Tháng 10/2022, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Life Việt Nam (“Chubb Life”) đã triển khai chiến dịch “Chubb Life - Nơi lòng nhân trải bước thành công” với thông điệp và góc nhìn nhân văn về vai trò của chuyên viên tư vấn tài chính bảo hiểm. Thông qua các hoạt động truyền thông sáng tạo, chiến dịch đã khắc họa triết lý kinh doanh và bản sắc văn hóa tạo nên thành công khác biệt, bền vững tại Chubb Life. Đó là thành công được khởi phát từ “lòng nhân” với sứ mệnh bảo vệ hàng triệu gia đình Việt.


Từ sứ mệnh nhân văn đến cách khai thác câu chuyện khác biệt


Bảo hiểm nhân thọ (BHNT) là một lĩnh vực đặc biệt, khi mỗi quyết định của khách hàng đều cần xuất phát từ nhận thức đúng và đủ về giá trị bảo vệ cũng như ý nghĩa của sản phẩm bảo hiểm đối với cuộc sống gia đình. Do đó, mỗi chuyên viên tư vấn tài chính bảo hiểm ngoài việc phải trang bị kiến thức chuyên môn tốt, kỹ năng khéo léo, kinh nghiệm dày dạn, họ còn đóng vai trò như một người đồng hành với trái tim thấu cảm để mang đến giải pháp “đo ni đóng giày” cho khách hàng. 


Dựa trên sứ mệnh nhân văn của nghề chuyên viên tư vấn tài chính bảo hiểm, Chubb Life đã mạnh dạn khai thác góc nhìn khác biệt về “thành công kép” của các thành viên trong Đội ngũ kinh doanh để xây dựng thương hiệu tuyển dụng. Các chuyên viên tư vấn tài chính vừa mang lại cuộc sống thịnh vượng cho bản thân và gia đình, vừa gửi trao vẹn tròn lời cam kết bảo vệ sức khỏe và tài chính cho người Việt, từ đó kiến tạo giá trị tốt đẹp cho xã hội. Khởi phát từ “lòng nhân” với trái tim ấm nóng, cùng sự kiên trì, bền bỉ không mỏi mệt, chặng đường đi tới thành công của mỗi cá nhân tại Chubb Life không đơn độc mà luôn có sự đồng hành và truyền lửa của một tập thể “Chuẩn mực – Chuyên nghiệp – Đạo đức – Sáng tạo – Nhiệt huyết – Khát vọng”. 


Chiến dịch “Chubb Life - Nơi lòng nhân trải bước thành công” mang thông điệp và góc nhìn nhân văn về sứ mệnh ý nghĩa của chuyên viên tư vấn tài chính bảo hiểm.


Đây cũng chính là thông điệp mà Chubb Life truyền tải xuyên suốt chiến dịch “Chubb Life - Nơi lòng nhân trải bước thành công”. Không chỉ hướng đến mục tiêu định vị giá trị của “những người làm nghề đúng mực”, chiến dịch còn mang đến cho công chúng góc nhìn sâu sắc hơn về giá trị thực của BHNT thông qua những chuyên viên tư vấn chuẩn mực. Chubb Life đã lựa chọn cách truyền tải thông điệp khéo léo, được dẫn dắt bởi những câu chuyện “người thật – việc thật”. Những lời tự sự về thành công của các Đại diện kinh doanh, cũng là đại diện cho thành công chung của tập thể hơn 42.000 thành viên trên toàn quốc, chính là “chất liệu” truyền thông quý giá cho chiến dịch lần này. 


Phim ngắn “triệu view” và những điểm chạm chân thực mà tinh tế


Sau sự kiện ra mắt chiến dịch tại Hà Nội, Chubb Life ngay lập tức công bố phim ngắn và ca khúc chủ đề “Nơi lòng nhân trải bước thành công” trên các nền tảng Youtube, Facebook, Tiktok và nhanh chóng được cộng đồng đón nhận mạnh mẽ. 

