Ikea đã tiếp tục chiến dịch "Where Life Happens" của mình với một clip quảng cáo mới nhất của hãng được quay tại Việt Nam, vẫn nhắm tới mục đích là miêu tả những khía cạnh khác nhau của các gia đình ở Thụy Điển, video mới lần này với nội dung là việc nhận con nuôi của một người phụ nữ.


https://youtu.be/Iy_rVvaCchQ Quảng cáo này là phần thứ ba trong cùng một series của đạo diễn Martin Werner tại Bacon và agency Akestam Holst, với nội dung là hành trình nhận con nuôi tại Việt Nam của một người mẹ Thụy Điển, với điểm nhấn món quà trao tay đầu tiên cho con trai nuôi của cô là một món đồ chơi mềm mại từ Ikea. Họ gặp được nhau làm quen qua album ảnh và hình ảnh cuối cùng là căn hộ mới đang chào đón cậu bé. Sau đó, họ quay trở lại Thụy Điển và khám phá căn phòng của mình, được trang trí các vật dụng bao gồm đèn tường Ikea và các món đồ chơi.


Đây là một câu chuyện khá đơn giản, nhưng được kể một cách khéo léo, và rất xúc động (mặc dù giá Ikea và tên sản phẩm bắt đầu xuất hiện trong một vài khoảnh khắc có nhiều cảm xúc nhất). Quảng cáo này cũng bắt đầu chạy vào tuần này ở Thụy Điển, trong rạp chiếu phim, trên truyền hình và trên mạng. Những video trước kia trong chiến dịch cũng do Werner đạo diễn, đã để lại nhiều ấn tượng là: câu chuyện về một cặp cha mẹ ly dị và cô con gái đang giận bố.Tuy nhiên điều gấy khó hiểu là tại sao IKEA lại chọn Việt Nam là bối cảnh để quay video này và để một phụ nữ từ Thụy Điển qua tận đây để nhận con nuôi.


Tuyền Đặng / Advertising Vietnam

*Nguồn: Creativity Online