Khi thách thức đến như làn sóng dữ dội, ẩn sau đó chính là những cơ hội vàng. Ngày 25/8 tại Trống Đồng Palace Mễ Trì, sự kiện Branding & Digital Master "Đón sóng tăng trưởng" đã chứng minh điều này. Sự kiện này là cầu nối giữa các doanh nghiệp và chuyên gia hàng đầu, nơi mà họ chia sẻ những kiến thức từ kinh nghiệm, từ casestudy giúp doanh nghiệp không chỉ vượt qua khủng hoảng mà còn chuẩn bị cho làn sóng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.


Sự kiện "Đón sóng tăng trưởng - Chiến lược ngược dòng để đột phá doanh thu" được tổ chức bởi SEODO, SAOKIM Branding & Color Media đã thu hút hơn 300 cấp C-Levels, Manager & Leader đến tham dự, với sự chia sẻ của 4 chuyên gia hàng đầu tại 4 lĩnh vực Branding, SEO, Video & Sales cùng với đó là sự đồng hành tổ chức từ Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, Công ty PTI- Dgroup đã cùng nhau mang đến nhiều giá trị giúp doanh nghiệp Việt Nam thích ứng khó khăn và chuẩn bị cho sóng tăng trưởng tương lai.


Branding & Digital Master được tổ chức tại Trống Đồng Palace Mễ Trì, Hà Nội


Ngay từ phần mở đầu anh Nguyễn Thanh Tuấn, đã khơi dậy một sự thay đổi về cách nhìn "Branding" trong mắt mỗi doanh nghiệp. Anh đã đưa ra những sai lầm mà các doanh nghiệp hiện tại đang hiểu về "Branding", vì vậy nên mới đổ tiền một cách hao phí. Thương hiệu, theo anh, không chỉ là logo hay slogan, mà là cả một hành trình và một câu chuyện. Anh đã chỉ ra những yếu tố người làm thương hiệu nên tập trung và tối ưu nguồn lực để một doanh nghiệp bình thường "đánh bóng" chỉ sau 1 - 3 tháng mà không cần đầu tư quá nhiều về chi phí.


Anh Nguyễn Thanh Tuấn - Founder & CEO SAOKIM Branding chia sẻ


Tiếp đến, với những kinh nghiệm chinh chiến hơn 450 dự án SEO của SEODO - công ty chuyên 100% về SEO được vận hành bởi anh Doãn Kiên đã đưa ra lí do "tại sao SEO nên là một kênh đầu tư trong thời kỳ khó này". Hành trình khách hàng từ lúc tìm hiểu đến mua hàng trải qua rất nhiều lần tìm kiếm trên Google, vậy đâu sẽ là những keywords quan trọng để chúng ta tập trung, việc hiểu các "điểm chạm" này sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa lợi nhuận. Mỗi từ khóa, mỗi click chuột đều tiềm ẩn một cơ hội - và anh đã đưa ra 6 yếu tố xác định "Content như thế nào là KING" và 4 điều quan trọng là biết làm thế nào để khai thác "Đã SEO là ra tiền".


Anh Doãn Kiên - Founder & CEO SEODO chia sẻ


Không dừng lại ở đó, Branding & Digital Master mang đến chủ đề HOT TREND được thống kê là top media được các doanh nghiệp không thể bỏ qua đó chính là Short Video. Về chủ đề này, anh Hoàng Dũng - CEO & Đạo diễn Color Media đã làm rõ một điều: "Không phải mỗi video nào cũng tạo nên sự "viral", thay vào đó hãy làm nó một cách đều đặn và luôn mang một "unique", một thông điệp đúng đắn thì khách hàng sẽ nhớ chúng ta". Qua đó, anh Dũng đã giúp cho hơn 300 người làm nghề Marketing hiểu đúng hơn về "Video chạm đến khách hàng là như thế nào" giúp doanh nghiệp gỡ được nhiều khó khăn trong tiếp cận nội dung số.


Anh Hoàng Dũng - Founder & CEO COLOR MEDIA chia sẻ về Video Marketing


Và kết màn là nội dung Sale - bán hàng, một vấn đề mà hầu hết tất cả doanh nghiệp đang gặp phải là chân dung khách hàng, hành vi khách hàng đã thay đổi rất nhiều khi nền kinh tế suy thoái đến. Chủ đề được chia sẻ bởi anh Đỗ Xuân Tùng từng là cựu giám đốc vùng tập đoàn P&G, CEO học viện quản lý và bán hàng Nhân Lực. Với kinh nghiệm nhiều năm đào tạo bán hàng, anh Tùng đã chia sẻ rằng "nhiều doanh nghiệp hiện nay gặp khó khăn là do khâu vận hành và sử dụng đội ngũ Sales chứ không nằm ở chiến lược mới". Anh đã giải đáp rằng Sales phải tìm kiếm những con người đam mê, khát khao và máu chiến để chạy số, nếu doanh nghiệp hiểu rõ Sales cần gì thì Sales sẽ không bao giờ bỏ doanh nghiệp.


Phần chia sẻ về Sales của anh Đỗ Xuân Tùng - Cựu giám đồng vùng tập đoàn P&G


Trải qua hơn 5 giờ đồng hồ từ 13h00 - 18h30, Branding & Digital Master không chỉ giúp các doanh nghiệp tìm ra lời giải cho những khó khăn mà còn mang đến những kỹ năng "bí truyền" trong từng lĩnh vực từ kinh nghiệm làm nghề của các chuyên gia hàng đầu cùng với đó là cơ hội kết nối đến các doanh nghiệp khác nhau để cùng nhau "vượt bão khó".


Điểm đặc biệt là sự kết hợp giữa chiến lược Marketing & Sales, mở ra triển vọng mới cho các doanh nghiệp trong thời gian sắp tới.