Cùng nhìn lại các tin tức nổi bật và chiến dịch sáng tạo của thương hiệu trong tuần vừa qua với series Điểm tin tuần của Advertising Vietnam!


1. COCOON KẾT HỢP CÙNG TỔ CHỨC AAF RA MẮT BỘ SƯU TẬP GIỚI HẠN, MỤC TIÊU GÂY QUỸ CHO CÁC TRẠM CỨU HỘ CHÓ MÈO, THÚC ĐẨY TIÊM VẮC XIN PHÒNG DẠI CHO ĐỘNG VẬTNhân sự kiện đồng hành cùng Tổ chức Động vật Châu Á (AAF) trong chiến dịch "Chung tay cứu trợ chó mèo lang thang", thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Cocoon đã ra mắt bộ sưu tập giới hạn của sản phẩm Cà Phê Đắk Lắk Làm Sạch Da Chết Cơ Thể.


Bộ sưu tập gồm 10 phiên bản giới hạn được thiết kế với một hình ảnh đáng yêu của các giống chó mèo khác nhau, bao gồm:

· Chó Corgi

· Chó Cỏ

· Chó Husky

· Chó Pug

· Chó Poodle

· Mèo Mướp Vàng

· Mèo Xiêm

· Mèo Anh Lông Ngắn

· Mèo Ba Tư

· Mèo Ai Cập


Với mỗi sản phẩm giới hạn được bán ra, Cocoon sẽ trích 10.000 đồng ủng hộ vào quỹ của AAF nhằm san sẻ những khó khăn về lương thực, y tế với các trạm cứu hộ chó mèo tại Việt Nam và triển khai chương trình tiêm vắc-xin phòng bệnh dại cho chó mèo trong cộng đồng.


2. SAMSUNG BA NĂM LIÊN TIẾP DẪN ĐẦU BXH THƯƠNG HIỆU TỐT NHẤT CỦA DECISION LABMới đây, Decision Lab đã công bố Bảng Xếp Hạng Thương Hiệu Tốt Nhất năm 2023 - Decision Lab Best Brand Rankings 2023. Đáng chú ý, Samsung tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu lần thứ ba liên tiếp.


Trong bảng xếp hạng năm nay, Samsung, Vietnam Airlines và Shopee tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu trong top 20 thương hiệu tốt nhất. Vietcombank và MB tiếp tục là hai đại diện duy nhất của ngành ngân hàng lọt vào top 20. Vietcombank giữ vững vị trí thứ 9, tăng 2,7 điểm so với năm trước và MB giữ vị trí thứ 16.Bảng xếp hạng cũng cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ của các thương hiệu F&B. Các thương hiệu thực phẩm đóng gói như Hảo Hảo, Kinh Đô, Omachi và Nutifood đều nằm trong top 20. Các thương hiệu QSR như Trung Nguyên Legend, Jollibee và Highlands Coffee cũng có sức khỏe thương hiệu vượt bậc.


Ở ngành bán lẻ, Thế giới Di động giữ vững vị trí thứ 7 với cả ba mảng kinh doanh chính đều góp mặt trong top 20. Điện Máy Xanh chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng khi nhảy vọt lên vị trí thứ 14. Bách Hóa Xanh trở thành thương hiệu có sự cải thiện nhiều nhất trong nhóm, giữ vị trí thứ tư trong danh sách thương hiệu cải thiện nhiều nhất.


Ngoài ra, TikTok đã gây ấn tượng mạnh mẽ với mức tăng trưởng 9,4 điểm. Đây là mức tăng cao nhất từ trước đến nay, giúp TikTok trở thành thương hiệu phát triển nhất trong bảng xếp hạng năm 2023.


