Bảng thành phần dinh dưỡng thì đã vô cùng quen thuộc, nhưng còn nhãn mác chứa những thành phần “thiếu dinh dưỡng” thì sao? Mới đây, billboards có thiết kế như nhãn thực phẩm quen thuộc đã được Dole - thương hiệu cung cấp rau củ và trái cây sạch phủ sóng rộng rãi, tạo nên làn sóng kinh ngạc tại các thành phố lớn của Mỹ. 


“Tại Mỹ, có khoảng 117 triệu người lớn đang gặp phải ít nhất 1 chứng bệnh mãn tính vì dinh dưỡng không hợp lý và thiếu vận động" (Nguồn: Video)


Sáng kiến này nằm trong chiến dịch tiếp thị đa kênh (multichannel) của Dole nhằm nâng cao nhận thức về an ninh lương thực (food security), còn có nghĩa là khả năng tiếp cận thực phẩm tốt cho mọi người, ở mọi nơi, mọi lúc để đảm bảo cuộc sống khoẻ mạnh. Được thiết kế dựa trên nhãn thành phần dinh dưỡng của bao bì sản phẩm, Dole đã thay thế bằng những số liệu về hậu quả của việc khan hiếm lương thực cùng chế độ ăn kém chất lượng, còn được gọi là bảng thành phần “thiếu dinh dưỡng".Ước tính có khoảng 54 triệu người tại Mỹ đang đối mặt với việc khan hiếm lương thực, đặc biệt là những loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ, thậm chí dẫn đến các bệnh liên quan đến dinh dưỡng. Điều này càng trở nên trầm trọng hơn khi nước Mỹ đang oằn mình với những hậu quả kinh tế từ đại dịch, khiến các ngân hàng hỗ trợ thực phẩm ngày càng khó khăn và đóng cửa. Tuy vậy, các nhãn dán thành phần trên bao bì vẫn chưa thực sự được người dân quan tâm để có những lựa chọn nâng cao sức khoẻ. Dole tin rằng việc trình chiếu những billboards đi ngược lại với tưởng tượng vào ban đêm tại các thành phố đông đúc như New York, Los Angeles và Baltimore sẽ khiến nhiều người “không thể ngó lơ".


“Chúng tôi sáng tạo những bảng thành phần không thể ngó lơ" (Nguồn: Video)


Dole cũng đang đẩy mạnh các hoạt động quảng cáo và tương tác kỹ thuật số trên nền tảng web “Sunshine for All", nhằm đề cập và giải quyết những vấn đề mang tính xã hội, đem đến cho khán giả hình ảnh của một thương hiệu “vì cộng đồng".

 

Credits:
Client: Dole
Agency: DAVID Madrid, DAVID Miami


Ngọc Hân | Advertising Vietnam

Tổng hợp