Data Analysis vs Business Analytics - Not the same


Trong thời đại mà xu hướng “dùng số liệu để đưa ra các quyết định chiến lược” ngày càng phổ biến, data không còn là “đặc quyền” của các công ty lớn. Nếu chỉ dừng lại ở level cơ bản nhất là Phân tích mô tả (Descriptive Analytics), doanh nghiệp sẽ khó có thể trả lời được những câu hỏi nâng cao hơn về những gì sẽ xảy ra trong tương lai để đưa ra quyết định nhanh chóng, đi trước đối thủ một bước? 


Lúc này đòi hỏi doanh nghiệp sẽ cần trang bị những kiến thức liên quan đến AI, machine learning để tự nâng cấp khả năng phân tích dữ liệu của mình lên level cao hơn như phân tích dự báo (Predictive Analytics) để bắt kịp thay đổi trong thời đại công nghệ số. Nhưng làm sao để trang bị những kiến thức “nâng cao” này khi phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay mới chỉ dừng lại ở những level phân tích cơ bản?


Câu trả lời sẽ có trong Master Class #06 - Introduction to AI & Business Analytics


🔥 CÓ GÌ TẠI MASTER CLASS: INTRODUCTION TO AI & BUSINESS ANALYTICS


☑️ Hiểu toàn bộ quy trình phân tích dữ liệu, từ xác định bài toán, thu thập & xử lý dữ liệu, phân tích dữ liệu từ cơ bản (descriptive analytics) tới nâng cao (predictive analytics). 

☑️ Hiểu nguyên lý hoạt động đằng sau các công cụ AI của từ đó biết cách sử dụng công cụ hiệu quả hơn: biết nên dùng trong trường hợp nào, khi nào nên tin, khi nào cần kiểm chứng lại các kết quả từ AI. 

☑️ Tham gia nền tảng học tập (learning platform) dành riêng cho cựu học viên của Tomorrow Marketers để nhận slide, record event và những tài liệu bổ trợ thực hành liên quan khác trong vòng 45 ngày

☑️ Giới thiệu về Tomorrow Marketers Data School: Chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu của Tomorrow Marketers về dữ liệu với kiến thức chuẩn từ đại học top 1% thế giới.  


🔥 BẠN SẼ TRÒ CHUYỆN CÙNG AI TẠI SỰ KIỆN?


Anh Minh Quang - Founder, CEO @Tomorrow Marketers, Master Student @National University of Singapore

Anh Quang có 9 năm kinh nghiệm xây dựng thương hiệu Tomorrow Marketers từ số 0 trở thành một trong những Học viện đào tạo Marketing & Data Analytics uy tín nhất hiện nay. Anh học Thạc sĩ ngành Business Analytics tại National University of Singapore, trường xếp hạng #8 và ngành xếp hạng #10 thế giới theo QS World University Rankings (2024). Anh từng thực hiện nhiều dự án phân tích cho cả các tập đoàn lớn đa ngành và SME/ Startup, với các kĩ năng phân tích mô tả và phân tích dự báo với machine learning (Python, SQL, PowerBI, Tableau). Ngoài ra anh từng có 5 năm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia với dữ liệu lớn như Unilever, NielsenIQ, Ogilvy.


Anh Đức Mạnh - Data scientist, Chứng khoán SSI; Former Data scientist – Mcredit & Techcombank; Bachelor Data science & AI; Maastricht University, Hà Lan

Anh Mạnh có 4 năm kinh nghiệm ở vị trí Data scientist ở nhiều công ty tên tuổi như Chứng khoán SSI, Mcredit, Techcombank, Pizza Hut. Anh được đào tạo bài bản về Data science và AI tại trường đại học Maastricht, Hà Lan (trường trong nhóm top 1% thế giới). Anh trực tiếp phụ trách hàng chục dự án về Machine Learning để giải quyết các bài toán về phân loại khách hàng, dự đoán doanh thu, ngân sách… Anh cũng có background về kinh doanh với 1.5 năm kinh nghiệm ở vị trí Marketing Executive tại Tomorrow Marketers và học kinh tế tại Đại học Ngoại Thương. Các tool/ programming language anh sử dụng: Python, SQL, Spark, Tableau và hệ thống MySQL, Oracle-SQL,…


🔥 Thông tin sự kiện 

  • Thời gian: 20:00 - 21:15, Thứ 5 ngày 29/02/2024 
  • Hình thức: Online qua Zoom
  • Đăng ký tham gia tại đây: https://bit.ly/49OfjTB