Ngày 13 tháng 3 năm 2024 tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra Workshop “Compass 4Right Path” được tổ chức bởi NEU Debate Club - NDC và có sự xuất hiện của hai vị diễn giả với profile “cực khủng”. Đây vừa là hoạt động mở đầu chuỗi sự kiện 2024 của NDC, đồng thời cũng là nơi mang đến cho các bạn trẻ những kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm về chủ đề việc làm.


Trong xã hội hiện đại, việc làm và phương pháp xây dựng sự nghiệp ổn định đang là chủ đề được rất nhiều người trẻ quan tâm. Nhận thức được tầm quan trọng của việc hướng nghiệp, Câu lạc bộ Tranh biện trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU Debate Club - NDC) đã tổ chức workshop “CRP - Compass 4Right Path” nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong quá trình tìm việc, đồng thời học cách phát triển và áp dụng các kỹ năng phản biện trong tìm kiếm và ứng tuyển việc làm.


Là workshop về chủ đề đang rất được quan tâm hiện nay, "Compass 4Right Path" đã thu hút đông đảo các bạn trẻ tới tham gia. Có nhiều sinh viên đã tới từ sớm để có thể check - in và tìm kiếm chỗ ngồi ưng ý nhất.


Sức nóng của địa điểm diễn ra sự kiện trước giờ G


Nhiều phần quà hấp dẫn được trao tặng cho khán giả tới tham dự


Bên cạnh sự tham gia của các bạn khán giả và giảng viên đang công tác tại trường, Workshop còn chào đón sự góp mặt của CEO Tony Vũ - nhà sáng lập nền tảng tuyển dụng job3s.vn và cô Kim Ngân - nhà sáng lập hệ thống Anh ngữ chuẩn Quốc tế Panda. 


CEO Tony Vũ (trái) và cô Kim Ngân (phải) là hai diễn giả chính của workshop


Trong phần đầu của chương trình, cô Kim Ngân đã mang đến cho các bạn sinh viên một chủ đề thú vị có tên gọi “HOW TO FIND YOUR DREAM JOB AND THRIVE IN THE WONDERLAND” - được hiểu là cách để giúp các bạn sinh tìm thấy công việc mơ ước và miền đất hứa của riêng mình. Phần chia sẻ của cô đều là những đúc kết và kinh nghiệm mà bản thân cô đã tích lũy được khi lựa chọn nghề nghiệp từ thời điểm còn học cấp 3 cho đến khi lên Đại học. Với việc đã từng trải qua nhiều vị trí công việc như CEO, nhà tuyển dụng và đã từng làm việc với rất nhiều nhân sự. Những kiến thức mà cô Ngân chia sẻ trong buổi workshop là vô cùng có giá trị đối với các bạn trẻ.

    

Diễn giả Kim Ngân và bài giảng về cách lựa chọn nghề nghiệp mang tên “Thuyết con nhím”


Ở phần sau của chương trình, CEO Tony Vũ mang đến cho các bạn sinh viên nhiều bài học và kinh nghiệm thực tế để có một buổi phỏng vấn thành công. “Ứng viên cần chuẩn bị kỹ từ trang phục, kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm… để có thể hoàn thành buổi phỏng vấn một cách tự tin và tốt nhất trong khả năng của mình.” - CEO Tony Vũ cho biết


Không chỉ chia sẻ những kiến thức bổ ích dành cho quá trình phỏng vấn, CEO Tony Vũ cũng đề cao tầm quan trọng của tư duy phản biện. Ông nhấn mạnh: “Ứng viên có tư duy phản biện tốt, nhìn nhận thông tin đa chiều và trình bày được quan điểm một cách rõ ràng, khoa học chính là điểm cộng giúp gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng”.


Theo CEO Tony Vũ, kĩ năng viết CV và tư duy phản biện là hai yếu tố quan trọng trong quá trình tìm kiếm việc làm 


Ngoài những hoạt động như chia sẻ, giảng dạy và truyền đạt kinh nghiệm, các diễn giả cũng đã có những phần giao lưu thú vị với các bạn khán giả tham gia sự kiện. Nhiều câu hỏi và tình huống hay đã được các bạn trẻ đưa ra, và cả CEO Tony Vũ lẫn diễn giả Kim Ngân đều đã giải đáp với những kiến thức vô cùng sâu sắc và thực tế.


Phần giao lưu giữa diễn giả và các bạn sinh viên là trải nghiệm bổ ích mang lại nhiều kiến thức


Bên cạnh sự hỗ trợ của nhà trường và Liên chi Đoàn, các đơn vị đồng hành cũng là một phần đóng góp vào sự thành công của buổi workshop.  


 Cô Ngân cùng đại diện phía trung tâm chụp ảnh tại bàn truyền thông của Panda English Class.


Đại diện NEU Debate Club chụp ảnh kỷ niệm tại bàn truyền thông của KingStudy


Ban Tổ chức Workshop “Compass 4Right Path”


Workshop “Compass 4Right Path” sau đó đã khép lại với sự hài lòng của tất cả các bạn khán giả. Những kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm mà hai diễn giả đã chia sẻ trong khoảng 120 phút của sự kiện đã ghi đậm dấu ấn trong lòng các bạn trẻ. Đó chính là chiếc la bàn sẽ giúp nhiều sinh viên có thể tìm được hướng đi dành riêng cho sự nghiệp của mình.