Với vai trò đạo diễn, Lê Huy Anh – người đứng sau MV chính thức của SEA Games 31 – “Let’s shine” đã rất tài tình khi tái hiện hành trình bước đi trên “con đường thành công” của một chuyên viên tư vấn tài chính bảo hiểm tại Chubb Life. Những khó khăn, trở ngại mà các chuyên viên tư vấn tài chính bảo hiểm phải đối mặt mỗi ngày, cũng như “trái ngọt” sau những tháng ngày kiên tâm bền chí đều được vị đạo diễn lột tả một cách sống động và chân thực.


Phim ngắn “Nơi lòng nhân trải bước thành công”


Phần nhạc được chắp bút bởi nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền - chủ nhân của hàng loạt bản “hit” như: Đi về nhà, Ước mơ của mẹ, Cứ yêu đi… cũng góp phần nối dài mạch cảm xúc, gia tăng cao trào cho phim ngắn. “Mặt trời sẽ chiếu xuống nơi ta ngồi, chỉ cần ta luôn tận tâm thôi”, “Hãy cứ giữ trái tim kiên cường, thành công luôn nằm trên mỗi con đường”,… những ca từ tinh tế này đã tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực, để mỗi người thêm vững tin với điều mình đã chọn và tìm thấy hành trình thành công khác biệt cho chính mình. Đặc biệt, với cách làm thông minh khi phát hành phiên bản karaoke, Chubb Life đã tăng thêm sức sống cho ca khúc chủ đề, để những giai điệu yêu thương “thẩm thấu” hơn vào tâm trí mọi người.


Chọn cách tiếp cận bằng điện ảnh và âm nhạc, phim ngắn đã đưa người xem đi qua nhiều tầng nấc cảm xúc sau mỗi khung hình. Phim ngắn triệu view này cũng được chia sẻ rộng rãi trên các trang cộng đồng mạng “Lang thang Hà Nội”, “Chuyện của Sài Gòn”, “Cháo hành miễn phí”, “Advertising Việt Nam”, “Brands Việt Nam”… tạo nên hiệu ứng “cộng hưởng” với hàng trăm ngàn lượt xem và lượt tương tác. “Mình rất thích thông điệp truyền tải trong đoạn phim này”; “Thành công chính là con đường mà tôi lựa chọn bước đi – câu nói hay quá”; “Cảm ơn bộ phim đã thay chúng tôi nói lên tâm tư của mình. Những cảm xúc, những khó khăn mà tư vấn viên bảo hiểm phải trải qua đều vô cùng thực tế. Dù khó khăn nhưng chính những sóng gió mà các gia đình Việt phải đối mặt đã giúp người làm nghề chúng tôi không dừng bước”…, là những phản hồi tích cực của cộng đồng về đoạn phim “chạm đến trái tim và xúc cảm” này của Chubb Life.


“Nghe” chuyện bảo vệ từ người thật việc thật


Trong chiến dịch lần này, nhận thấy không gì có thể truyền cảm hứng mạnh mẽ hơn những điều “mắt thấy, tai nghe”, Chubb Life đã để cho những câu chuyện “người thật việc thật” được “lên tiếng” với việc ra mắt trang microsite - nơi tôn vinh bản sắc văn hóa của Đội ngũ kinh doanh Chubb Life và ghi dấu hành trình thành công đầy khác biệt qua những giọng kể mộc mạc, chân thành và đầy cảm xúc của các thành viên đội ngũ trong chuỗi podcast “Nghe chuyện bảo vệ từ lòng nhân”.


