ChatGPT, công cụ nội dung AI đã gây bão trên toàn thế giới trong những tháng gần đây đang chuyển sang mô hình freemium, với cấp trả phí mới có giá 20 USD mỗi tháng, sẽ giúp người dùng tiếp cận tốt hơn với công cụ.


Theo giải thích của nhà sản xuất ChatGPT OpenAI: “Gói đăng ký mới (ChatGPT Plus), sẽ có giá 20$/tháng và người đăng ký sẽ nhận được một số lợi ích sau:

  • Quyền truy cập chung vào ChatGPT, ngay cả trong thời gian cao điểm
  • Thời gian phản hồi nhanh hơn
  • Quyền truy cập ưu tiên vào các tính năng và cải tiến mới


Người dùng ChatGPT sẽ vẫn được sử dụng miễn phí nhưng ChatGPT có thể sẽ bị chậm trễ vào thời gian cao điểm hoặc ngừng hoạt động tùy theo hoàn cảnh.


ChatGPT có thể tạo ra văn bản dựa trên các lời nhắc đầu cụ thể, vì vậy nó có thể là một công cụ hữu ích cho những nhà tiếp thị, một số người đang tìm cách thay thế các nhà sản xuất nội dung bằng các nội dung đầu ra từ ChatGPT, như một phương tiện để tối đa hóa hiệu suất SEO với chi phí thấp hơn.


Mặc dù ChatGPT có thể tạo ra một số văn bản khá ấn tượng nhưng nó cũng có thể tạo ra thông tin sai lệch và các dạng kết quả đầu ra không chính xác khác trong một số trường hợp. Vì vậy, việc sử dụng ChatGPT hoặc bất kỳ công cụ tự động hóa nào để tạo nội dung cho SEO cần phải được xem xét kỹ lưỡng và cẩn thận.


Bản thân OpenAI cũng đang phát triển các công cụ có thể phát hiện các văn bản do ChatGPT tạo ra - vì vậy mặc dù đây có vẻ là một cách nhanh chóng và dễ dàng tạo ra nhiều nội dung, nhưng bạn cần đảm bảo rằng người dùng đã kiểm tra đầy đủ thông tin để tránh các vấn đề và phức tạp hơn nữa.


Có nhiều cách để sử dụng ChatGPT bằng cách sử dụng lời nhắc phù hợp, cũng như hiểu được những hạn chế của ChatGPT, chúng có thể trở thành yếu tố cần thiết yếu trong cách tiếp cận cho người dùng.


ChatGPT Plus ban đầu được cung cấp ở Hoa Kỳ, trong khi người dùng ở các quốc gia khác có thể đăng ký vào danh sách chờ trước khi ra mắt rộng rãi hơn.


Theo OpenAI