Vào ngày 28/5 vừa qua, Lenovoagency Zeno Group đã thực hiện chiến dịch thử nghiệm xã hội có tên Meet Your Digital Self’ trong khuôn khổ dự án ‘Work For Humankind'. Chiến dịch này nhằm giúp các gia đình có thể hiểu rõ Gen Z hơn thông qua nhân vật ảo, đồng thời làm nổi bật công nghệ AI tân tiến của Lenovo. 


Để triển khai chiến dịch, Lenovo đã tạo ra một phiên bản 3D của người tham gia, cho phép nhân vật ảo này có thể trò chuyện và chia sẻ về con người thật của họ với gia đình. Thành viên trong gia đình có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào và nhận câu trả lời từ nhân vật ảo theo thời gian thực. Những cuộc trò chuyện sâu sắc này không chỉ giúp gia đình hiểu rõ hơn về tính cách và cuộc sống của thế hệ Gen Z mà còn tăng cường sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình.  Nhằm mang đến trải nghiệm chân thực nhất, hình ảnh của nhân vật 3D được lập trình và thiết kế theo tỉ lệ 1:1 với người thật, bao gồm cả chuyển động và biểu cảm khuôn mặt giống với tính cách của người tham gia. Những đặc điểm này được tạo ra bằng cách kết hợp dữ liệu từ các tài khoản trên mạng xã hội, blog và diễn đàn của người tham gia một cách an toàn và có sự đồng ý của họ.

Theo cô Oscar Jackson-Walsh, người tham gia Gen Z đến từ Vương quốc Anh: “Tham gia thử nghiệm xã hội này đã giúp tôi trở nên tự tin hơn và thu hẹp khoảng cách giữa bản thân và tính cách của tôi trên mạng xã hội. Nó cũng giúp tôi có những cuộc trò chuyện cởi mở hơn với gia đình về con người thật sự của tôi, điều này không chỉ khiến tôi cảm thấy được yêu thương và chấp nhận mà tôi còn bớt cô đơn và lo lắng trong chính gia đình mình.Cô Chinatsu Hoashi, người tham gia Gen Z đến từ Nhật Bản chia sẻ: “Tham gia thử nghiệm xã hội 'Meet Your Digital Self' đã giúp củng cố mối quan hệ giữa tôi với gia đình. Bằng sự hỗ trợ của công nghệ tân tiến và AI, tôi đã có thể cởi mở hơn và truyền đạt những điều tôi luôn muốn họ biết. Điều này đã có tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần của tôi, vì cuối cùng tôi cũng có thể bày tỏ những cảm xúc mà tôi luôn tránh nói với mọi người vì quá xấu hổ.” 


Bên cạnh đó, Lenovo còn mong muốn công nghệ AI sẽ là công cụ gắn kết và đóng một vai trò tích cực trong việc kết nối giữa các thế hệ lẫn sự kết nối trong bản thân của mỗi người. 


Bà Emily Ketchen, phó chủ tịch toàn cầu kiêm CMO của Nhóm Thiết bị Thông minh và Thị trường Quốc tế tại Lenovo cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng thông qua chiến dịch thử nghiệm xã hội 'Meet Your Digital Self', chúng tôi có thể khơi dậy những cuộc trò chuyện có ý nghĩa, góp phần mang lại sức khỏe tinh thần cho các cá nhân và cộng đồng trên toàn thế giới.”


Động lực để Lenovo thực hiện chiến dịch này xuất phát từ một báo cáo gần đây của thương hiệu, trong đó gần 50% Gen Z cho biết việc thể hiện bản thân trên mạng xã hội dễ dàng hơn so với ngoài đời thực, và 60% Gen Z mong muốn có những cuộc trò chuyện thân mật với gia đình và những người thân yêu trong cuộc sống thực.


Theo Lenovo, đây là lần đầu tiên các sản phẩm của thương hiệu được kết hợp lại để thực hiện chiến dịch này, bao gồm: máy trạm Lenovo ThinkStation; máy tính để bàn ThinkCentre; máy tính xách tay Lenovo Legion, ThinkBook và Yoga; máy tính bảng Lenovo; màn hình và phụ kiện ThinkVision; điện thoại thông minh Motorola Razr; Máy chủ Edge - ThinkEdge SE450.


Kim Yến


Đừng quên đăng ký newsletter của Advertising Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất về marketing, quảng cáo hàng tuần!