Alibaba.com công bố ra mắt Lễ hội Dự trữ hàng Tết Nguyên đán đầu tiên tại Đông Nam Á. Lễ hội đang tưng bừng diễn ra và kéo dài đến hết ngày 29 tháng 1 năm 2024, cùng doanh nghiệp sẵn sàng cho dịp Tết Nguyên đán tất bật sắp tới. Lễ hội được tổ chức nhằm giúp giải quyết bài toán nan giải cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại trong khu vực Đông Nam Á bằng cách cung cấp các giải pháp tiện lợi và tiết kiệm chi phí cho việc nhập hàng đáp ứng nhu cầu mua sắm gia tăng trong dịp Tết Nguyên đán. Với ưu đãi vận chuyển miễn phí từ Alibaba.com lên tới hơn 60%, các doanh nghiệp có thể tối ưu hóa lợi nhuận và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng dịp Tết.Liz Wang, CMO (Giám đốc Marketing) của Alibaba.com nói với truyền thông: “Lễ Hội Dự Trữ Hàng Tết Nguyên đán là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp trong khu vực tìm nguồn cung ứng hiệu quả hơn và thúc đẩy doanh số bán hàng trong dịp Tết Nguyên đán. Đây cũng là 'thời điểm vàng' để các doanh nghiệp Việt nhập vào những sản phẩm chất lượng cao với mức giá hợp lý”.


Theo dữ liệu của Alibaba.com, lượng truy cập ứng dụng từ khu vực Đông Nam Á tăng vọt hơn 50% trong tháng 12 (tính đến ngày 20/12), so với tháng 10. Bên cạnh đó, kể từ tháng 11, lượt tải xuống ứng dụng Alibaba.com ở các nước Đông Nam Á liên tục tăng. Đáng chú ý, Alibaba.com thường xuyên xếp hạng trong top 3 ứng dụng mua sắm hàng đầu trên Cửa hàng ứng dụng Android của Việt Nam. Xu hướng này cho thấy nhu cầu đối với các sản phẩm và dịch vụ B2B tại khu vực Đông Nam Á đang bùng nổ khi Tết Nguyên đán đến gần.Alibaba.com cũng công bố 5 danh mục sản phẩm hàng đầu có tiềm năng tăng trưởng cao: nước hoa & mỹ phẩm, thức ăn cho thú cưng, công cụ cầm tay, các mặt hàng trang trí phục vụ lễ Tết, và dụng cụ cắm trại và leo núi.


Ông Mike Zhang - Giám đốc Quốc gia Alibaba.com cho biết: “Chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp tận dụng hiệu quả các khuyến mãi đang có trong lễ hội để tối đa hóa lợi nhuận bán lẻ của mình. Chúng tôi cam kết cung cấp cho các doanh nghiệp những công cụ và nguồn lực cần thiết để gặt hái thành công trong và sau dịp Tết Nguyên đán”.


Ra mắt năm 1999, Alibaba.com là nền tảng thương mại điện tử giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp (B2B), phục vụ người mua và người bán từ hơn 200 quốc gia và khu vực. Nền tảng cung cấp trọn gói dịch vụ về thương mại, bao gồm các công cụ để tiếp cận khách hàng toàn cầu giúp người mua tìm kiếm sản phẩm và nhà cung cấp phù hợp để đặt hàng trực tuyến một cách nhanh chóng và hiệu quả. Alibaba.com trực thuộc Tập đoàn Thương mại Điện tử Quốc tế Alibaba.