Dirk Van de Put, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Mondelēz phát biểu với kênh CNBC: “Mondelēz International sẽ tăng 7% giá các sản phẩm như bánh Oreo, bánh Ritz, kẹo Sour Patch Kids,... tại Mỹ trong tháng 1/2022”. Tuy nhiên, Mondelēz cũng có kế hoạch thực hiện các chương trình khuyến mãi nhằm giữ chân người tiêu dùng và duy trì doanh số bán hàng. Đồng thời, công ty sẽ trích khoảng 50% lợi nhuận cho hoạt động tái đầu tư vào các sáng kiến xây dựng thương hiệu.

 

Ông Dirk Van de Put khẳng định trong cuộc họp hội nghị quý 3 của công ty rằng việc tăng chi phí quảng cáo và các hoạt động khuyến mãi đã giúp công ty nhận được nhiều sự quan tâm và hỗ trợ của khách hàng. Do đó, tuy những yếu tố về giá thành sẽ có những biến động đáng kể, song Mondelēz mong rằng người tiêu dùng cảm thông và luôn ủng hộ các sản phẩm của tập đoàn. 


Bên cạnh đó, vị CEO cho biết tập đoàn dự kiến chi phí lạm phát sẽ tăng 6% trong năm tới. Điều này xuất phát từ việc giá cả của các thành phần như đường, lúa mì và chi phí đóng gói, vận chuyển, nhân công tăng cao thời hậu Covid. Việc phân phối sản phẩm kịp thời đến các nhà bán lẻ là bài toán khó cho tập đoàn không chỉ ở thị trường Mỹ mà còn trên toàn cầu. Theo kết quả kinh doanh quý 3/2021, nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm của Mondelēz tăng mạnh tại các thị trường Trung Quốc, Ấn Độ, Mỹ La-tinh và các thị trường mới nổi khác. 


Các thương hiệu thuộc tập đoàn Mondelēz International


Nhu cầu về sản phẩm tăng nhanh cũng là tín hiệu phục hồi đáng mừng cho tập đoàn sau khi doanh số bán hàng trong năm 2020 sụt giảm do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Doanh thu ròng trong quý 3/2021 tăng 7,8% lên 7,18 tỷ đô la, vượt qua con số ước tính ban đầu là 7,03 tỷ đô la. Doanh thu ròng từ phân khúc thị trường mới nổi tăng 12,9%, đạt 2,58 tỷ USD trong quý 3 sau mức giảm 3,1% vào năm ngoái. Theo đó, giá cổ phiếu của công ty đã tăng 2,3% trong giao dịch chứng khoán ngoài giờ.


Các giám đốc điều hành của công ty cũng bày tỏ tham vọng phát triển doanh thu của thương hiệu hàng đầu của họ - Oreo lên 1 tỷ đô la vào năm 2023. Tháng 9 vừa qua, công ty cho ra mắt phiên bản giới hạn Oreo x Pokémon với 16 thiết kế mặt bánh khác nhau. Phiên bản này thu hút nhiều sự chú ý của người tiêu dùng và nhanh chóng trở nên khan hiếm trên thị trường. Trên sàn thương mại điện tử eBay, sản phẩm này được rao bán lại với mức giá $50, $10,000 và thậm chí $100,000 USD.
Theo Ad Age REUTERS

Tường Minh | Advertising Vietnam