Câu chuyện truyền cảm hứng về “thành công kép” của Đội ngũ kinh doanh được lan tỏa thông qua chiến dịch “Chubb Life – Nơi lòng nhân trải bước thành công”


Bên cạnh đó, chuỗi nội dung “Tâm tư người được bảo vệ” – những câu chuyện thật về các khách hàng đã đồng hành cùng Chubb Life cũng được thuật lại đầy sống động trên trang microsite, giúp cộng đồng có thêm góc nhìn đa chiều về giá trị bảo vệ của nghề chuyên viên tư vấn tài chính bảo hiểm nói riêng, cũng như ý nghĩa nhân văn của BHNT nói chung. Chỉ trong thời gian ngắn sau khi ra mắt, microsite đã thu hút gần 38.000 người dùng truy cập.


Gia tăng tương tác thông qua loạt nội dung sáng tạo


Một trong những yếu tố quan trọng giúp Chubb Life hoàn thiện chiến dịch lần này là sự kết hợp cân bằng giữa tuyến bài truyền thông chuyên sâu nhằm giúp công chúng hiểu rõ hơn về thông điệp cùng với những lát cắt nội dung súc tích, sáng tạo, trẻ trung trên nền tảng mạng xã hội giúp mang về cái nhìn và cảm xúc đa chiều.


Đó là câu chuyện của nhà lãnh đạo tài năng ngành BHNT và “thành công kép” xuất phát” từ lòng nhân; là trái tim người mẹ và “quả ngọt” trên hành trình bảo vệ; là câu chuyện “người gieo hạt” giữ gìn hạt giống tốt cho những mùa vụ bội thu; là câu chuyện bền bỉ trao giá trị BNHT lên vùng rẻo cao, về vùng nông thôn; là chặng đường kiên tâm kiến tầm của những “bóng hồng” và “chiến tướng” trong ngành BHNT… Các câu chuyện thành công được kể một cách tự nhiên, cô đọng nhưng có chiều sâu, làm bật lên góc nhìn đa chiều về nghề BHNT và hành trình vươn đến tầm cao mới của mỗi cá nhân trong tập thể Chubb Life.


Đó cũng là các hoạt động sáng tạo trên fanpage chính thức của nhãn hàng như “Ở đây có trạm sạc lòng nhân”, “Playlist - Động lực tiến bước thành công” để truyền tải thông điệp khéo léo và sâu sắc về giá trị của lòng nhân và thành công. Bên cạnh đó, Chubb Life cũng sử dụng thế mạnh “viral” của các minigames trong khuôn khổ chiến dịch để giúp thu về lượt tương tác khủng ngay trên trang chủ Fanpage.


Chuỗi nội dung sáng tạo trên Fanpage Chubb Life Việt Nam thu hút lượt tương tác “khủng” từ “cộng đồng mạng”


Qua đó, Chubb Life tinh tế lồng ghép bức tranh tổng thể về giá trị nhân văn cốt lõi, là nền tảng cho lời hứa “bảo vệ bạn – vì bạn là cả thế giới” của doanh nghiệp, chỉ bằng một công cụ đặc biệt, không cao siêu, không trừu tượng - chính là “lòng nhân” được nuôi dưỡng trong từng thành viên.


Tạm kết


Với tất cả những gì đã đạt được dựa trên cách tiếp cận khác biệt, chiến dịch “Chubb Life – Nơi lòng nhân trải bước thành công” đã gặt hái kết quả ngoài mong đợi. Bằng thông điệp ý nghĩa, tích cực kết hợp cùng nhiều hoạt động truyền thông đồng bộ, chạm vào cảm xúc, chiến dịch đã ghi dấu ấn mạnh mẽ trên thị trường BHNT dịp cuối năm, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về ngành, về nghề, từ đó đóng góp tích cực vào bức tranh phát triển chung của ngành BHNT tại Việt Nam. Tạm khép lại giai đoạn 1 của chiến dịch, nhưng mở ra sau đó là thông điệp ý nghĩa, giàu cảm hứng sẽ tiếp tục được lan tỏa nhằm tạo nên động lực lớn lao để những “đại sứ nhân ái” kiên trì với sứ mệnh xây lá chắn cho hàng triệu “thế giới” từ chính hạt giống mang tên “lòng nhân”.