SMARTIES Vietnam 2023 - Giải thưởng tôn vinh các chiến dịch Marketing nổi bật đã chính thức trở lại. Trải qua 9 mùa thành công, Giải thưởng SMARTIES Awards Vietnam 2023 đã mang đến nhiều thay đổi bất ngờ. Trong khu vực APAC, năm 2023, ngoài Việt Nam, Indonesia, Trung Quốc, Ấn Độ, giải thưởng Smarties đã mở rộng ra thị trường Thái Lan và Philippines, mang đến cơ hội cho các nhãn hàng và agencies cùng tranh tài và thúc đẩy sự đổi mới, sáng tạo.


SMARTIES Awards – Giải thưởng danh giá được cộng đồng Marketers đón chờ mỗi năm


SMARTIES Awards không ngừng đổi mới để bắt kịp xu hướng thị trường, những thay đổi trong thói quen tiêu dùng, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, ảnh hưởng của công nghệ,… Giải thưởng năm nay sẽ gồm 6 hạng mục chính cùng 24 hạng mục phụ với các tỷ lệ đánh giá có mức độ tập trung khác nhau, dựa trên 4 tiêu chí: Chiến lược, thực thi, kết quả, sáng tạo. 


Dấu ấn trong SMARTIES Awards Vietnam 2023 chính là sự xuất hiện của một hạng mục hoàn toàn mới – Live Streaming. Đây là hạng mục tôn vinh những chiến dịch quảng cáo trực tiếp thông qua phát sóng livestream giúp khai thác hiệu quả nội dung, nhấn mạnh chiến lược marketing và quảng cáo, thu hút sự chú ý của người dùng thông qua các ý tưởng sáng tạo. 


Bên cạnh đó, giải thưởng danh giá nhất cuộc thi – Industry Awards cũng đề cử thêm nhiều danh hiệu mới: Advertiser of the Year, Emerging/New Brand of the Year, Digital Brand of the Year, Digital Agency of the Year, Holding Agency Company of the Year. 


Công bố các chiến dịch lọt vào danh sách đề cử chung cuộc của SMARTIES Vietnam 2023


SMARTIES Awards Vietnam 2023 là một hành trình dài đầy thử thách yêu cầu các nhãn hàng và agency thể hiện tốt nhất, nổi bật nhất những yếu tố tạo nên sự thành công và sức ảnh hưởng của chiến dịch. 


Sức nóng của SMARTIES Awards Vietnam 2023 được khẳng định thông qua những con số bài dự thi ngày càng tăng. Đến thời điểm hiện tại, ban tổ chức đã ghi nhận số lượng bài dự thi là chiến dịch lớn đến từ các nhãn hàng, nhà tiếp thị, công ty truyền thông, Publisher, công ty viễn thông, công ty công nghệ,…. tăng hơn 133%.


Để xuất hiện tại đêm trao giải SMARTIES Awards Vietnam 2023, tất cả bài dự thi sẽ phải trải qua 2 vòng sàng lọc, đánh giá khắt khe. Tại vòng sơ khảo, các chuyên gia hàng đầu ngành Marketing sẽ đánh giá, bầu chọn shortlist những bài dự thi có số điểm cao nhất, đạt đúng tiêu chí, yêu cầu để tham gia vào vòng chung kết. 


Dưới đây là danh sách đề cử chung cuộc của SMARTIES Awards Vietnam 2023, xin vui lòng xem thông tin chi tiết tại đây.SMARTIES Awards Vietnam 2023 sẽ vinh danh những chiến dịch xuất sắc nhất của năm. Đây là bệ phóng vững chắc giúp các các nhà tiếp thị tiếp tục vươn đến các giải thưởng của khu vực (APAC) và toàn cầu.


Hội đồng ban giám khảo là những nhà lãnh đạo cấp cao tại các doanh nghiệp hàng đầu


SMARTIES Awards Vietnam 2023 quy tụ đội ngũ ban giám khảo (Jury) là những chuyên gia đầu ngành giàu kinh nghiệm đến từ nhiều thương hiệu lớn như: Abbott, Casper, Coca Cola, FE Credit, Grab, Heineken, Kimberly-Clark, L’Oréal, Marico, Nestlé Việt Nam, Pharmacity, Samsung, Suntory PepsiCo, Viettel, Vinfast, Unilever… cùng với đó là hơn 80 chuyên gia ‘’lão làng’’ góp mặt trong vòng sơ khảo. 


Chia sẻ từ Bà Phan Bích Tâm, Giám Đốc Quốc Gia của MMA Global tại Việt Nam


Đóng góp vai trò quan trọng nhất trong việc “cầm cân nảy mực” năm nay chính là 2 đồng chủ tịch của hội đồng ban giám khảo: Bà Trần Tuệ Tri, CEO của Pharmacity và Bà Anna Bizon, Giám đốc Marketing của Heineken Việt Nam.Bà Anna Bizon, Giám đốc Marketing của Heineken Việt Nam, Đồng Chủ Tịch Hội đồng Ban giám khảo của Giải thưởng SMARTIES Awards Vietnam 2023.


Bên cạnh đó, bà Trần Tuệ Tri, CEO của Pharmacity cũng đưa ra những đánh giá về chất lượng các bài dự thi năm nay.


Bà Trần Tuệ Tri, Giám đốc Điều Hành của Pharmacity, Đồng Chủ Tịch Hội đồng Ban giám khảo của Giải thưởng SMARTIES Awards Vietnam 2023.


Để tìm ra những chủ nhân giải Vàng, Bạc, Đồng cho từng hạng mục và đặc biệt là giải thưởng danh giá Industry Award để xướng danh trong đêm chung kết SMARTIES Awards Vietnam 2023, hội đồng ban giám khảo sẽ cùng gặp mặt, tranh luận vào ngày Jury Day. Trong đó, toàn bộ quá trình chấm giải được tiến hành bảo mật và thực hiện một cách công tâm nhất. Kết quả chung cuộc sẽ được công bố vào đêm Smarties Gala Night tổ chức vào ngày 26.10.2023.


Sau giải thưởng SMARTIES Awards Vietnam 2023, MMA Global tiếp tục tổ chức sự kiện MMA Impact 2023. Đây là “ngày hội lớn” thường niên của cộng đồng Marketer cung cấp kiến thức, luận bàn về những chủ đề nóng bỏng nhất thị trường Marketing hiện thời. Sự kiện năm nay dự kiến sẽ có hơn 400 công ty, nhãn hàng C-level tham gia từ 2 miền tổ quốc cùng sự góp mặt của những chuyên gia đầu ngành Marketing tại Việt Nam và quốc tế. 


Mọi thông tin về giải thưởng SMARTIES Awards Vietnam 2023 vui lòng xem tại đây để biết thêm chi tiết.