Để nâng cao nhận thức của mọi người về việc tham gia giao thông an toàn và vai trò quan trọng của mũ bảo hiểm, Honda đã tạo ra một chiến dịch quảng cáo ngoài trời mang tên "The Awareness Traffic Light" tại thành phố Campana (Buenos Aires, Argentina).


Với cách thức triển khai thông minh và độc đáo, chiến dịch OOH của Honda đã tác động mạnh mẽ đến nhận thức của mọi người, tạo ra những hành động tức thời và góp phần khẳng định sứ mệnh của Honda trong việc tạo ra những giá trị thiết thực cho cộng đồng.


Chiến dịch quảng cáo ngoài trời của Honda cảnh báo mọi người đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Honda triển khai chiến dịch quảng cáo ngoài trời cảnh báo mọi người đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông


Tại Honda, bộ phận Honda Safety có nhiệm vụ thúc đẩy việc lái xe an toàn trong cộng đồng, điều đó không chỉ thể hiện qua sự cẩn trọng khi tham gia giao thông mà việc đội mũ bảo hiểm cũng vô cùng quan trọng.


Mặc dù trong nhiều thập kỷ, việc kêu gọi đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy luôn được triển khai mạnh mẽ, thế nhưng có rất nhiều người coi nhẹ việc này, điều này dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên đường phố mỗi năm.


Ở Argentina, gần 40% người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi 44% nạn nhân trong các vụ tai nạn là những người đi xe máy, trong đó thì những người không đội mũ bảo hiểm đa phần là những người trẻ tuổi. Đây là một tình trạng đáng báo động, chính quyền địa phương đang tìm các giải pháp để giải quyết điều này.


Chiến dịch quảng cáo ngoài trời của Honda cảnh báo mọi người đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Ở Argentina, cứ 10 người có tới 4 người là không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông


Vì vậy để nâng cao nhận thức của mọi người, Honda đã bắt tay với agency Almacén để tạo ra một chiến dịch truyền thông tại thành phố Campana (Buenos Aires, Argentina). Ý tưởng của chiến dịch chính là phát hiện ngay tức thời những người không đội mũ bảo hiểm để cảnh báo họ.


Ngay vị trí đèn giao thông sẽ lắp đặt một màn hình LED ngoài trời có tích hợp với công nghệ AI nhận diện khuôn mặt. Màn hình sẽ hiển thị hình ảnh những người lưu thông trên phố mà không đội mũ bảo hiểm, hình ảnh sẽ chỉ biến mất khi họ đội mũ bảo hiểm lên.


Chiến dịch quảng cáo ngoài trời của Honda cảnh báo mọi người đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Màn hình sử dụng công nghệ sẽ phát hiện và cảnh báo những ai không đội mũ bảo hiểm trên đường, đồng thời đèn giao thông tự chuyển sang màu đỏ


Đặc biệt hơn khi màn hình còn được liên kết với đèn tín hiệu giao thông để nâng cao hiệu quả cảnh báo. Cụ thể, khi màn hình phát hiện có người không đội mũ bảo hiểm, đèn giao thông sẽ ngay lập tức chuyển sang màu đỏ, bắt buộc tất cả các phương tiện phải dừng lại. Đèn giao thông sẽ chỉ chuyển sang màu xanh khi tất cả mọi người đều đội đầy đủ mũ bảo hiểm.


Honda với chiến dịch OOH cảnh báo mọi người đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Đèn chuyển xanh khi mọi người đã chấp hành đúng quy định và đội mũ bảo hiểm đầy đủ


Với cách thức triển khai này, chiến dịch không chỉ tác động đến cá nhân mà còn lan rộng ra cộng đồng. Xuất phát từ tâm lý ai cũng muốn di chuyển nhanh chóng và không ai muốn những phút giây chờ đèn đỏ kéo dài bất tận, cũng như bạn sẽ thấy xấu hổ nếu là nguyên nhân khiến mọi người phải dừng lại. Nếu một người không chấp hành nghiêm túc thì tất cả sẽ bị ảnh hưởng, điều đó thôi thúc mỗi người tự có ý thức tốt hơn để không gây ảnh hưởng đến mọi người.


Mặc dù chỉ mới triển khai tại một địa điểm duy nhất để thử phản ứng của mọi người, nhưng video clip quay lại chiến dịch quảng cáo ngoài trời tương tác đã lan truyền vô cùng mạnh mẽ trên mạng xã hội, với hơn 60 triệu lượt xem, 4 triệu lượt tương tác, 230 nghìn lượt chia sẻ, 24 nghìn lượt tìm kiếm trên Google.


Đặc biệt, Tiktok - nền tảng phát video trực tuyến hot nhất hiện nay thu hút 11 triệu lượt xem và 2 triệu lượt thích chỉ trong vòng 24 giờ. Các phương tiện truyền thông như tivi, báo đài cũng đưa tin về chiến dịch, tạo ra những cuộc thảo luận vô cùng sôi nổi.Video clip của chiến dịch "The Awareness Traffic Light" thu hút lượt xem và tương tác cực lớn


Nối tiếp thành công này, dự án nâng cao nhận thức về việc đội mũ bảo hiểm của Honda có thể sẽ được mở rộng sang các thị trường Mỹ Latinh khác. Trong khuôn khổ chiến dịch, Honda Nhật Bản đã phát triển đèn giao thông phát hiện người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm.


Chiến dịch quảng cáo ngoài trời của Honda cảnh báo mọi người đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Các phương tiện truyền thông đưa tin về chiến dịch để lan tỏa thông điệp đến với mọi người


Walter Onorato - Giám đốc Sáng tạo của Almacén cho biết: "Mục tiêu của chiến dịch là nhấn mạnh việc sử dụng mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên đường phố. Để làm được điều đó, chúng tôi cần một ý tưởng triển khai đột phá, không chỉ thu hút sự chú ý mà còn thúc đẩy hành động của mọi người. Chúng tôi đã sử dụng công nghệ như một yếu tố thúc đẩy cho sự thành công của chiến dịch".


María Fernanda Ledesma Padilla - Phó giám đốc Marketing của Honda nói thêm: "Không gì thiết thực hơn khi cảnh báo mọi người bằng chính hệ thống đèn giao thông trên đường phố. Mục tiêu và cũng là thử thách của chúng tôi chính là làm thay đổi nhận thức cũng như hành động của 40% người điều khiển xe gắn máy ở Argentina để họ chấp hành quy định giao thông tốt hơn".


Với việc sử dụng giải pháp công nghệ và truyền tải thông điệp một cách thông minh, chiến dịch "The Awareness Traffic Light" của Honda đã thu được thành công vang dội, thúc đẩy người dân tại thành phố này chấp hành luật lệ giao thông tốt hơn để đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người xung quanh.


Thu Nguyệt | Unique OOH