3. PHIÊN BẢN CHUỘT MICKEY TRẮNG ĐEN LÁI TÀU RA MẮT NĂM 1928 SẼ CHÍNH THỨC TRỞ THÀNH TÀI SẢN CÔNG VÀO NGÀY 1/1/2024, NHÀ SÁNG TẠO CÓ THỂ TỰ DO SỬ DỤNG CHO BẤT KỲ DỰ ÁN NÀO KỂ CẢ THƯƠNG MẠITheo luật Sở hữu Trí tuệ Hoa Kỳ, bản quyền đối với một tác phẩm nghệ thuật sẽ hết hiệu lực sau 95 đến 120 năm kể từ ngày tác phẩm được công bố. Điều này có nghĩa là vào ngày 01/01/2024, chú chuột Mickey trắng đen lái tàu ra mắt vào năm 1928 sẽ trở thành tài sản công cộng.


Với quy định bản quyền mới, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng hình ảnh của chuột Mickey năm 1928 cho bất kỳ mục đích gì, bao gồm cả thương mại. Sự kiện này có thể dẫn đến sự bùng nổ của các sản phẩm Mickey 1928, từ quần áo, đồ chơi đến phim ảnh và chương trình truyền hình. Trên thực tế, điều này đã từng xảy ra với phiên bản năm 1926 của cuốn sách Winnie-The-Pooh. Sau khi hết bản quyền, Winnie-The-Pooh đã được sử dụng trong nhiều sản phẩm khác nhau, bao gồm cả bộ phim kinh dị "Winnie-The-Pooh: Blood and Honey".


Việc phiên bản chuột Mickey năm 1928 hết hiệu lực bản quyền cũng có thể mang lại cơ hội cho các nghệ sĩ và nhà sáng tạo. Họ có thể sử dụng hình ảnh của Mickey 1928 để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật và giải trí mới mẻ.


Tiếp nối Mickey 1928, Mickey 1931 là nhân vật tiếp theo không còn bị ràng buộc bởi luật bản quyền, đồng nghĩa với việc trở thành tài sản công và sẽ được sử dụng rộng rãi với nhiều mục đích khác nhau.


4. NHÀ KÍNH TRÁNG LỆ RỘNG 1700M2 - CỬA HÀNG DIOR SEONGSU (HÀN QUỐC) NHẬN GIẢI ĐẶC BIỆT VỀ THIẾT KẾ NGOẠI THẤT ẤN TƯỢNG NĂM 2023Giải thưởng Prix Versailles là giải thưởng kiến trúc thường niên nhằm tôn vinh các hạng mục dự án kiến trúc ấn tượng trên khắp thế giới. Mới đây, Prix Versailles đã công bố danh sách các công trình tiêu biểu trên toàn thế giới chiến thắng giải thưởng này. Trong đó, cửa hàng Dior Seongsu (Seoul, Hàn Quốc), với kiến trúc độc đáo kết hợp với các ánh đèn trang trí rực rỡ, tòa nhà này đã chiến thắng Giải Đặc biệt Thế giới về Thiết kế Ngoại thất năm 2023 (hạng mục Shops & Stores) do hội đồng thẩm định của Prix Versailles liên kết với UNESCO bình chọn.


Cửa hàng Dior Seongsu được khai trương vào năm 2022, nhanh chóng trở thành địa điểm nổi bật tại Hàn Quốc với kiến trúc lộng lẫy và hoành tráng kết hợp đan xen văn hóa giữa Hàn Quốc và Pháp. Lấy cảm hứng từ công trình Dior House đầu tiên tại số 30 đại lộ Montaigne ở Paris - di sản của nhà thiết kế Christian Dior, Dior Seongsu được thiết kế lại theo phong cách hiện đại hóa nhưng vẫn mang đậm dấu ấn của thương hiệu Dior. 


Về giải thưởng Prix Versailles, được coi là một trong những giải thưởng kiến trúc uy tín nhất trên thế giới, giải thưởng đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của kiến trúc thế giới, đồng thời tôn vinh những công trình kiến trúc xuất sắc, mang lại giá trị cho cộng đồng. Ngoài ra, cửa hàng Dior Montaigne ở Paris, Pháp cũng nhận được giải Prix Versailles trong cùng hạng mục Shops & Stores.


▶ Đón xem tin tức mới nhất về thị trường truyền thông, quảng cáo hàng tuần trên fanpage Advertising Vietnam!