Với mục tiêu giúp đỡ và bảo vệ trẻ em ở Nam Phi được phát triển bình thường, tổ chức The Champions for Children đã lan tỏa những thông điệp kêu gọi đầy ý nghĩa qua chiến dịch quảng cáo trên xe taxi trong cộng đồng. 


Đối với một đứa trẻ, không gì có thể quan trọng hơn việc được hấp thụ đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và phát triển, lớn khôn bình thường. Tuy nhiên, ở Nam Phi nói riêng và rất nhiều nước khác nói chung, tình trạng trẻ em đang bị còi xương, suy dinh dưỡng vẫn còn chiếm một số lượng rất lớn. Nó để lại hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tương lai của các em sau này cũng như dễ mắc bệnh hơn bình thường.Những chiếc xe dán kín hình ảnh quảng bá cho chiến dịch. Nguồn ảnh: Internet. 


Chính vì vậy, The Champions for Children – một tổ chức hoạt động vì trẻ em đã kết hợp cùng Grow Great tận dụng nền tảng quảng cáo trên taxi để tăng cường nhận thức về vấn đề phát triển thời thơ ấu của trẻ em. Với một trong bốn trẻ em Nam Phi dưới 5 tuổi đang bị còi cọc, mục đích của chiến dịch là thu hút sự chú ý về cách giúp những em bé có thể phát huy hết khả năng của mình.Hãy để trẻ em được phát triển bình thường và khỏe mạnh. Nguồn ảnh: Internet.


Những chiếc xe taxi cỡ lớn đầy màu sắc, tươi sáng đã thể hiện hình ảnh các em bé dễ thương và bà mẹ hạnh phúc được dán kín thân xe để nhấn mạnh những giá trị của dinh dưỡng tốt là rất cần thiết cho một đứa trẻ trong các năm đầu đời.


Để có thêm động lực lan tỏa, The Champions for Children đã tổ chức một cuộc thi trên Facebook kêu gọi người dân Nam Phi chụp ảnh tự sướng bên cạnh những chiếc taxi có dán hình ảnh truyền thông cho chiến dịch này và chia sẻ chúng trên trang Facebook cá nhân của mình, nó sẽ đóng vai trò như một trang chia sẻ thông tin cho nhân viên y tế cộng đồng. Những người tham gia chụp ảnh với xe taxi quảng cáo sẽ có cơ hội giành được R250 bằng tiền mặt.Những chiếc xe đưa hình ảnh chiến dịch đến khắp mọi nơi. Nguồn ảnh: Internet.


Chiến dịch quảng cáo trên xe taxi cho dự án lần này đã giúp chúng tôi thực hiện mục tiêu đưa Nam Phi giảm mức độ còi cọc ở trẻ em xuống thấp nhất có thể vào năm 2030 thông qua việc sử dụng những hình ảnh dán trên xe taxi. Việc làm này sẽ nêu bật tầm quan trọng của việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong sáu tháng đầu đời của trẻ em và giá trị của trứng là nguồn protein quan trọng đối với sức khỏe con người” – Duduzile Mkhize, chuyên gia truyền thông của Grow Great cho biết.Trứng cung cấp cho trẻ em nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Nguồn ảnh: Internet. 


Ông còn nhấn mạnh thêm rằng với những đứa trẻ từ sáu tháng tuổi trở lên là đã có thể tạo ra nhận thức về việc thấp còi và ta phải có biện pháp để cải thiện ngay lập tức trước khi các em lớn lên và chuyện này sẽ càng khó để kiểm soát. Từ những hình ảnh quảng cáo ở đuôi xe taxi với những thông điệp ý nghĩa, chúng ta có thể xác định được mình nên làm gì với tương lai của đứa trẻ.


Đây là chiến dịch quảng cáo ngoài trời sử dụng phương pháp xây dựng và lan tỏa thương hiệu bằng xe taxi đã trở thành một phần quan trọng của toàn bộ dự án truyền thông đại chúng kéo dài sáu tuần. Grow Great ban đầu đã sử dụng 24 chiếc taxi, sau đó tiếp theo là thêm 18 chiếc taxi và tăng thêm 16 chiếc sau đó. Chiến dịch cũng tích hợp các nền tảng quảng cáo ngoài trời khác bao gồm các bảng quảng cáo tại những khu vực công cộng để tăng khả năng tiếp cận với đông đảo người dân hơn nữa.Hãy cùng chung tay chăm sóc cho sức khỏe của trẻ em. Nguồn ảnh: Internet. 


Có thể thấy, dự án của Grow Great và The Champions for Children đã có sức ảnh hưởng cực kì lớn tới khắp các khu vực đông dân cư. Nó chứng minh được rằng việc lựa chọn quảng cáo trên xe taxi là một trong những giải pháp tốt nhất cho việc lan tỏa rộng rãi những thông điệp tới mọi người. Là phương tiện ngoài trời có tác động mạnh nhất, các thương hiệu trên thị trường luôn coi quảng cáo trên taxi đóng vai trò không thể thiếu cho các chiến lược truyền thông có quy mô lớn.

Thanh Huyền | Unique Integrated Outdoor Advertising