩm mới, “bóc phốt” các sản phẩm hot, giải đáp thắc mắc, tâm sự về sản phẩm tâm đắc... Các nội dung chân thực và gắn liền với cuộc sống của bạn sẽ gây sự hứng thú đặc biệt cho người xem; đồng thời thôi thúc, tạo lý do để họ click mua sản phẩm mà bạn giới thiệu.


Chủ tài khoản Instagram @zisse.ib được biết đến là một cô nàng xinh đẹp, có phong cách cực chất. Với lợi thế này, cô đã tạo nên rất nhiều chủ đề content, giới thiệu các sản phẩm xoay quanh của sống của mình qua story như: đồ nội thất, quần áo, giày dép, đồ makeup, skincare… Nhờ đó, cô nàng đã giới thiệu thành công hơn 5500 đơn hàng với tổng giá trị đơn hàng phát sinh hơn 380 triệu đồng chỉ trong 1 tháng làm Social Commerce cùng 7SAT.


Đa dạng hình thức content (hình ảnh, video, gift…)


Tham gia Social Commerce trên Instagram, Influencer thường chọn story để đăng tải các sản phẩm đi kèm link mua hàng. Với tính năng này, Instagram cho phép bạn đăng tải nội dung ở nhiều hình thức khác nhau như: văn bản, hình ảnh, video, gift… Vì vậy, hãy tận dụng chúng một cách tối đa để content thu hút hơn. 


Trên thực tế, nhiều Influencer không thực sự đầu tư cho content trên story mà chỉ đơn giản là chụp màn hình địa chỉ mua sản phẩm trên sàn. Cách này khiến nội dung của bạn bị nhàm chán và thiếu sự tin tưởng. Thay vào đó, bạn nên đăng tải những hình ảnh, video thực tế của sản phẩm để tạo lòng tin tốt hơn cho người theo dõi.


Có hơn 90K người theo dõi trên Instagram, cô nàng Huỳnh Mai đã tạo nên nhiều hình ảnh, gift, video review… lung linh để làm nổi bật sản phẩm. Làm Social Commerce cùng 7SAT qua kênh Instagram, chủ nhân tài khoản @titicuteee thu hút gần 37K lượt click xem sản phẩm mỗi tháng, giới thiệu thành công hơn 7K đơn hàng với tổng giá trị đơn hàng phát sinh hơn 680 triệu đồng.


Tạo Q&A tương tác với người dùng


Để hiểu thêm về nhu cầu của người theo dõi, nhiều Influencer đã áp dụng tính năng tạo Q&A trên story. Cách làm này sẽ cho phép người dùng bày tỏ mong muốn của họ đối với việc review từ Influencer.


Ngoài việc lắng nghe được người theo dõi, tạo Q&A cũng giúp bạn trở nên gần gũi hơn với người theo dõi và tăng thêm sự tương tác đối với các bài viết trên tường của mình.


Bằng cách đặt câu hỏi và tương tác với người theo dõi trên story, Ngân Hà (@nganha.203) đã thu hút hơn 63K lượt click xem các sản phẩm mà mình giới thiệu, tổng giá trị đơn hàng phát sinh trong tháng gần 440 triệu đồng. Những con số ấn tượng này giúp Hot Influencer tuổi teen mang về hàng chục triệu đồng hoa hồng mỗi tháng khi làm Social Commerce cùng 7SAT.


Ghim highlight lưu trữ theo chủ đề


Tính năng tạo highlight nên được các Influencer quan tâm áp dụng. Highlight sẽ giúp bạn phân chia rõ ràng các chủ đề và sản phẩm mà bạn đã giới thiệu qua story. Người theo dõi có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin và click vào link mua hàng mà không cần tìm kiếm quá lâu hay lo sợ chúng bị mất sau 24h đăng tải. 


Influencer Chi Nguyễn (@lem0n) đã khéo léo phân chia, sắp xếp các chủ đề content Social Commerce của mình thành từng mục khác nhau như: Beauty, Home Tips, Style Tips… Việc gắn highlight giúp lưu lại các story nổi bật và cũng giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm những sản phẩm mà cô nàng đã giới thiệu trước đó. Với cách làm này, nữ Influencer đã mang về tổng giá trị đơn hàng phát sinh hơn 280 triệu đồng trong tháng với hoạt động Social Commerce cùng 7SAT.


Kết hợp cùng những Influencer khác


Nếu kênh của bạn vẫn còn khá mới và chưa đạt lượng người theo dõi như mong đợi, tại sao bạn không nhờ đến sự giúp sức từ bạn bè? Bạn có thể kết hợp tạo content, chụp ảnh, làm video chung với những người bạn Hot Influencer khác để tăng mức độ nhận biết của kênh.


Sự xuất hiện của những người bạn sẽ là luồng gió mới cho content thêm hấp dẫn. Đừng quên tag bạn bè và kết hợp với họ để cùng tăng mức độ phổ biến cho các kênh.


Có thể thấy, Social Commerce là mảnh đất màu mỡ dành cho mọi Influencer (dù là Nano, Micro hay Macro) để tăng thu nhập cho mình. Nếu tạo được những content chân thật, sáng tạo và hữu ích thì việc kiếm được hàng chục triệu tiền hoa hồng mỗi tháng là không hề khó. Quan trọng hơn hết là bạn phải tìm một đơn vị platform phù hợp để có quá trình làm việc thuận lợi, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.


7SAT chính là cái tên platform hàng đầu để bạn bắt tay và nhận về sự hỗ trợ tốt nhất cho hành trình chinh phục Social Commerce.


Đăng ký tham gia Social Commerce cùng 7SAT TẠI ĐÂY để mang về nguồn thu nhập cực khủng nhé!