Activation tại bệnh viện không chỉ là không gian lý tưởng cho các thương hiệu về thuốc, dược phẩm mà còn cả một số ngành nghề khác như: ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông,… Đó là bởi nhóm khách hàng tập trung ở đây vô cùng đa dạng. Bạn có thể tận dụng được khá nhiều khoảng thời gian trống để thu hút họ tham gia trải nghiệm.


Tổ chức activation tại bệnh viện như thế nào?


Tổ chức activation tại bệnh viện là các hoạt động thu hút sự tham gia, tương tác của khách hàng để từ đó kích hoạt, nâng cao nhận diện về thương hiệu. Thông qua chương trình như thế này thì mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng được thắt chặt. Khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, thương hiệu mà doanh nghiệp thì có thể nắm bắt thông tin, ý kiến trực tiếp từ khách hàng.


Để tổ chức activation tại bệnh viện, doanh nghiệp có thể lựa chọn cách dựng booth để trưng bày sản phẩm, phát sampling, mời khách hàng trải nghiệm sản phẩm thực tế, hay các trò chơi trúng thưởng, chương trình khuyến mại, giảm giá,…


Thường thì tổ chức activation tại bệnh viện sẽ phù hợp hơn cả cho các sản phẩm về y tế, dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Nhóm khách hàng hướng đến là cả bệnh nhân, người đến thăm khám hay người nhà bệnh nhân.


Ngoài ra thì do đối tượng khách hàng khá đa dạng, một số doanh nghiệp trong lĩnh vực liên quan có thể lựa chọn bệnh viện phù hợp để làm quảng cáo cho ngân hàng, bảo hiểm, viễn thông,… Hoặc tổ chức activation tại bệnh viện phụ sản, viện nhi để quảng bá về sản phẩm mẹ và bé chẳng hạn.


Tổ chức activation sẽ diễn ra từ 3 – 7 ngày liên tục hoặc hơn. Nhà đầu tư có thể chọn thời điểm hoặc ngày cụ thể trong tuần tổ chức cho phù hợp, đảm bảo lượng khách hàng tham gia đông nhất.


Tại sao nên chọn bệnh viện để tổ chức activation?


Tổ chức activation tại bệnh viện đã được khá nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên so với các địa điểm thương mại khác thì bệnh viện là nơi mà không ít nhà đầu tư băn khoăn, e ngại. Nếu vậy, hãy để chúng tôi giúp bạn liệt kê về những ưu điểm khi chạy activation tại bệnh viện!


  • Bệnh viện là nơi tập trung đông người, có không gian rộng để tổ chức các hoạt động trải nghiệm với thương hiệu. Tại đây, nhà đầu tư có thể tiếp cận được với nhiều nhóm khách hàng khác nhau.
  • Trong thời gian chờ thăm khám, lấy thuốc, hay các bệnh nhân nội trú sẽ có khoảng thời gian rảnh khá nhiều để tham gia trải nghiệm. Nếu như không khí trong bệnh viện căng thẳng thì những hoạt động thế này xuất hiện rất đúng lúc, làm giải tỏa và được nhiều người đón nhận tích cực.
  • Bệnh viện là nơi uy tín. Do đó mà khi tiến hành tổ chức được activation tại bệnh viện, đồng nghĩa rằng người tham gia gần như có niềm tin tuyệt đối vào sản phẩm, thương hiệu của bạn.
  • Tổ chức activation tại bệnh viện còn giúp doanh nghiệp thu thập thông tin, ý kiến, tạo ra tương tác 2 chiều, xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Từ đó việc cải thiện, nâng cấp sản phẩm hay công tác chăm sóc khách hàng sẽ được gia tăng đáng kể.



Bí quyết để tổ chức activation ở bệnh viện hiệu quả


Không giống các địa điểm thương mại, bệnh viện là nơi có sự trang nghiêm, cần tránh việc ồn ào hay chào bán hàng quá mức gây phản cảm. Bởi vậy mà nếu tổ chức activation tại bệnh viện, nhà đầu tư cần lưu ý:


  • Chọn bệnh viện phù hợp với sản phẩm đang quảng cáo để tổ chức activation. Ví dụ: Giới thiệu sản phẩm xương khớp ở gần khu vực khám chữa bệnh, khuôn viên của khoa xương trong bệnh viện.
  • Cần xin phép, nắm bắt rõ quy định cụ thể về cách tổ chức activation của từng bệnh viện. Tránh tổ chức các hoạt động gây ra tiếng ồn lớn, làm ảnh hưởng đến quá trình khám chữa bệnh hay tâm trạng của người bệnh.
  • Từ khu vực booth tổ chức chương trình cho đến đồng phục của PB, PG phải chuẩn mực, phù hợp với nơi đây.
  • Nên tổ chức activation tại bệnh viện theo chuỗi, gia tăng lượng người tham gia. Vậy nhưng để làm được điều này thì bạn cần cân đối phù hợp với ngân sách dự kiến.

Nguồn: supermarket-media.com