Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ blockchain, đặc biệt là khi Meta “mở cửa” cho quảng cáo tiền điện tử, ngày càng nhiều công ty dịch vụ, trong đó có PayPal đang tìm cách kết hợp tiền điện tử vào bộ công cụ của họ. 

 

Cuối năm 2020, PayPal bắt đầu cho phép người dùng mua - bán và thực hiện các giao dịch bằng tiền điện tử. Năm 2021, ứng dụng thanh toán này tung ra tính năng rút tiền điện tử và chuyển tiền sang ví của bên thứ ba. Danh sách đồng tiền mã hóa được PayPal hỗ trợ bao gồm: Bitcoin, Bitcoin Cash, Litecoin và Ethereum. 


Mới đây, ông Jose Fernandez de Ponte, Phó giám đốc mảng Tiền điện tử và mã hóa của PayPal thông báo công ty đang trong giai đoạn phát triển tiền điện tử riêng của thương hiệu: “Chúng tôi đang nghiên cứu về tiền ổn định giá (stablecoin). Nếu khả quan, PayPal sẽ làm việc với chính phủ để xin giấy phép phát hành. Đối với thanh toán điện tử, khung pháp lý và giấy tờ rất quan trọng”.Trước đó, nhà phát triển ứng dụng iPhone - Steve Moser đã khám phá ra một số tính năng chạy ngầm được đặt tên “PayPal Coin” trong ứng dụng thanh toán của PayPal trên iOS. Đại diện PayPal cho biết hình ảnh và đoạn mã nguồn được Moser tìm thấy đến từ một cuộc thi hackathon nội bộ, nơi các kỹ sư tập trung thành nhóm để phát triển một số tính năng mới. Hình ảnh, tên gọi và các tính năng của “PayPal Coin” khi tung ra chính thức sẽ khác so với phiên bản thử nghiệm hiện tại. 


Không giống các loại tiền điện tử khác, tiền ổn định giá được bảo chứng bằng tài sản thật như vàng, USD. Điều này mang lại những lợi thế nhất định cho PayPal, chẳng hạn dễ dàng áp dụng cho các hoạt động thanh toán, tránh được những áp lực pháp lý cũng như mang lại sự an tâm cho khách hàng. 


Ngoài PayPal, Facebook cũng từng có ý định phát hành đồng tiền điện tử riêng nhưng vẫn chưa hoàn thiện. Visa - đối thủ của PayPal đã cho phép người dùng thanh toán bằng USD Coin vào tháng 3/2021. Theo Hypebeast 

Tâm Thương | Advertising Vietnam